Để phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui vẻ, đầm ấm và an toàn trong trạng thái bình thường mới, được sự đồng ý của Thủ tướng và sự chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, UBND TP đã nghiên cứu phương án tổ chức bắn pháo hoa tầm cao đêm giao thừa tại 1 địa điểm thích hợp.

Điểm bắn pháo hoa đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt phòng chống dịch Covid-19 (không tập trung đông người), để truyền hình trực tiếp phục vụ nhân dân.

Bộ Tư lệnh Thủ đô và các đơn vị liên quan được giao nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho trận địa bắn pháo hoa và khu vực lân cận, không tập trung đông người để phòng chống dịch bệnh.

UBND TP Hà Nội trước đó đã quyết định dừng việc bắn pháo hoa tại 30 quận, huyện, thị xã nhân dịp năm mới. Hàng loạt địa phương trên cả nước cũng hủy bắn pháo hoa đêm giao thừa để phòng dịch.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã có chỉ đạo đến các đơn vị và quận huyện tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong mọi trường hợp; nghiêm túc và có trách nhiệm cao.

Lãnh đạo các sở, ban, ngành và quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn ứng trực 24/7 để phục vụ công tác phòng chống dịch khi có chỉ đạo, trừ trường hợp bất khả kháng phải báo cáo cấp có thẩm quyền. 

Trần Thường

Người Hà Nội đổ xô mua pháo hoa, cửa hàng tạm đóng cửa sau vài giờ mở bán

Người Hà Nội đổ xô mua pháo hoa, cửa hàng tạm đóng cửa sau vài giờ mở bán

Do nhiều người dân Hà Nội tìm đến mua pháo hoa, cửa hàng tại địa chỉ số 67 Lạc Trung (Hai Bà Trưng, Hà Nội) hôm nay ra thông báo "tạm đóng cửa" vì hết hàng.