{keywords}
 

Theo Yonhap, trong cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon nói: “Đây là một vụ việc vô cùng đáng tiếc”. Ông hứa sẽ nỗ lực hơn nữa để bảo vệ nhân quyền và sự an toàn của người Việt sinh sống tại Hàn Quốc.

Trong một đoạn video được lan truyền rộng rãi trước đó, một nam giới người Hàn Quốc, 36 tuổi, đã liên tục đấm đá người vợ Việt Nam bất chấp đứa con trai hai tuổi gào khóc đứng cạnh đó. Sự việc khiến dư luận phẫn nộ. Hiện, người chồng này đã bị bắt.

Giám đốc cơ quan cảnh sát quốc gia Hàn Quốc Min Gap-ryong cam kết sẽ tiến hành một cuộc điều tra kỹ càng về vụ việc trên. 

Người chồng trong vụ việc là cư dân ở Yeongam, tỉnh Nam Jeolia, cách Seoul 390km về phía nam. Người này đã đánh đập vợ suốt 3h vì không nói tốt tiếng Hàn. Sau khi bị bắt, người chồng cho biết đã tức vợ từ lâu do khác biệt về ngôn ngữ và cách nghĩ.

Cảnh sát Hàn Quốc đã bổ sung thêm cáo buộc hành hạ trẻ em với người chồng, do ông này hành hung vợ trước mặt đứa trẻ.

Tin từ đồn cảnh sát Yeongnam cho biết, các nhà điều tra sẽ bổ sung các cáo buộc chống người chồng, sau khi người này thú nhận đã đánh vợ hai lần tại nhà của họ ở Yeongnam hôm 25/6 và tại Việt Nam vào tháng 4 năm nay.

Hoài Linh