Thủ tướng: Hiện đại hóa quân đội để phòng thủ

Chúng ta hiện đại hóa quân đội là để phòng thủ, bảo vệ Tổ quốc, không nhằm vào bất cứ quốc gia nào - Thủ tướng phát biểu tại lễ thượng cờ 2 tàu ngầm đầu tiên.

- Chúng ta hiện đại hóa quân đội là để phòng thủ, bảo vệ Tổ quốc, không nhằm vào bất cứ quốc gia nào - Thủ tướng phát biểu tại lễ thượng cờ 2 tàu ngầm đầu tiên.

Sáng nay, lá cờ Tổ quốc đã tung bay trên 2 tàu ngầm đầu tiên của Việt Nam mang tên Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tại lễ thượng cờ được tổ chức ở quân cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

{keywords}

Thủ tướng trao cờ Tổ quốc cho thuyền trưởng 2 tàu ngầm

Tại lễ thượng cờ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trao cờ Tổ quốc cho thuyền trưởng 2 tàu ngầm.

{keywords}

 

{keywords}

Đô đốc Nguyễn Văn Hiến - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tư lệnh Hải quân nhân dân VN - trao cờ hải quân cho thuyền trưởng 2 tàu ngầm

{keywords}

Tân thuyền trưởng tàu ngầm nhận nhiệm vụ trước Thủ tướng

{keywords}

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và thuyền trưởng tàu ngầm TP Hồ Chí Minh

Lá cờ Tổ quốc đã tung bay trên 2 chiếc tàu ngầm đầu tiên của Việt Nam.

{keywords}

{keywords}

Cờ Tổ quốc bay trên 2 chiếc tàu ngầm đầu tiên của Việt Nam

{keywords}

Thủ tướng chuẩn bị xuống thăm bên trong tàu ngầm TP.HCM

 

{keywords}

Thủ tướng đứng trên đài chỉ huy tàu ngầm TP.HCM

Thủ tướng đã có bài phát biểu tại lễ thượng cờ.

"Tôi gửi đến toàn bộ cán bộ chiến sĩ lữ đoàn tàu ngầm 189, sĩ quan và thủy thủ hai tàu ngầm niềm tự hào của đất nước Việt Nam, lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc tốt đẹp nhất", Thủ tướng nói.

{keywords}

Thủ tướng nhấn mạnh:

"Dựng nước và giữ nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc luôn là quy luật có ý nghĩa sống còn và phát triển trong suốt tiến trình lịch sử của dân tộc ta, đất nước ta. Đây cũng là truyền thống tốt đẹp, nghĩa vụ thiêng liêng của các thế hệ người Việt Nam chúng ta. Đảng và Nhà nước luôn thấu suốt, kiên định và thực hiện nhất quán, biện chứng, hiệu quả hai nhiệm vụ chiến lược này.

Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phải chung sức chung lòng, bằng sức mạnh tổng hợp của cả nước, ra sức xây dựng và bảo vệ bằng được độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Là một quốc gia chịu nhiều đau thương, mất mất của các cuộc chiến tranh xâm lược, chúng ta mong muốn hòa bình để xây dựng đất nước, cải thiện đời sống, chăm lo hạnh phúc cho nhân dân. Nhưng hòa bình không thể chỉ khát khao mong muốn mà có, chúng ta phải mạnh lên về mọi mặt chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, với khối đại đoàn kết toàn dân vững chắc, keo sơn. Chỉ có như vậy chúng ta mới giữ vững được hòa bình, mới bảo vệ được vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia.

Phải chính quy hiện đại hải quân, không quân, tên lửa và các lực lượng quan trọng khác, để quân đội nhân dân và công an nhân dân của chúng ta có sức chiến đấu cao, thực sự là lực lượng nòng cốt trong bảo đảm hòa bình, trong phòng thủ bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong mọi tình huống.

Nhân đây, một lần nữa chúng ta khẳng định đường lối quốc phòng của Việt Nam là hòa bình và tự vệ. Chúng ta hiện đại hóa quân đội là để phòng thủ, bảo vệ Tổ quốc, không nhằm vào bất cứ quốc gia nào.

Chia sẻ niềm tự hào của Nhà nước và nhân dân đối với truyền thống anh hùng và bước phát triển mới vượt bậc của quân đội nhân dân VN, hải quân nhân dân VN - một quân chủng hải quân với các đơn vị tàu mặt nước có sức chiến đấu cao như tàu hộ vệ tên lửa, tàu tên lửa, tàu phóng ngư lôi, tàu pháo, tàu tuần tiễu, tàu săn ngầm, tàu quét mìn, tàu đổ bộ, tàu vận tải, tàu quân y, cùng với cảnh sát biển, kiểm ngư và các lực lượng khác như xe tăng thiết giáp của hải quân, không quân của hải quân, tên lửa bờ đối hải hiện đại của hải quân, lực lượng thông tin rađa của hải quân, lính thủy đánh bộ, đặc công nước và lực lượng phòng thủ đảo của hải quân.

Và đặc biệt hôm nay, chúng ta thực sự vui mừng, tự hào chứng kiến sự ra đời chính thức đi vào hoạt động, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc của lữ đoàn tàu ngầm đầu tiên, có uy lực chiến đấu cao của Hải quân nhân dân VN chúng ta.

Trong thời gian sắp tới, sẽ có thêm 4 tàu ngầm hiện đại nữa gia nhập đội hình, là các tàu ngầm mang tên Hải Phòng, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu".

{keywords}

{keywords}

Tàu và máy bay của Hải quân Việt Nam trình diễn tại lễ thượng cờ

Thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực khắc phục, vượt qua khó khăn trở ngại của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân và đặc biệt là cán bộ, chiến sĩ trên hai tàu ngầm Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, thực hiện tốt đẹp tiến trình hiện đại hóa hải quân VN. Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục quan tâm, chăm lo và yêu cầu các địa phương ủng hộ, giúp đỡ hết lòng. Thủ tướng mong lữ đoàn tàu ngầm 189 hoàn thành tốt các nhiệm vụ để hải quân VN thực sự là lực lượng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, nòng cốt, có sức chiến đấu cao trong bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

{keywords}

Thủ tướng cùng Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Trương Quang Khánh trao đổi với các chuyên gia Nga

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng gửi lời cảm ơn đến các nước anh em, bạn bè quốc tế, đặc biệt là Tổng thống Putin, Thủ tướng Medvedev, Chính phủ và Bộ Quốc phòng LB Nga và các bạn Nga đã dành cho Việt Nam sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu trong tiến trình hiện đại hóa quân đội và hải quân VN. 

Một số hình ảnh tàu ngầm Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trước và sau lễ thượng cờ:

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

Bài, ảnh: Thủy Chung (từ Cam Ranh)

tin nổi bật

Hợp tác địa phương, giao lưu nhân dân là trụ cột trong quan hệ Việt Nam-Australia

Ngày 2/12, tại thành phố Melbourne, bang Victoria, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp Thống đốc bang Victoria Linda Dessau và tiếp đồng Bộ trưởng Thương mại và Sản xuất Australia Tim Ayres.

Bắt kẻ chém người vợ tử vong, chồng nguy kịch ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Hôm nay (2/12), Phòng CSHS Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đang tạm giữ nghi can Hoàng Đức Long (30 tuổi, trú tại phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để điều tra hành vi giết người.

Tài xế dùng băng dính che biển số ô tô vì sợ phạt nguội

Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) vừa xử phạt 1 tài xế xe ô tô dùng băng dính che biển kiểm soát.

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng đốc thúc giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc- Nam

Nhiều địa phương chậm giải phóng mặt bằng (GPMB) để Bộ GTVT tiến hành khởi công gói thầu đầu tiên cao tốc Bắc-Nam giai đoạn 2 (2021-2025) trước ngày 31/12 tới.

Điều tra thanh niên ở Đà Nẵng tống tiền người tìm con trên mạng xã hội

Thấy một gia đình đăng bài viết tìm con trên Facebook kèm số điện thoại, nam thanh niên ở Đà Nẵng nhắn tin tống tiền.

Hà Nội dự kiến chất vấn việc di dời nhà máy ra ngoại thành

HĐND TP Hà Nội đang xin ý kiến đại biểu 4 nhóm vấn đề dự kiến chất vấn tại Kỳ họp thứ 10, trong đó có công tác di dời cơ sở gây ô nhiễm môi trường không phù hợp với quy hoạch.

Báo cáo Thủ tướng về kết luận thanh tra mua sắm kit xét nghiệm ở Bộ Y tế, Hà Nội, TP.HCM

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm cho hay, việc thanh tra mua sắm kit test, vắc xin Covid-19 tại Hà Nội, TP.HCM và Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã kết luận và báo cáo Thủ tướng.

Háo hức thưởng thức ẩm thực Sài Gòn – TP.HCM xưa và nay

Lễ hội “Không gian văn hóa ẩm thực Saigon - Thành phố Hồ Chí Minh xưa và nay” diễn ra từ 1/12 - 4/12 tại khu vực Công viên Bến Bạch Đằng, Q.1. Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội “TP.HCM – Ngôi nhà của chúng ta” năm 2022.

Hà Nội yêu cầu đánh giá chất lượng đá lát vỉa hè

Ông Nguyễn Nguyên Quân, Trưởng ban Đô thị HĐND TP Hà Nội cho biết, cơ quan này đã đề nghị UBND TP đánh giá chất lượng đá lát vỉa hè trên các tuyến phố hiện nay.

Lãnh đạo Việt Nam viếng, ghi sổ tang tưởng niệm ông Giang Trạch Dân

Được tin nguyên Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân từ trần, đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến viếng và ghi sổ tang chia buồn tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2023: Ấn tượng nhất trong 20 năm qua

Tết Quý Mão 2023, đường hoa Nguyễn Huệ sẽ tràn ngập muôn sắc hoa xuân cùng diện mạo ấn tượng ghi dấu mốc 20 năm công trình văn hóa độc đáo này trở thành biểu tượng mới của TP.HCM.

Bạc Liêu thông tin vụ Phó Chánh án tòa tỉnh bị bắt

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu đã đình chỉ sinh hoạt đảng đối với ông Châu Văn Mỹ, Phó Chánh án TAND tỉnh - người bị cơ quan VKSND Tối cao bắt quả tang về hành vi nhận hối lộ.

Tìm kiếm người nhảy xuống biển sau cuộc nhậu

Sau khi uống rượu, ông Đ nhảy xuống biển bơi rồi mất tích. Lực lượng chức năng huy động hơn 100 người tìm kiếm.

Xét xử sơ thẩm vợ chồng Diệp Lâm Anh ly hôn

Chiều 2/12, Tòa án Nhân dân quận 1, TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm kín vụ ly hôn của vợ chồng Diệp Lâm Anh và doanh nhân Nghiêm Đức sau nhiều lần tạm hoãn.

Dọn dẹp 1.000m3 đất đá sạt lở trên tuyến đường Hồ Chí Minh

Mưa lớn kéo dài, 1.000m3 đất đá đổ xuống khiến tuyến đường Hồ Chí Minh tại Quảng Nam tắc nghẽn.