“Thủ tướng Bennett cảm thấy khỏe, và sẽ tiếp tục lịch trình làm việc đã được lên kế hoạch tại nhà”, thông cáo từ Văn phòng Thủ tướng Israel hôm nay (28/3) nêu rõ.

Theo hãng AP, sau khi cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Blinken diễn ra hôm 27/3, ông Bennett đã vội vã tới thành phố Hadera để gặp gỡ giới chức địa phương nhằm thảo luận về vụ nổ súng khiến nhiều sĩ quan thiệt mạng.

{keywords}
Thủ tướng Israel Naftali Bennett và Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken hôm 27/3. Ảnh: AP

Tờ báo Haaretz của Israel cho biết, Ủy viên cảnh sát Israel Kobi Shabtai, người có cuộc gặp với ông Bennett vào đêm 27/3, cũng có kết quả dương tính với Covid-19. Điều này làm dấy lên lo ngại nhiều thành viên hoặc các nhà hoạch định chính sách của Israel đã nhiễm bệnh.

Dù vậy, việc Thủ tướng Israel Bennett nhiễm bệnh sẽ không khiến Hội nghị thượng đỉnh Israel-Ảrập đang diễn ra tại thành phố Negev bị ảnh hưởng.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price hôm nay cho biết, Ngoại trưởng Blinken “sẽ tuân thủ theo các hướng dẫn phòng bệnh được Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ đưa ra, trong đó bao gồm đeo khẩu trang và thực hiện các cuộc xét nghiệm”.

>>> Cập nhật tình hình Covid-19 mới nhất

Tuấn Trần

Ca Covid-19 tăng mạnh, Thượng Hải phong tỏa hai giai đoạn

Ca Covid-19 tăng mạnh, Thượng Hải phong tỏa hai giai đoạn

Thượng Hải (Trung Quốc) chính thức tiến hành phong tỏa theo 2 giai đoạn bắt đầu từ hôm nay (28/3), nhằm ngăn chặn số ca Covid-19 tăng mạnh tại thành phố.

Covid-19: Trung Quốc thêm khó khăn, Mỹ chuẩn bị tiêm mũi 4

Covid-19: Trung Quốc thêm khó khăn, Mỹ chuẩn bị tiêm mũi 4

Chính sách không Covid-19 của Trung Quốc tiếp tục gặp nhiều thách thức lớn khi các biện pháp siết chặt phòng dịch có những tác động lớn tới người dân.