Antony Blinken

Cập nhập tin tức Antony Blinken

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken sẽ dự lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Bộ Ngoại giao Mỹ vừa cho biết, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken sẽ dự lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và gửi lời chia buồn tới nhân dân Việt Nam.

Máy bay hỏng, Ngoại trưởng Mỹ tới cuộc họp của NATO muộn

Chuyến công du châu Âu mới nhất của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken hôm nay (4/3) đã gặp trở ngại khi máy bay chính thức của ông bị hỏng, buộc cả đoàn phải lái xe từ Paris tới Brussels.

Đối tác quan trọng chiến lược: Việt-Mỹ nâng cấp quan hệ là quyết định đúng đắn

Tại đối thoại đầu tiên giữa hai Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam và Mỹ, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định Mỹ là đối tác có tầm quan trọng chiến lược của Việt Nam, việc nâng cấp quan hệ là quyết định đúng đắn.

Ngoại trưởng Mỹ tiết lộ 'chiến lược rõ ràng' cho tương lai của Ukraine

Theo Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, chính quyền Washington đã có kế hoạch rõ ràng để Ukraine có thể tự đứng trên đôi chân của mình cả về quân sự lẫn kinh tế.

Hamas thả thêm con tin, Ngoại trưởng Mỹ bất ngờ công du Israel

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, Hamas đêm 29/11 đã thả tự do cho 16 con tin, trong đó có 10 công dân Israel.

Ngoại trưởng Mỹ: APEC là một diễn đàn hùng mạnh

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken khẳng định “APEC là một diễn đàn hùng mạnh” để xây dựng lòng tin vào tương lai về một khu vực “cởi mở, năng động, tự cường và hòa bình”.

Ngoại trưởng Mỹ có cuộc gặp căng thẳng, Israel nhất quyết từ chối ngừng bắn

Đại sứ Palestine ở Anh tiết lộ, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã có cuộc hội đàm “đầy căng thẳng” với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas về xung đột Israel - Hamas.

Ngoại trưởng Mỹ bất ngờ công du Iraq

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã có chuyến thăm không báo trước tới Iraq, một điểm dừng chân quan trọng trong chuyến công du ngắn ngủi của ông tới Trung Đông.

Ngoại trưởng Mỹ công du Trung Đông và châu Á

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller cho biết, Ngoại trưởng Antony Blinken sẽ có chuyến công du nước ngoài từ ngày 2-10/11, trong đó ông dự kiến sẽ đến thăm Israel, Jordan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ.

Israel tố Iran chỉ đạo Hezbollah tập kích ở biên giới, ông Blinken tới Jerusalem

Israel cáo buộc Iran chỉ đạo Hezbollah tấn công khu vực biên giới Israel-Lebanon. Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tới Jerusalem, thảo luận cùng các quan chức Israel.

Mỹ có thể đưa quân tới Gaza giải cứu con tin, ông Blinken quay lại Israel

Mỹ để ngỏ khả năng đưa quân tới Gaza để giải cứu con tin bị Hamas bắt giữ. Ngoại trưởng Antony Blinken sẽ trở lại Israel trong tuần này để ngăn xung đột lan rộng.

Ngoại trưởng Mỹ so sánh cuộc tấn công của Hamas với vụ khủng bố 11/9

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho rằng sự tàn phá và mức độ thương vong từ cuộc tấn công của Hamas với người dân Israel đã vượt xa vụ khủng bố ngày 11/9/2001 nhằm vào nước Mỹ.

Ngoại trưởng Mỹ tới Israel, Liên Hợp Quốc nói về thảm kịch nhân đạo ở Gaza

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken chiều 11/10 (giờ Mỹ) đã lên phi cơ bay tới Israel, nhằm khẳng định việc Washington ủng hộ Tel Aviv trong cuộc xung đột với Hamas.

Ngoại trưởng Mỹ biểu diễn đàn guitar, khởi động sáng kiến Ngoại giao âm nhạc

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã trổ tài chơi guitar điện và ca hát để mở màn chương trình "Ngoại giao âm nhạc toàn cầu".

Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam mời Ngoại trưởng Mỹ cà phê phố cổ Hà Nội

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cùng Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam xuất hiện thân thiện khi hai ông cùng đi uống cà phê trên phố cổ Hà Nội.

Ngoại trưởng Mỹ khẳng định Ukraine sẵn sàng đàm phán với Nga

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết, Ukraine sẽ đàm phán nếu có sáng kiến từ Nga.

Ngoại trưởng Mỹ mong chờ chuyến thăm lịch sử Tổng thống Joe Biden tới Việt Nam

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết, ông mong chờ chuyến thăm mang tính lịch sử của Tổng thống Joe Biden tới Việt Nam vào ngày 10/9 để chúc mừng những thành quả hai nước đã đạt được.

Bộ trưởng Ngoại giao: Việt-Mỹ sẽ đạt nhiều bước tiến trong 10 năm tới

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm xác lập quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Mỹ, ngày 25/7, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện mừng tới Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken.

Ngoại trưởng Mỹ hy vọng hợp tác tốt với tân Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken hôm nay (26/7) cho biết, ông hy vọng sẽ hợp tác tốt với người đồng cấp mới của Trung Quốc.

Bộ trưởng Ngoại giao: ASEAN-Mỹ phối hợp đảm bảo tương lai bền vững cho 1 tỷ dân

Trong hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Mỹ, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, hai bên cần tăng cường phối hợp đảm bảo tương lai bền vững cho 1 tỷ người dân thông qua hợp tác y tế, giáo dục, phát triển nhân lực.