Với thực đơn cơm tối này, bạn sẽ thấy nếu biết khéo léo trong việc chọn lựa nguyên liệu, cả nhà vẫn có thể ăn ngon chỉ với số tiền rất ít!
1. Nấm kim cuộn thịt nạc vai
Dùng 200g thịt nạc vai thái mỏng bản to và nửa gói nấm kim châm.
Thịt nạc vai muốn thái mỏng và dễ hãy bỏ ngăn đá chừng 45 phút. Nấm kim cắt bỏ gốc tách nhỏ rồi rửa sạch. Hành ngắt lá chần qua nước sôi rồi vớt ra để ráo nước.
Trải miếng thịt vừa thái mỏng ra rắc lên chút hạt tiêu rồi cho nấm vào cuộn chặt tay sau đó lấy hành đã chần qua buộc thịt và nấm lại.
Bắc chảo lên bếp. Cho muỗng dầu ăn vào đun nóng già rồi cho nấm đã cuộn vào rán. Đến khi thịt chín vàng xém cạnh chút là bạn có thể lấy ra, bày lên đĩa.
2. Trứng chiên rau củ sốt mayonnaise
Dùng 3 quả trứng, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm và sốt mayonnaise.
Cà rốt và đậu cô ve xào chín rồi cho ra đĩa. Làm sạch chảo cho dầu ăn đun nóng rồi đổ trứng đã được đánh tan cùng gia vị trên và sốt mayonnaise . Rắc cà rốt và đậu cô ve đã xào chín lên trên rồi đậy vung lại khoảng 2 phút, nhớ để nhỏ lửa đến khi trứng vàng đều 2 mặt là thành công. Có thể trang trí thêm cà chua bỏ hạt hoặc ớt cho đẹp mắt.
3. Rau muống chẻ trộn thịt heo và dầu dấm
Dùng 1 bó rau muống, 100g thịt heo, dầu hào, lạc rang, mắm, ớt, tỏi
- Rau muống bỏ lá, chẻ nhỏ cuộng cho vào ngâm với nước pha chút muối để có độ xoăn. Ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra. Đun sôi nước cho rau chẻ vào chần qua rồi vớt ra bỏ vào khay nước lọc pha đá khoảng 5-7 phút thì vớt ra để ráo nước.
- Lạc rang bỏ vỏ giã nhỏ. Tỏi, ớt băm nhỏ hoà với 1/2 quả chanh, 1 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc và 1 thìa đường.
- Thịt nạc heo thái mỏng ướp gia vị cho vào chảo xào chín với 1 chút dầu hào.
- Cho rau ra đĩa. Rưới nước mắm vừa pha ở trên vào. Trút tiếp thịt heo xào chín lên trên rồi rắc lạc rang giã nhỏ. Khi ăn trộn đều cho thêm phần ngon ngọt chua cay.
4. Mồng tơi xào tỏi
Nhặt lá và ngọn rau ngâm trong nước muối 10 phút rồi rửa thật sạch để ráo nước.
Bắc chảo lên bếp đập dập tỏi rồi phi thơm, trút rau vào xào, nêm gia vị và chút hạt nêm, đảo đều tay cho rau chín tới rồi trút ra đĩa.
5. Canh chua thịt bằm nấu sấu
Dùng 50g thịt bằm, 1 quả cà chua, 5 quả sấu non.
Bắc bếp cho dầu ăn phi thơm hành cho tiếp thịt băm đã ướp sẵn gia vị vào xào săn. Cho cà chua, sấu non và 1 bát nước vào nồi rồi đậy vung lại . Đun sôi khoảng 10 phút cho muôi vào dầm nát sấu cho hành rồi múc ra bát.
Tráng miệng: Ổi Hải Dương
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho thực đơn cơm tối này:
- Thịt nạc vai hơn 300g: 27.000₫
- Mồng tơi 1 mớ, rau muống 1/2 mớ, hành, rau thơm: 10.000₫
- Trứng gà 3 quả, cà chua 2 quả: 15.000₫
- Nấm kim 1/2 gói: 6.000₫
- Ổi 500g: 10.000₫ (tùy thích)
(Theo Trí Thức Trẻ)