Bày thực đơn này lên đĩa, chắc chắn không ai có thể tưởng tượng bạn chỉ tốn có 58,000đ cho nó!
1. Trứng cuộn trái tim
Dùng 3 quả trứng vịt, hành lá, nước mắm gia vị.
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng, thêm chút muối vào trộn đều.
Thêm hành cắt nhỏ vào phần lòng đỏ trứng và trộn đều.
Làm nóng dầu trong chảo rồi đổ lòng đỏ vào, xoay cán chảo cho lớp trứng láng một lớp đều mỏng trên bề mặt. Khi bề mặt săn thì dùng đũa cuộn miếng trứng lại. Sau khi cuộn hết lớp trứng, rán thêm một vài giây thì gắp nó ra đĩa để riêng.
Tiếp tục rán phần lòng trắng trứng, đến khi nó hơi đông lại thì đặt cuộn lòng đỏ lên trên và cuốn lớp lòng trắng bọc lấy phần lòng đỏ, lăn qua lại rồi gắp trứng ra. Chờ trứng nguội đi một chút dùng dao thái trứng thành từng khoanh mỏng khoảng 1,5cm. Với mỗi khoanh trứng,đặt dao xắt một đường chéo ở giữa khoanh, sau đó xếp hai miếng với một miếng đặt theo hướng ngược lại là bạn đã tạo được một miếng trứng hình tim.
2. Rau củ nộm chua
Dùng su hào 1/2 củ, cà rốt 1/2 củ hành lá vài nhánh, dưa leo 1 quả, đường, mắm , gia vị, dấm, ớt tươi.
Su hào, cà rốt, gọt vỏ rửa sạch bào mỏng, hành lá rửa sạch cắt khúc. Dùng 1 thìa mắm, 1 thìa dấm, 1 thìa đường và 2 thìa nước cắt 1 trái ớt tươi hoà lẫn.
Cho hỗn hợp nước vừa pha được vào trộn đều cùng su hào, cà rốt, hành lá. Để 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
Khi ăn dùng găng tay vắt khô nước bỏ ra đĩa trang trí cùng dưa leo thái lát mỏng.
3. Đậu cô ve xào tỏi
- Quả đậu cho vào ngâm nước muối 15 phút rửa sạch để ráo rồi thái từng lát mỏng.
- Tỏi bóc vỏ đập dập.
Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn đun nóng, cho tỏi vào phi thơm rồi đổ đậu đã thái vào xào dưới lửa to cho gia vị và chút mắm, khi quả đậu chuyển sang màu xanh trong là đã chín ngọt. Tắt bếp xúc ra đĩa.
4. Thịt heo quay giòn bì
Thịt ba chỉ 300g - để nguyên cả miếng lớn. Giấm, muối, mắm, hạt tiêu trắng xay.
Tẩm đều gia vị lên bề mặt miếng thịt trừ phần bì, đối với phần bì thì xoa đều hạt muối to. Ướp thịt ít nhất 30 phút. Dùng tăm xiên đều lên toàn bộ bề mặt phần bì. Bắc chảo lên bếp cho 1 chút dầu ăn đun nóng chảo cho phần bì vào rán trước khoảng 15 phút khi thấy bì vàng thì lật phần thịt rán tiếp cho đến khi thịt chín đều. Bỏ thịt qua giấy thấm dầu rồi thái miếng vừa ăn.
5. Canh rau củ nấu đậu phụ non
Dùng 1/2 củ su hào, 1/2 củ cà rốt, đậu cove vài quả, đậu phụ non 1 bìa, cà chua 1 quả.
Su hào gọt vỏ rửa thái con chì, cà rốt tỉa hoa rửa sạch thái miếng, quả đậu rửa sạch thái nhỏ 2cm, cho vào trộn qua muối hạt. Cà chua bổ cau.
Bắc nồi lên bếp cho chút dầu. Phi thơm phần trắng của hành lá bỏ tiếp cà chua vào xào với 1 thìa hạt nêm. Cho 1 tô nước vào nồi đun sôi thì cho rau củ và đậu phụ sắt miếng vào nồi đun với lửa vừa. Tới khi rau củ chín mềm thì cho 1 thìa cafe nước mắm tắt bếp rồi bỏ hành
Và dưới đây là thành phẩm thực đơn 5 món tươm tất cho bữa tối:
Đi chợ: 58.000₫
Thịt ba chỉ 300g: 24.000₫
Trứng vịt: 3 quả 9.000₫
Su hào 1 củ: 5.000₫
Đậu cô ve: 7.000₫
Đậu phụ 1 bìa: 3.000₫
Cà chua, cà rốt, dưa leo, hành lá, ớt tỏi: 10.000₫
(Theo Trí Thức Trẻ)