Thực hư những bí ẩn được 'che giấu' tại sân bay lớn nhất nước Mỹ

Từ những tác phẩm nghệ thuật Ngày tận thế đến mạng lưới đường hầm bí ẩn dưới lòng đất, những người theo thuyết âm mưu chắc chắn rằng sân bay Denver đang che giấu điều gì đó.

Chú thích ảnh

Sân bay Denver nhìn từ xa.

Nhiều người đã liên tưởng Sân bay Quốc tế Denver (DEN) với hội kín Illuminati, Hội Tam Điểm và các hoạt động bí mật của chính phủ trong nhiều thập kỷ. Và những bức tranh tường kỳ lạ, những chiếc đầu quái thú hay bức tượng con ngựa "sát nhân" đáng sợ chắc chắn đã mang lại cho họ rất nhiều tư liệu.   

Các thuyết âm mưu về Sân bay Denver đã bắt đầu khi cơ sở này đang được xây dựng. Trước việc dự án đội vốn nhiều tỉ đô-la và chậm tiến độ cả năm, một số người tin rằng việc sân bay Denver bị trì hoãn ra mắt năm 1995 là do điều gì đó mờ ám, thay vì những khó khăn thông thường mà các dự án công trình công cộng lớn đối mặt.

Sân bay Denver có thiết kế và kiến trúc bắt mắt. Nhiều người tin rằng sáu hầm ngầm bên dưới sân bay có thể bao gồm các đường nối phức tạp tới 6 căn cứ cách xa đó, phục vụ đưa đón giới tinh hoa, với nhiều bí mật.

Những dấu ấn nghệ thuật khác thường và một loạt đường hầm bên dưới sân bay càng rót thêm những nghi ngờ. Từ phiến đá mang biểu tượng của hội Tam điểm cho đến những đường băng trông giống như chữ "Vạn", sân bay Denver còn sở hữu không ít những tác phẩm ủng hộ thuyết âm mưu.

Liệu sân bay lớn nhất nước Mỹ có thể là một địa điểm huyền bí, hay một nơi trú ẩn cho ngày tận thế? Dưới đây là những giả thuyết về sân bay kỳ quặc nằm ở tiểu bang Colorado này.

Dự án thi công sân bay Denver

Các thuyết âm mưu về sân bay Denver bắt đầu với việc ngân sách dự án bị đội lên quá lớn và thời gian kéo dài. Khi sân bay cuối cùng được mở cửa vào ngày 28/2/1995, sự kiện này đã chậm hơn một năm so với kế hoạch và đội ngân sách tới 2 tỉ USD.

Một phần tư thế kỷ sau, sân bay này vẫn là phi trường lớn nhất nước Mỹ, với diện tích 85km2. Đây cũng là nơi có đường băng dài nhất sử dụng công cộng tại Mỹ, với chiều dài gần 5km

Chú thích ảnh
 

Sân bay Denver được xây dựng để thay thế sân bay quốc tế Stapleton cũ, vì thế nhiều người cho rằng, việc đội ngân sách chỉ đơn giản là do tính toán sai và dự án này là cần thiết để có thêm không gian để đáp ứng lượng du khách quốc tế ngày càng tăng.

Tuy nhiên, vùng Denver cũng là nơi tọa lạc một số lớn căn cứ quân sự và "bản doanh" của các tập đoàn không không tư nhân, trong đó có Tổ hợp Cheyenne Mountain, Căn cứ không quân Peterson, Bộ chỉ huy Phòng thủ không gian Bắc Mỹ (NORAD), các tập đoàn Boeing và Lockheed Martin.

Một số người tin rằng các hệ thống đường hầm dưới lòng đất dẫn đến những boongke ngầm để sử dụng trong trường hợp thảm họa toàn cầu, có lẽ là phục vụ chính NORAD, vốn tọa lạc cách sân bay 160km về phía Nam. Nghệ thuật phong cách khải huyền của sân bay càng làm tăng thêm sự nghi ngờ của những người theo thuyết âm mưu.

Tranh tường Ngày Tận thế

Trong bộ sưu tập 40 tác phẩm nghệ thuật công công tại sân bay có một bức tranh tường rộng 8,5 mét của nghệ sĩ Leo Tanguma mang tên “Những đứa trẻ của giấc mơ thế giới hòa bình”. Bức vẽ mô tả một người lính cầm kiếm và súng có lưỡi lê trong khi những đứa trẻ co rúm dưới chân anh ta.

Chú thích ảnh

Tác phẩm tranh tường gây nhiều nghi vấn.

Nghệ sĩ Tanguma tuyên bố tác phẩm của ông biểu tượng cho tất cả các quốc gia trên thế giới xích lại gần nhau sau một đại thảm họa. Nhưng một số người tin rằng thanh kiếm trong bức tranh này đại diện cho một giáo pháo Masonic được gọi là Shriners.

Tanguma giải thích: “Tôi vẽ những đứa trẻ đang ngủ giữa đống đổ nát của chiến tranh và kẻ gây chiến này đang giết hại chim bồ câu hòa bình, nhưng những đứa trẻ vẫn đang mơ về điều tốt đẹp hơn trong tương lai”.

Tuy nhiên những người theo thuyết âm mưu lại thấy đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy bức tranh là một phần của chương trình Trật tự Thế giới mới, trong đó giới tinh hoa phát động chiến tranh và hỗn loạn để tạo ra một chính phủ cho cả thế giới.

Chú thích ảnh

Một hộp sọ được trưng bày ở sân bay Denver. Ảnh: Denverpost

“Blucifer”, con ngựa sát nhân

Mặc dù những người theo thuyết âm mưu cũng bị chỉ trích, thật khó để phủ nhận sự kỳ lạ của linh vật không chính thức của sân bay Denver. Đó là một bức tượng ngựa cao gần 10 mét, nặng 4 tấn.

Bức tượng có tên Mustang Xanh, còn gọi là “Blucifer”, luôn khiến người xem phải kinh ngạc. Đôi mắt đỏ rực của nó khiến họ bối rối, thậm chí một số người tin rằng con vật tượng trưng cho Bốn kỵ sĩ Ngày tận thế.

Chú thích ảnh

Người tạc tượng Blue Mustang, Luis Jiménez đã bị giết bởi chính tác phẩm của mình. Ảnh: Denverpost

Nhà điêu khắc Luis Jiménez cho biết ông chọn màu đỏ để tôn vinh tinh thần “hoang dã” của Phương Tây Cổ đại. Nhưng thật oan nghiệt, trong một tai nạn quái đản xảy ra vào năm 2006, Jiménez đã bị  một mảnh thủy tinh từ bức tượng rơi trúng làm đứt động mạnh ở chân khiến ông tử vong.

Bất chấp lịch sử u ám của bức tượng, giới chức sân bay Denver đã chế nhạo những ý kiến nghi ngờ  chuyện mờ ám ở sân bay. “Chúng tôi có một CEO thực sự nắm bắt các ý tưởng thuyết âm mưu. Vài năm trước chúng tôi đã quyết định thay vì chống lại tất cả những điều này và cố thuyết phục mọi người rằng không có gì mờ ám, thì hãy cứ sống vui với điều đó”, ông Heath Montgomery, Giám đốc quan hệ công chúng của sân bay Denver, nói.

Chú ngựa Blucifer không phải là tác phẩm điêu khắc kỳ quái duy nhất tại sân bay Denver. Ở đây còn có bức tượng quái thú trông chừng ở khu vực hành lý, thậm chí người ta còn lắp đặt một quái thú có thể tương tác bằng giọng nói vào năm 2019.

Chú thích ảnh

Quái thú ngồi trong vali "canh gác" khu vực nhận hành lý.

Chữ Vạn và Hội Tam điểm

Trong 20 năm qua, các nhà thuyết âm mưu đã chỉ ra rằng cách bố trí đường băng của Sân bay Denver trông giống như một hình chữ Vạn. Tuy nhiên sự giống nhau đó dường như chỉ là một sự cố thẩm mỹ khủng khiếp.

Các đường băng của sân bay Stapleton cũ được thiết kế không hiệu quả. Chúng chạy song song khiến việc hạ cánh trong thời tiết xấu trở nên khó khăn. Trong khi đó đường bay hình chữ Vạn của sân Denver khiến sân bay hoạt động hiệu quả hơn, cho phép hạ cánh ở mọi điều kiện thời tiết.

Các đường bay của Sân bay Denver không khớp chính xác với biểu tượng của phát xít Đức, mà chỉ hơi giống, nhưng cũng đủ để nảy sinh thuyết âm mưu.

{keywords}
Đường băng được cho là giống hình chữ Vạn ở sân bay quốc tế Denver.

Tuy nhiên, phiến đá mang biểu tượng của Hội Tam điểm thì có lẽ gây khó hiểu hơn. Phiến đá đặt ở đường vào sân bay có biểu tượng của hội kín nhất thế giới và đề cập đến “Ủy ban Sân bay Thế giới mới”. Sự thật kỳ lạ là cái gọi là Ủy ban Sân bay Thế giới Mới không hề tồn tại và cái tên có vẻ liên quan đến Trật tự Thế giới mới mà nhiều người lo ngại. Tuy vậy, phiến đá đã được chọn làm kỷ vật cho lễ khánh thành sân bay.

{keywords}
Phiến đá mang biểu tượng của Hội Tam điểm trong lễ khánh thành sân bay.

Những đường hầm ngầm và nghi vấn người ngoài hành tin

Những bước lùi về tiến độ thi công sân bay và chi phí tăng cao đưa chúng ta đến với thuyết âm mưu cuối cùng và quan trọng về sân bay Denver. Nhiều người tin rằng chi phí sân bay cao là do việc xây dựng các đường hầm, boongke dưới lòng đất và thậm chí cả nơi trú ẩn cho các thực thể không phải con người.

Đã xảy ra nhiều tranh chấp hợp đồng dẫn đến nhiều nhóm công nhân khác nhau, làm việc cho các nhà thầu khác nhau, tham gia hoàn thành sân bay. Sự tách biệt này bị nghi ngờ là cho phép giữ bí mật về phạm vi thực sự của dự án với tất cả những người có liên quan.

{keywords}
Những không gian ngầm nơi nhiều du khách tin rằng có điều gì đó bí mật đang diễn ra.

Mặc dù chưa rõ sân bay Denver có nối tới Tổ hợp Núi Cheyenne hay NORAD hay không, nhưng có một điều đã chắc chắn: có ít nhất 6 tầng hầm ngầm bên dưới phi trường này. Nhiều người tin rằng hệ thống này giống như Khu vực 51, để phục vụ thử nghiệm về người ngoài hành tinh và UFO.

Tuy nhiên, thiếu những bằng chứng đầy đủ, giả thuyết này dường như xuất phát từ việc các nhà thầu tại địa điểm thi công vào thập niên 1990 đã nhìn thấy những đường hầm và lối vào bí ẩn. Về mặt chính thức thì những đường hầm này chỉ là một phần của hệ thống vận chuyển hành lý ngầm thất bại của sân bay Denver.

Ngày nay, có khoảng 1.000 người làm việc trong các tầng hầm khác nhau mỗi ngày, vận chuyển hành lý từ quầy vé  và máy bay ra khu vực nhận hành lý.

Mặc dù hình ảnh người ngoài hành tinh được vẽ trên các bức tường dưới lòng đất càng khiến người xem kinh hãi, Giám đốc quan hệ công chúng của sân bay Denver, Montgomery nói rằng không có gì phải lo lắng. Đây lại chỉ là những trò đùa của các công nhân để giết thời giờ trong không gian ngầm rộng tới 143.000 mét vuông.

Theo baotintuc.vn

Những sự kiện quốc tế lớn ghi dấu ấn trong năm 2020

Những sự kiện quốc tế lớn ghi dấu ấn trong năm 2020

Từ đại dịch chết người do virus corona gây ra tới một phong trào toàn cầu vì công bằng chủng tộc, năm 2020 đang trôi qua với những sự kiện thay đổi thế giới.

Ông Trump bắt đầu chuyển giao, ông Biden được hưởng đặc quyền gì?

Ông Trump bắt đầu chuyển giao, ông Biden được hưởng đặc quyền gì?

Chính quyền liên bang Mỹ sẽ bắt đầu làm việc với nhóm phụ trách chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Joe Biden sau khi lãnh đạo Cơ quan Dịch vụ tổng hợp (GSA) chính thức công nhận ông thắng cử.

tin nổi bật

Bom chùm nguy hiểm thế nào?

Theo báo chí nước ngoài, các lực lượng quân sự của cả Nga và Ukraine đều đã sử dụng bom, đạn chùm.

Tiết lộ ba thành phần chính của tác chiến điện tử

Theo giới quân sự, tác chiến điện tử sẽ gồm 3 thành phần chính là trinh sát điện tử, chế áp điện tử và bảo vệ điện tử.

Cách chống bắn tỉa của binh sĩ Nga ở Ukraine

Dưới đây là một số phương pháp quân đội Nga sử dụng để chống lại chiến thuật bắn tỉa khi tham chiến ở Ukraine.

Những vũ khí được gửi tới Ukraine kể từ đầu chiến sự

Kể từ khi chiến sự Nga - Ukraine nổ ra, Kiev đã nhận được hàng loạt vũ khí và khí tài quân sự hạng nặng từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Những vụ vượt ngục táo tợn trên thế giới

Ngay cả các nhà tù được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt nhất thế giới cũng từng chứng kiến những vụ tội phạm xảo quyệt tìm mọi cách đào tẩu, trong đó có cả những âm mưu thành công.

Yếu tố giúp NATO thắng thế trong cuộc chiến Libya năm 2011

Trong cuộc chiến ở Lybia, NATO đã sử dụng rộng rãi các phương thức tác chiến điện tử, giành ưu thế và tạo thế áp đảo trước đối phương.

Vì sao Pháp rút khỏi rồi lại tham gia NATO?

Trong quá trình tham gia Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), phía Pháp đã xuất hiện những mâu thuẫn với Mỹ trên nhiều vấn đề.

Sức mạnh của lữ đoàn Stryker lục quân Mỹ triển khai đến châu Âu

Bộ Quốc phòng Mỹ đầu tháng này đã ra quyết định triển khai một lữ đoàn xe chiến đấu Stryker đến Romania.

Điểm danh các vũ khí phòng không-không quân Nga dùng ở Ukraine

Khi tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, quân đội Nga đã huy động một lực lượng đông đảo các loại vũ khí trang bị tác chiến phòng không – không quân.

Cuộc sống thấp thỏm ở thành phố biên giới Nga giáp chiến tuyến Ukraine

Các âm thanh của chiến tranh đã trở nên lớn hơn ở Belgorod, thành phố Nga nằm cách biên giới Ukraine chỉ 40 km. Các vụ nổ cũng xảy ra thường xuyên hơn.

Diễn biến căng thẳng của cuộc chiến 5 ngày Nga - Gruzia

Nửa đêm về sáng ngày 8/8/2008, quân đội Gruzia bất ngờ dùng không quân, pháo binh, tên lửa xúc tiến chiến dịch mang tên “Cánh đồng sạch” đánh phá các mục tiêu ở thủ phủ Tskhinvali và nhiều nơi khác tại Nam Ossetia.

Uy lực tàu chiến được Nga chọn làm soái hạm mới cho Hạm đội Biển Đen

Theo nguồn tin giấu tên từ lực lượng an ninh bán đảo Crưm, Hải quân Nga đã chọn được soái hạm mới cho Hạm đội Biển Đen.

Cuộc săn lùng điệp viên Nga gay cấn của an ninh Ukraine

Trong khi các lực lượng vũ trang giao tranh dữ dội ở tiền tuyến, Cơ quan an ninh Ukraine (SBU) phải xúc tiến một cuộc chiến cam go không kém là săn lùng các điệp viên làm việc cho Nga đang trà trộn trong dân.

Hai cơ cấu chỉ huy quan trọng nhất của NATO

Sau vụ 11/9/2001, NATO đã tiến hành cải cách hệ thống chỉ huy nhằm sẵn sàng đối phó có hiệu quả với những đe dọa mới, đồng thời tiếp tục bảo đảm an ninh cho toàn bộ lãnh thổ các nước thành viên.

Bí ẩn dòng sông cản bước cả quân Nga và Ukraine ở khu vực Donbass

Chiến sự giữa Nga và Ukraine đang tập trung vào khu vực miền Đông Ukraine. Tại đây, con sông tự nhiên Siversky Donets đã cản trở bước tiến của cả 2 phe, ảnh hưởng đến chiến thuật của họ.