Thuê ô tô xịn đưa ô sin về quê ăn Tết cho đẹp mặt

Lúc nào chị Phượng cũng nơm nớp nỗi lo mình làm ô sin phật ý, rồi cô ta đòi về quê, hoặc nghỉ việc, đi làm cho nhà khác, thì nhà mình... nguy to!

- Năm nào cũng vậy, cứ đến Tết là nhà nhà náo loạn, thấp thỏm bởi nỗi lo ô sin về quê ăn Tết rồi “một đi không trở lại”. Cuối năm, đầu năm, có biết bao việc cần phải làm, cần phải viện đến ô sin. 

Giá thuê ô sin cũng vì thế mà được dịp leo thang cao ngất ngưởng. Vậy nên, nhà nào có ô sin cũng phải đau đầu nghĩ “trăm phương nghìn kế” để nịnh nọt và giữ chân họ.

Thuê ô tô xịn đưa ô sin về quê ăn Tết cho... đẹp mặt

Là bà mẹ bỉm sữa với 2 đứa con lóc nhóc cách nhau năm một, chị Liên (Ba Đình, Hà Nội) tưởng như mình sẽ không thể sống nổi nếu thiếu người giúp việc. 

Kinh nghiệm nhiều năm cho thấy rằng, cứ hễ ô sin nghỉ làm là nhà chị lại rơi vào tình cảnh hỗn loạn: Hai đứa con nghịch ngợm không có người coi sóc, nhà cửa không ai dọn dẹp, cơm nước không ai nấu nướng, còn vợ chồng chị thì cãi cọ om sòm vì phân chia việc nhà.

{keywords}

Năm nào cũng vậy, cứ đến Tết là nhà nhà náo loạn, thấp thỏm bởi nỗi lo ô sin về quê ăn Tết rồi “một đi không trở lại”. Ảnh: Tidyhouse 

Phải mất rất nhiều thời gian và công sức, chị Liên mới tìm được một ô sin ưng ý, đó là một người phụ nữ trung niên khỏe mạnh, sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, biết chăm trẻ, nấu ăn tạm ổn. Vì thế nên chị Liên rất sợ rằng bà giúp việc sẽ về nghỉ Tết và không lên làm cho nhà chị nữa.

Bà giúp việc của chị Liên dù có rất nhiều đức tính tốt, nhưng lại có một tính xấu là rất sĩ diện và ưa thể hiện. Cứ mỗi lần có người nhà gọi điện lên thăm hỏi, là bà lại khoe đang làm cho gia đình giàu có, được họ đối xử như người nhà, chiều chuộng hết mức.

Quả là chị Liên có chiều chuộng bà ta thật, nhưng ngặt nỗi gia đình chị cũng chẳng đến nỗi giàu có, vợ chồng chị chỉ là công chức bình thường, thu nhập thuộc hàng trung lưu.

Biết tính bà giúp việc thích thể hiện, mà cả năm bà mới về quê một lần, lại vào dịp tết nên chị Liên đành cắn răng dành hẳn một khoản tiền không nhỏ để mua sắm cho bà giúp việc, nào là mấy bộ quần áo đẹp để bà diện Tết, mấy hộp kẹo bánh nhập ngoại để bà mang về làm quà cho con cháu. 

Chưa hết, gia đình chị còn thuê hẳn một chiếc xế hộp sang trọng để đích thân đưa bà ô sin về quê cho... đẹp mặt. Bà giúp việc được dịp hỉ hả trước những tiếng xuýt xoa khen ngợi của hàng xóm láng giềng. Chị Liên nhờ vậy cũng yên tâm phần nào.

Trước khi trở lên thành phố, chị Liên còn không quên mừng tuổi bà hẳn 500.000 ngàn đồng và thỏ thẻ dặn dò: “Sau Tết bà nhớ lên giúp chúng con, chúng con sẽ lại dùng cái xe này về tận nơi đón bà!”. Đi một quãng thật xa, chị mới dám than thở với một người bạn cùng cơ quan: “Thật là chiều ô sin hơn cả mẹ chồng!”.

Làm hết mọi việc nhà để ô sin... đi chơi Tết

{keywords}
Ảnh:  Tidyhouse

Gần đến Tết, chị Phượng (Thanh Trì, Hà Nội) lại tất bật hơn, chị thậm chí còn phải xin phép cơ quan cho về sớm hơn thường lệ để lo việc gia đình. 

Đồng nghiệp của chị ngạc nhiên lắm, vì nhà chị có một cô giúp việc trẻ, có tiếng là nhanh nhẹn, được việc, cứ có cô ta ở nhà là chị Phượng rất yên tâm giải quyết hết việc cơ quan, có khi đến 7-8h tối mới về. 

Thế mà nay, mặc dù cô giúp việc trẻ vẫn ở nhà, nhưng chị Phượng lại phải lo chợ búa, cơm nước, chăm sóc con cái... Chị làm hết mọi việc mà thường ngày cô ô sin vẫn làm.

Có điều lạ rằng, trong lúc chị Phượng đầu tắt mặt tối làm việc nhà, thì cô ô sin lại thoải mái rong chơi ở các hội chợ, các siêu thị, các điểm vui chơi giải trí để... tận hưởng không khí Tết. 

Dù chẳng phải làm gì, cô ta vẫn nhận đủ lương, thậm chí còn được thưởng thêm 2 tháng tiền lương nữa và được chị Phượng dúi cho một số tiền không nhỏ để sắm sửa quần áo, phấn son.

Số là Tết này chị Phượng quyết tâm giữ chân cô ô sin này. Trong khu chung cư nhà chị, cô ô sin của chị rất “có giá”, nhiều gia đình khác đã nhòm ngó, thậm thụt trả giá cao hơn để cô ta sang làm cho nhà mình. 

Chị Phượng được bà hàng xóm nói cho tin này, nên rất lo lắng. Tết nhất đến nơi, cô ta mà nghỉ việc thì chị chẳng biết phải xoay sở ra sao. Hơn nữa, ra Tết giá thuê ô sin rất đắt và cũng chẳng biết đến bao giờ mới tìm được một người biết việc như cô này.

Thế là chị Phượng phải tìm mọi cách để “dỗ” cô ô sin. Nào là hứa hẹn sau Tết sẽ tăng lương, sẽ thưởng Tết nhiều rồi sẽ giới thiệu cho cô vài mối “trai Hà Nội, công việc ổn định, gia đình đàng hoàng”... 

Không chỉ có vậy, sợ cô osin ở lại mấy ngày Tết sẽ tủi thân, nhớ quê rồi đòi về, nên chị Phượng đã tự làm hết mọi việc trong nhà, từ nấu cơm rửa bát đến giặt giũ phơi phóng, để cô ô sin có thời gian đi “bát phố”. Chị còn chiều cô ta đến mức muốn nấu món gì cũng hỏi xem ô sin có thích ăn không, muốn đi đâu thăm nom, chúc Tết cũng phải rủ ô sin đi cùng.

Lúc nào chị Phượng cũng nơm nớp nỗi lo mình làm ô sin phật ý, rồi cô ta đòi về quê, hoặc nghỉ việc, đi làm cho nhà khác, thì nhà mình... nguy to!

6 năm lấy chồng nhà giàu, bế con trốn về ngoại ăn Tết 1 ngày

6 năm lấy chồng nhà giàu, bế con trốn về ngoại ăn Tết 1 ngày

Chồng tôi nói thẳng, làm dâu nhà anh phải nhớ hai tiếng phục tùng, mẹ anh có sai với tôi nhưng luôn đúng với anh, nên tôi đừng bao giờ có thái độ láo hỗn với bà.

'Tết nhà anh chỉ có giò kho mặn chát thì về làm gì?'

'Tết nhà anh chỉ có giò kho mặn chát thì về làm gì?'

"Tết nhà nội thì có cái gì, 5 năm nay Tết nào chả vài khoanh giò kho mặn chát, thịt lợn áp chảo, bánh chưng gạo đểu mà anh cứ bắt mẹ con tôi về"...

Tết khổ đến trào nước mắt của vợ đại gia ngân hàng

Tết khổ đến trào nước mắt của vợ đại gia ngân hàng

Thủ tục Tết nhất ở quê tôi rườm rà, theo thì mệt mà không theo thì người ta nói ra nói vào. Vì thế 3 năm nay, tôi đã tìm ra cách giải thoát cho vợ...

Mẹ chồng lên ăn Tết, con dâu cho giúp việc nghỉ sớm

Mẹ chồng lên ăn Tết, con dâu cho giúp việc nghỉ sớm

Vợ tôi cho người giúp việc về nghỉ Tết sớm, nhà cửa, bếp núc, quần áo... tất thảy đều để đó, chờ mẹ chồng lên dọn.

Bỏ tiền triệu 'thuê' chồng về nhà ngoại ăn Tết

Bỏ tiền triệu 'thuê' chồng về nhà ngoại ăn Tết

Năm nay, anh ta đã “ra giá” 5 triệu đồng cho 2 ngày về ngoại ăn Tết. Vì thể diện của gia đình và sức khỏe của ba mẹ, tôi vẫn cắn răng chi tiền, nhưng không biết tình cảnh khốn khổ này có thể kéo dài bao lâu nữa!

Trang Đào

tin nổi bật

Phố đèn đỏ nhộn nhịp sau Covid, khách mách nhau khỏi mất tiền oan

Từ tháng 3, khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, Hà Lan mở cửa đón khách du lịch thì cũng là lúc phố đèn đỏ tại Amsterdam náo nhiệt trở lại.

Vợ chồng nhiều năm diễn cảnh hạnh phúc, con trẻ uất hận: Ông bà thôi đi!

Bố mẹ bên ngoài "anh anh em em" ngọt xớt nhưng thật ra họ hành hạ, đối xử vô cùng tệ bạc với nhau. Một ngày, cậu con trai bật lên, khóc gào: "Ông bà đừng diễn nữa!".

Ồ ạt đi du lịch sau đại dịch vì tâm lý ‘cuồng chân’

Bắt đầu từ tháng 3 năm nay, rất nhiều gia đình đã đặt vé đi chơi xa mặc dù chưa đến kỳ nghỉ hè hay vào mùa du lịch. Có lẽ nguyên nhân xuất phát từ tâm lý “cuồng chân” sau một thời gian dài phải ở một chỗ.

’Roi vọt’ cho con

Với quan niệm thương cho roi cho vọt, nhiều phụ huynh đánh mắng, trút giận lên con cái một cách thiếu kiểm soát. Điều này gây nên tổn thương sâu sắc ở trẻ, khiến mối quan hệ giữa phụ huynh và con cái thiếu sự thấu hiểu, sẻ chia.

Cha mẹ cũng rất áp lực, kết nối với con thế nào

Cha mẹ chưa hiểu mục đích của những hành vi ứng xử sai ở trẻ, thường nghĩ rằng con cố tình làm trái ý mình. Tuy nhiên, xung quanh hành vi ứng xử sai đó còn rất nhiều nguyên nhân.

Nỗi oan khó giải của người phụ nữ trúng số độc đắc ở Long An

Trúng số độc đắc, chị Lành chưa kịp vui đã hứng chịu nhiều nỗi oan trên trời rơi xuống. Người ta đồn chị có tình ý với người khách mua nợ vé số; phụ bạc chồng nghèo, dắt con bỏ nhà đi tìm hạnh phúc mới.

Mẹ chồng cưới ‘gái 3 con, 1 đời chồng’ cho con trai

Chấp nhận cho con trai quen biết, cưới người con gái đã 1 đời chồng, có 3 con, bà Hạnh chịu nhiều áp lực. Tuy nhiên, cùng với lòng bao dung, quan điểm hiện đại, bà yêu thương, cưng chiều con dâu hết mực.

Gia đình 3 con được ưu tiên mua nhà ở Trung Quốc

Nhiều thành phố ở Trung Quốc đã công bố một số chính sách ưu đãi nhà ở đối với những gia đình đông con. Đây là nỗ lực nhằm thúc đẩy tỷ lệ sinh vốn đang giảm mạnh ở nước này.

Tài xế công nghệ rơi thảm cảnh, phải bán tháo xe,"chạy làng" thời bão giá

Sau 8 năm chạy xe công nghệ, anh Tuấn phải bán xe trả nợ và níu kéo cuộc hôn nhân đang đứng trước bờ vực thẳm...

Ông bà Trung Quốc từ chối chăm cháu

Ở xứ tỷ dân, việc các bậc ông bà giúp con cái họ nuôi dạy cháu là nét văn hóa. Tuy nhiên, nghĩa vụ xã hội đó dần thay đổi khi nhiều người về hưu chỉ muốn tận hưởng cuộc sống riêng.

Gia đình ở Thanh Hóa giành 10 HCV Taekwondo SEA Games

Vận động viên Nguyễn Thị Hương (26 tuổi) vừa giành HCV SEA Games 31 môn Taekwondo hạng 73 kg, đây cũng là HCV thứ 10 của gia đình Hương qua các kỳ SEA Games.

Chuyện tình xúc động của chàng lơ xe và hoa khôi Long An

MC Ngọc Lan không khỏi xúc động chứng kiến màn “cầu hôn cho kiếp sau” tại Tình trăm năm sau khi lắng nghe chuyện tình đẹp như cổ tích của chàng lơ xe và hoa khôi Long An.

Món đồ nhỏ trong túi chồng khi vào ca đêm - bằng chứng ngoại tình cay đắng

Đã là vợ chồng phải sống đúng với lời thề trong đám cưới - sống hạnh phúc, có trách nhiệm và biết chịu trách nhiệm. Nếu lúc nào cũng phải nơm nớp lo giữ chồng, thì làm sao mà sống thọ.

Chữa lành tâm hồn bằng thái độ sống tích cực

Để có được năng lượng tích cực, trước tiên phải tìm đến môi trường, con người có năng lượng tích cực để họ đánh thức năng lượng này bên trong chúng ta.

Trót cho con gái 20 ngày tuổi, mẹ cạn nước mắt tìm suốt 25 năm

25 năm trước, trong hoàn cảnh không thể khác hơn, bà Bảy cắn răng, nuốt nước mắt ký giấy, cho đi đứa con gái mới 20 ngày tuổi.