Thuê ô tô xịn đưa ô sin về quê ăn Tết cho đẹp mặt

Lúc nào chị Phượng cũng nơm nớp nỗi lo mình làm ô sin phật ý, rồi cô ta đòi về quê, hoặc nghỉ việc, đi làm cho nhà khác, thì nhà mình... nguy to!

- Năm nào cũng vậy, cứ đến Tết là nhà nhà náo loạn, thấp thỏm bởi nỗi lo ô sin về quê ăn Tết rồi “một đi không trở lại”. Cuối năm, đầu năm, có biết bao việc cần phải làm, cần phải viện đến ô sin. 

Giá thuê ô sin cũng vì thế mà được dịp leo thang cao ngất ngưởng. Vậy nên, nhà nào có ô sin cũng phải đau đầu nghĩ “trăm phương nghìn kế” để nịnh nọt và giữ chân họ.

Thuê ô tô xịn đưa ô sin về quê ăn Tết cho... đẹp mặt

Là bà mẹ bỉm sữa với 2 đứa con lóc nhóc cách nhau năm một, chị Liên (Ba Đình, Hà Nội) tưởng như mình sẽ không thể sống nổi nếu thiếu người giúp việc. 

Kinh nghiệm nhiều năm cho thấy rằng, cứ hễ ô sin nghỉ làm là nhà chị lại rơi vào tình cảnh hỗn loạn: Hai đứa con nghịch ngợm không có người coi sóc, nhà cửa không ai dọn dẹp, cơm nước không ai nấu nướng, còn vợ chồng chị thì cãi cọ om sòm vì phân chia việc nhà.

{keywords}

Năm nào cũng vậy, cứ đến Tết là nhà nhà náo loạn, thấp thỏm bởi nỗi lo ô sin về quê ăn Tết rồi “một đi không trở lại”. Ảnh: Tidyhouse 

Phải mất rất nhiều thời gian và công sức, chị Liên mới tìm được một ô sin ưng ý, đó là một người phụ nữ trung niên khỏe mạnh, sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, biết chăm trẻ, nấu ăn tạm ổn. Vì thế nên chị Liên rất sợ rằng bà giúp việc sẽ về nghỉ Tết và không lên làm cho nhà chị nữa.

Bà giúp việc của chị Liên dù có rất nhiều đức tính tốt, nhưng lại có một tính xấu là rất sĩ diện và ưa thể hiện. Cứ mỗi lần có người nhà gọi điện lên thăm hỏi, là bà lại khoe đang làm cho gia đình giàu có, được họ đối xử như người nhà, chiều chuộng hết mức.

Quả là chị Liên có chiều chuộng bà ta thật, nhưng ngặt nỗi gia đình chị cũng chẳng đến nỗi giàu có, vợ chồng chị chỉ là công chức bình thường, thu nhập thuộc hàng trung lưu.

Biết tính bà giúp việc thích thể hiện, mà cả năm bà mới về quê một lần, lại vào dịp tết nên chị Liên đành cắn răng dành hẳn một khoản tiền không nhỏ để mua sắm cho bà giúp việc, nào là mấy bộ quần áo đẹp để bà diện Tết, mấy hộp kẹo bánh nhập ngoại để bà mang về làm quà cho con cháu. 

Chưa hết, gia đình chị còn thuê hẳn một chiếc xế hộp sang trọng để đích thân đưa bà ô sin về quê cho... đẹp mặt. Bà giúp việc được dịp hỉ hả trước những tiếng xuýt xoa khen ngợi của hàng xóm láng giềng. Chị Liên nhờ vậy cũng yên tâm phần nào.

Trước khi trở lên thành phố, chị Liên còn không quên mừng tuổi bà hẳn 500.000 ngàn đồng và thỏ thẻ dặn dò: “Sau Tết bà nhớ lên giúp chúng con, chúng con sẽ lại dùng cái xe này về tận nơi đón bà!”. Đi một quãng thật xa, chị mới dám than thở với một người bạn cùng cơ quan: “Thật là chiều ô sin hơn cả mẹ chồng!”.

Làm hết mọi việc nhà để ô sin... đi chơi Tết

{keywords}
Ảnh:  Tidyhouse

Gần đến Tết, chị Phượng (Thanh Trì, Hà Nội) lại tất bật hơn, chị thậm chí còn phải xin phép cơ quan cho về sớm hơn thường lệ để lo việc gia đình. 

Đồng nghiệp của chị ngạc nhiên lắm, vì nhà chị có một cô giúp việc trẻ, có tiếng là nhanh nhẹn, được việc, cứ có cô ta ở nhà là chị Phượng rất yên tâm giải quyết hết việc cơ quan, có khi đến 7-8h tối mới về. 

Thế mà nay, mặc dù cô giúp việc trẻ vẫn ở nhà, nhưng chị Phượng lại phải lo chợ búa, cơm nước, chăm sóc con cái... Chị làm hết mọi việc mà thường ngày cô ô sin vẫn làm.

Có điều lạ rằng, trong lúc chị Phượng đầu tắt mặt tối làm việc nhà, thì cô ô sin lại thoải mái rong chơi ở các hội chợ, các siêu thị, các điểm vui chơi giải trí để... tận hưởng không khí Tết. 

Dù chẳng phải làm gì, cô ta vẫn nhận đủ lương, thậm chí còn được thưởng thêm 2 tháng tiền lương nữa và được chị Phượng dúi cho một số tiền không nhỏ để sắm sửa quần áo, phấn son.

Số là Tết này chị Phượng quyết tâm giữ chân cô ô sin này. Trong khu chung cư nhà chị, cô ô sin của chị rất “có giá”, nhiều gia đình khác đã nhòm ngó, thậm thụt trả giá cao hơn để cô ta sang làm cho nhà mình. 

Chị Phượng được bà hàng xóm nói cho tin này, nên rất lo lắng. Tết nhất đến nơi, cô ta mà nghỉ việc thì chị chẳng biết phải xoay sở ra sao. Hơn nữa, ra Tết giá thuê ô sin rất đắt và cũng chẳng biết đến bao giờ mới tìm được một người biết việc như cô này.

Thế là chị Phượng phải tìm mọi cách để “dỗ” cô ô sin. Nào là hứa hẹn sau Tết sẽ tăng lương, sẽ thưởng Tết nhiều rồi sẽ giới thiệu cho cô vài mối “trai Hà Nội, công việc ổn định, gia đình đàng hoàng”... 

Không chỉ có vậy, sợ cô osin ở lại mấy ngày Tết sẽ tủi thân, nhớ quê rồi đòi về, nên chị Phượng đã tự làm hết mọi việc trong nhà, từ nấu cơm rửa bát đến giặt giũ phơi phóng, để cô ô sin có thời gian đi “bát phố”. Chị còn chiều cô ta đến mức muốn nấu món gì cũng hỏi xem ô sin có thích ăn không, muốn đi đâu thăm nom, chúc Tết cũng phải rủ ô sin đi cùng.

Lúc nào chị Phượng cũng nơm nớp nỗi lo mình làm ô sin phật ý, rồi cô ta đòi về quê, hoặc nghỉ việc, đi làm cho nhà khác, thì nhà mình... nguy to!

6 năm lấy chồng nhà giàu, bế con trốn về ngoại ăn Tết 1 ngày

6 năm lấy chồng nhà giàu, bế con trốn về ngoại ăn Tết 1 ngày

Chồng tôi nói thẳng, làm dâu nhà anh phải nhớ hai tiếng phục tùng, mẹ anh có sai với tôi nhưng luôn đúng với anh, nên tôi đừng bao giờ có thái độ láo hỗn với bà.

'Tết nhà anh chỉ có giò kho mặn chát thì về làm gì?'

'Tết nhà anh chỉ có giò kho mặn chát thì về làm gì?'

"Tết nhà nội thì có cái gì, 5 năm nay Tết nào chả vài khoanh giò kho mặn chát, thịt lợn áp chảo, bánh chưng gạo đểu mà anh cứ bắt mẹ con tôi về"...

Tết khổ đến trào nước mắt của vợ đại gia ngân hàng

Tết khổ đến trào nước mắt của vợ đại gia ngân hàng

Thủ tục Tết nhất ở quê tôi rườm rà, theo thì mệt mà không theo thì người ta nói ra nói vào. Vì thế 3 năm nay, tôi đã tìm ra cách giải thoát cho vợ...

Mẹ chồng lên ăn Tết, con dâu cho giúp việc nghỉ sớm

Mẹ chồng lên ăn Tết, con dâu cho giúp việc nghỉ sớm

Vợ tôi cho người giúp việc về nghỉ Tết sớm, nhà cửa, bếp núc, quần áo... tất thảy đều để đó, chờ mẹ chồng lên dọn.

Bỏ tiền triệu 'thuê' chồng về nhà ngoại ăn Tết

Bỏ tiền triệu 'thuê' chồng về nhà ngoại ăn Tết

Năm nay, anh ta đã “ra giá” 5 triệu đồng cho 2 ngày về ngoại ăn Tết. Vì thể diện của gia đình và sức khỏe của ba mẹ, tôi vẫn cắn răng chi tiền, nhưng không biết tình cảnh khốn khổ này có thể kéo dài bao lâu nữa!

Trang Đào

tin nổi bật

Chiêm ngưỡng tượng Phật lớn nhất Bắc Trung Bộ

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni tại chùa Phúc Lạc ở Nghệ An được đánh giá là công trình tượng Phật lớn nhất Bắc Trung Bộ.

Du khách thức dậy trong phòng khách sạn ngập nước ở Phuket

Khách nghỉ dưỡng tại Phuket (Thái Lan) chia sẻ trải nghiệm kinh hoàng khi phải lội trong dòng nước đục ngầu, sâu đến mắt cá chân.

Chàng trai 'người sói' mắc bệnh kỳ lạ ở Ấn Độ

Lalit Patidar sinh sống ở làng Nandleta (Ấn Độ), được chẩn đoán mắc hội chứng rậm lông hay bệnh “người sói”, khiến lông mọc dày trên cơ thể.

Ngôi mộ cổ Ai Cập 3.800 tuổi mỗi năm lại phát sáng một lần?

Đặc điểm độc đáo nhất của ngôi mộ cổ chính là kiến trúc của nhà nguyện khi mỗi năm một lần, vào ngày đông chí, toàn bộ không gian sẽ bừng sáng rực rỡ.

Ông chủ chia tài sản 1 triệu USD cho nhân viên trung thành

Khi quyết định nghỉ hưu, ông Lim Soon Hock tặng một nửa cổ phần công ty cho nhân viên họ Xie, nửa còn lại trao cho cậu con trai của mình.

Ngôi làng kì lạ, nghe thấy tiếng người nhưng không biết phát ra từ đâu

Ngôi làng này giống như vô hình. Khách tới đây thấy cây mà không thấy nhà, thấy tiếng người nhưng không biết phát ra từ đâu.

Cần thủ câu trúng cá chép nặng 30kg từng được thả xuống hồ cách đây 20 năm

Cần thủ người Anh không ngờ lại câu trúng con cá chép lai cá koi từng được thả xuống hồ 2 thập kỷ trước.

Choáng ngợp nhà dát vàng độc nhất vô nhị ở miền Tây

Ngôi nhà dát vàng của ông T. khiến ai đến tham quan cũng đều "lóa mắt" vì bài trí hàng trăm món đồ được dát vàng tinh xảo.

Cuộc sống của chàng trai mắc chứng ‘người sói’

Lalit Patidar bị bắt nạt từ nhỏ do căn bệnh hiếm gặp khiến lông mọc khắp cơ thể. Tuy nhiên, cậu không để điều này ngăn cản ước mơ của mình.

Màn kịch vụng về của người đàn ông Indonesia giả chết trong quan tài để trốn nợ

Vì nợ nần chồng chất, nhưng không trả được, cặp vợ chồng người Indonesia đã nghĩ ra màn kịch giả chết nhưng diễn quá "vụng về".

Đến hòn Trống Mái, Thanh Hóa nghe truyền thuyết về mối tình thủy chung

Hòn Trống Mái nằm trên núi Trường Lệ, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa), là sự xếp đặt tự nhiên từ ba khối đá có từ bao đời nay. Nó tượng trưng cho mối tình thủy chung, son sắc.

Sự thật hồ nước 'hô mưa gọi gió': Chỉ cần tiếng hét lớn, trời có thể đổ mưa

Nhiều người cho rằng, những câu chuyện huyền bí xung quanh hồ nước ở Vân Nam, Trung Quốc, chưa rõ thực hư ra sao, nhưng khiến nơi này trở thành điểm đến hút khách dù đường đến không dễ dàng gì.

Khách quỵt tiền thuê nhà suốt 2 năm, chủ choáng váng khi vừa mở cửa

Hình ảnh bên trong ngôi nhà bị người thuê quỵt tiền suốt 2 năm khiến nhiều người rùng mình.

Thanh Hóa chỉ đạo xử lý vụ chùa cổ 300 năm tuổi bị xâm hại

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng chỉ đạo khẩn trương kiểm tra, xử lý vi phạm tại di tích chùa Quan Thánh bị xâm hại nghiêm trọng.

Đàn voi bị nghi say rượu, hàng chục con nằm ngủ la liệt bên bìa rừng

Đàn voi hơn 20 con bị nghi say loại rượu do dân làng ở Ấn Độ ủ trong bình đất, khiến chúng nằm ngủ la liệt trong rừng.