thuế xăng

Cập nhập tin tức thuế xăng

Chính phủ thông qua đề xuất giảm sàn thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu

Chính phủ thông qua việc trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự thảo Nghị quyết về mức thuế bảo vệ môi trường (BVMT) đối với xăng, dầu, mỡ nhờn như đề nghị của Bộ Tài chính.

Thuế thấp hơn, doanh nghiệp sẽ tăng nhập xăng dầu từ ASEAN

Bộ Tài chính dự đoán các doanh nghiệp xăng dầu sẽ chuyển hướng nhập khẩu từ Hàn Quốc sang các nước ASEAN, điều này làm giảm phần thu thuế xuất nhập khẩu.

Thuế nhập khẩu chính thức giảm: Ít hỗ trợ giảm giá xăng

Ngày 8/8, Chính phủ quyết định giảm thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng về 10% để đa dạng hóa nguồn cung trong nước. Loại thuế này không có nhiều tác dụng trong việc giảm giá xăng dầu.

Bộ Công Thương, VCCI lên tiếng: Xăng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt, lại thêm thuế môi trường

Bộ Công Thương và VCCI đề nghị xem xét lại quan điểm đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng vì đã thu thuế bảo vệ môi trường.

Lo nguồn cung bất ổn, Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế nhập khẩu xăng

Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ giảm từ 20% xuống còn 10% thuế nhập khẩu ưu đãi với mặt hàng xăng để tăng nguồn cung. Mức thuế này không tác động nhiều đến việc giảm giá xăng trong nước.

Giảm thuế tiêu thụ đặc biệt, VAT với xăng dầu: Còn đợi Quốc hội họp

Nếu như việc giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu chỉ cần Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp, thì việc giảm thuế tiêu thụ đặc biệt, giá trị gia tăng với xăng dầu phải chờ Quốc hội quyết.

Đề xuất đồng loạt giảm thuế tiêu thụ đặc biệt, VAT để hạ giá xăng

Cùng với việc giảm thuế bảo vệ môi trường, Bộ Tài chính đã trình Thủ tướng Chính phủ phương án giảm thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng đối với xăng dầu.

Thuế phí xăng dầu: Ngân sách nhà nước thu về hàng tỷ USD

So sánh số thu từ xăng dầu với các ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh khác, có thể thấy nguồn thu từ xăng dầu chiếm tỷ trọng rất lớn trong tổng thu ngân sách nhà nước.

Thuế xăng Việt Nam thấp hơn nhiều nước, chưa tính giảm thuế tiêu thụ đặc biệt

Bộ Tài chính đánh giá so với nhiều nước trên thế giới, tỷ trọng thuế trong giá xăng dầu bán ra của nước ta hiện nay vẫn thấp hơn mức bình quân chung.

Tiết lộ mới nhất điều chỉnh giá chiều nay: Xăng xuống nhẹ, dầu giảm sốc

Theo dữ liệu mới nhất, giá xăng dầu bình quân 10 ngày vừa qua đang thấp hơn đáng kể so với kỳ điều hành trước đó. Cụ thể, giá xăng thấp hơn khoảng 1.800 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện nay. Dầu diesel thấp hơn 3.500 đồng/lít.

Hai cam kết quan trọng ít được nói đến về lọc dầu Nghi Sơn

Những ưu đãi cho lọc dầu Nghi Sơn có ít nhất 2 điểm cốt tử khiến cho giờ đây Việt Nam lâm cảnh ‘tiến thoái lưỡng nan’ với đại dự án có vốn đầu tư nước ngoài này.

Giá xăng tăng sốc, lên sát 30.000 đồng/lít

Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định tăng giá xăng dầu trong kỳ điều hành ngày 11/3.

Giá xăng đắt lịch sử, thuế môi trường giảm 1.000 đồng/lít

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng từ 4.000 đồng/lít xuống còn 3.000 đồng/lít. Các loại dầu khác giảm mức 500 đồng/lít.

Một lít xăng gánh 4 nghìn đồng, Bộ Tài chính 'mở đường' sửa thuế môi trường

Bộ Tài chính đề nghị Bộ TN&MT đánh giá mức độ phù hợp của khung và mức thuế bảo vệ môi trường hiện hành để sửa đổi.

Giá xăng Việt Nam rẻ thứ 65 thế giới, dân vẫn kêu đắt là sao

Dữ liệu thống kê của quốc tế cho thấy giá xăng ở Việt Nam thuộc hàng rẻ so với nhiều nước, vùng lãnh thổ trên thế giới. Nhưng một số liệu khác cho thấy việc người dân kêu xăng đắt là có lý.

Bộ Công Thương: Xăng dầu có đủ, chỉ 30/16.000 cửa hàng ngừng bán

“Cả nước có hơn 16.000 cửa hàng, chỉ 20-30 cửa hàng ngừng bán nhưng được thông tin là nhiều nơi ngừng bán tạo tâm lý lo ngại hết xăng, dầu, đi mua tích trữ”, Bộ Công Thương nêu quan điểm.

Giá xăng lên đỉnh lịch sử: Lộ trình hai năm tăng không nghỉ

Với việc tiếp tục tăng giá xăng dầu vào ngày 21/2, kỷ lục giá xăng mới đã được thiết lập sau 8 năm.

Muốn ghìm giữ giá xăng dầu, phải tính giảm thuế phí

Nếu giá xăng dầu tiếp tục leo thang, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho rằng, ngoài việc sử dụng công cụ Quỹ bình ổn giá thì phải tính đến công cụ khác là thuế phí.

Quyết định giảm thuế, các hãng bay hưởng lợi lớn

Với phương án giảm 30% mức thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay, mức thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay sẽ giảm 900 đồng/lít xuống còn 2.100 đồng/lít 

Giá xăng đang ‘cõng’ bao nhiêu thuế phí?

Giá xăng RON 95 nhập về cảng có giá gốc khoảng 12.000 đồng/lít. Tuy nhiên, việc phải chịu hàng loạt thuế, phí đang khiến mặt hàng này được bán ở mức giá gần gấp đôi.