thuốc hiếm

Cập nhập tin tức thuốc hiếm

Bộ Y tế triển khai hình thành 3-6 trung tâm dự trữ thuốc hiếm

Bộ Y tế đã và đang khẩn trương triển khai dự kiến hình thành 3-6 trung tâm dự trữ thuốc hiếm, thuốc hạn chế nguồn cung. Đây là một giải pháp căn cơ để đảm bảo các thuốc đặc biệt hiếm, dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Việt Nam sắp có trung tâm dự trữ thuốc giải độc botulinum

Bộ Y tế sáng 27/5 cho biết dự kiến hình thành 3-6 trung tâm dự trữ thuốc hiếm trên cả nước. Số lượng danh mục các thuốc dự trữ khoảng từ 15-20 loại và botulinum là 1 trong số đó.

Nhiều bệnh viện ở TP.HCM thiếu thuốc hiếm, bác sĩ phải đổi phác đồ

Tại TP.HCM, các bệnh viện Mắt, Da liễu, Truyền máu Huyết học đang thiếu một số thuốc hiếm trong thời gian dài vì không có nhà cung ứng.

Lý do 2 bệnh nhân ở Chợ Rẫy không thể dùng thuốc giải độc botulinum

Người đàn ông 45 tuổi ngộ độc botulinum ở TP.HCM tử vong ngay trong đêm thuốc giải được chuyển từ Thụy Sĩ về Việt Nam. Hai trường hợp đang điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy cũng không kịp sử dụng vì quá thời gian.

Bỏ quy định đấu thầu tập trung với thuốc hiếm, lấy đâu thuốc chữa cho bệnh nhân

ĐB Nguyễn Anh Trí đề nghị giữ quy định "trường hợp mua thuốc hiếm, thuốc cần mua với số lượng ít có thể áp dụng hình thức mua sắm tập trung để đảm bảo có đủ thuốc phục vụ nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh".

Bộ Y tế sẽ có cơ chế riêng cho thuốc 'mồ côi'

Bộ Y tế cho biết tới đây, cơ quan này sẽ có cơ chế để các cơ sở khám chữa bệnh có thể mua sắm, dự trữ một số thuốc hiếm, chấp nhận hủy bỏ khi hết hạn.

Bộ Y tế đề xuất ban hành cơ chế đặc thù dự trữ một số loại thuốc hiếm

Bộ Y tế đang nghiên cứu để đề xuất với Chính phủ ban hành cơ chế đặc thù dự trữ một số loại thuốc hiếm, thuốc cần thiết điều trị các bệnh hiếm gặp, kịp thời phục vụ công tác mua sắm, khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế.

Chính phủ yêu cầu xây dựng cơ chế đặc thù mua thuốc hiếm

Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Y tế xây dựng cơ chế tổ chức cung ứng, dự trữ, mua sắm đặc thù đối với các loại thuốc hiếm, thuốc cần thiết cho điều trị các bệnh hiếm gặp.

28.000 ống thuốc hiếm Protamin sulfat chuyên dùng mổ tim, lồng ngực vừa về Việt Nam

Chiều 17/8, khẳng định với PV VietNamNet, ông Lê Việt Dũng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược Bộ Y tế - cho biết, thêm 28.000 ống thuốc hiếm Protamin sulfat chuyên dùng trong mổ tim, lồng ngực vừa về đến Việt Nam và được chuyển đến các bệnh viện.