- Nếu như không có tiền tiếp tục điều trị thì không những bé sẽ bị mù vĩnh viễn mà thậm chí cả tính mạng cũng nguy kịch. Vậy mà giờ đây cha bé đã mất cả công việc, thu nhập rất ít cơ hội chữa bệnh của bé dần khép lại.

Đó là bé Nguyễn Thị Ngọc Linh (sinh năm 2014 tại 171/29 tổ 82, khu phố 6, phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu 1, tỉnh Bình Dương) bị bệnh bướu ác của mắt và phần phụ.

Ngay từ khi 4 tháng tuổi gia đình đã phát hiện mắt bé có dấu hiệu khác thường. Ban đầu thì thấy mắt hơi vàng và có một điểm trong mắt. Ngoài dấu hiệu này ra, gia đình cũng không thấy mắt đổ ghèn hay đỏ.

{keywords}

Thương bé có nguy mù nốt con mắt còn lại.

Lúc đó bé vẫn ăn chơi bình thường không có biểu hiện gì của bệnh. Vì anh của Linh cũng bị cận nên gia đình nghĩ có thể bé cũng có một tật gì đó về mắt.

Tuy nhiên, gia đình đưa bé tới bệnh viện để khám thì bác sĩ lại phát hiện một căn bệnh quái ác. Chỉ sau 1 tuần bé đã được phẫu thuật bỏ một con mắt để tránh ảnh hưởng tới mắt còn lại.

Suốt thời gian này bé liên tục phải điều trị ở 2 nơi là Viện Mắt và Ung Bướu. Dù bé có bảo hiểm y tế nhưng vì phải đi lại nhiều lần tốn kém nên gia đình anh gặp khó khăn. Thêm nữa vì phải chăm sóc con thường xuyên, vì lý do nghỉ nhiều chị Nguyễn Ngọc Mỹ mẹ của bé đã buộc phải nghỉ việc để chăm sóc con.

Anh Nguyễn Văn Long cũng làm công nhân, do nghỉ việc thường xuyên để chăm con nên thu nhập cũng chẳng còn được bao nhiêu.

Nguồn thu nhập của hai vợ chồng làm công nhân bị cắt giảm khiến gia đình thêm khó khăn. Họ bắt đầu phải vay mượn tiền để lo cho con. Công việc không còn, con bệnh việc vay mượn của anh chị cũng gặp khó khăn.

Chia sẻ với chúng tôi anh Nguyễn Văn Long nói: “Hy vọng là có thể cứu được con mắt còn lại cho cháu. Mà bây giờ vợ chồng tôi bi đát quá, làm không ra tiền con cứ bệnh miết. Cháu mất một con mắt là đã mất một nửa rồi, nếu như không có tiền chữa cho cháu nữa thì không biết sẽ ra sao. Cuộc đời nó sẽ sống trong bóng tối mà không chỉ con mắt đâu mà còn nguy hiểm tới cả tính mạng nữa.

Kể cả lúc bình thường đi vay mượn cũng có giới hạn, nói chi tới bây giờ con bệnh, công việc không ra sao ai tin tưởng mà cho mượn nữa. Nhiều lúc muốn mua cho cháu mắt giả để mọi người nhìn thấy đỡ ái ngại, nhưng 2 triệu tôi cũng không có, nên cứ phải để miếng mủ vậy thôi”.

Đức Toàn

Mọi sự giúp đỡ gửi về:

1, Gửi trực tiếp: anh Nguyễn Văn Long (171/29 tổ 82, khu phố 6, P Hiệp Thành, TP Thủ Dầu 1, tỉnh Bình Dương) ĐT: 0909 601 689

2, Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ Mã số 2016.022 (Nguyễn Thị Ngọc Linh con anh Nguyễn Văn Long)

Chuyển khoản: BáoVIETNAMNET

Số tài khoản:0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bankaccount: 0011002643148

- Bank:- BANK FORFOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 TranQuang Khai, Hanoi, Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNVX

- Qua TK ngân hàngViettinbank:

Chuyển khoản: BáoVietNamnet

Số tài khoản:102010002381523

Ngân hàng TMCP CôngThương Việt Nam- Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nướcngoài:

Vietnam Joint StockCommercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 NguyễnLương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code:ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báoVietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ:tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Phía Nam: Văn phòngđại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, P6, quận 3,TP.HCM. Điệnthoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881

Email:banbandoc@vietnamnet.vn