Đêm nhạc gồm 3 phần: Tác phẩm Việt Nam; tiếng hát Đào Minh Quang và tác phẩm Đức. Mở màn cho đêm nhạc là tác phẩm hòa tấu Trở về đất mẹ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Thương, do nhóm Thăng Long biểu diễn.

Ở phần tác phẩm Việt Nam, nhóm Thăng Long sẽ biểu diễn các tiết mục âm nhạc truyền thống của Việt Nam như: đơn ca Cò lả (dân ca Đồng bằng Bắc Bộ), độc tấu đàn tranh Xuân quê hương (Xuân Khải), độc tấu đàn nhị Đào liễu (nhạc chèo), độc tấu đàn tì bà Khỏa nước sông trăng (Diệu Thảo).

{keywords}
Nghệ sĩ Diệu Thảo.


Ở phần tác phẩm Đức, nhóm Thăng Long và các nghệ sĩ tiếp tục mang tới cho khán giả những nhạc phẩm Đức và một tác phẩm âm nhạc Việt Nam nổi tiếng như: Dân ca Đức Ô, cây thông xanh; Độc tấu đàn bầu liên khúc dân ca Đức - Việt: Hãy lên xe ngựa vàngLý ngựa ô Nam Bộ; dân ca Đức Rằng anh là người yêu nhất của em; hòa tấu trích đoạn chương cuối bản Giao hưởng số 9 của L.V.Betthoven mang tên Ca tụng niềm vui.

{keywords}
Nghệ sĩ Lê Thu Giang. 

Bên cạnh đó, công chúng sẽ được thưởng thức các ca khúc về quê hương đất nước quen thuộc như Trở về dòng sông tuổi thơ, Câu hò bên bến Hiền Lương (Hoàng Hiệp); và Khúc hát nàng Solveig (Ewaird Grieg) qua giọng ca Đào Minh Quang - một người con nước Việt nhiều năm định cư tại Đức nhưng luôn tha thiết yêu lời ca tiếng hát của dân tộc mình. 

Với ý tưởng sử dụng nhạc cụ dân tộc Việt Nam như đàn Bầu, đàn Nhị, Tỳ bà, đàn Tranh hay Tam thập lục kết hợp với một số nhạc cụ phương Tây để thể hiện các bản dân ca Đức - Việt, các tác phẩm của các nhạc sĩ Việt Nam và một số tác phẩm nổi tiếng của âm nhạc Đức, TS Đào Minh Quang muốn tri ân mảnh đất mình đã sinh ra cũng như thể hiện tình cảm của mình đối với quê hương thứ hai, nơi đã giúp ông thành công trong cuộc sống.

Ngoài nhóm Thăng Long, tiếng hát Đào Minh Quang, chương trình có sự tham gia của MC Hồng Nhung, ca sĩ thính phòng Bích Ngọc, Giám đốc âm nhạc Huyền Trung, nghệ sĩ gõ Minh Hiếu, nhóm bè Ngẫu nhi.

Mời quý vị xem clip:

Tình Lê

Đinh Hương khóa môi say đắm mỹ nam Thái Lan trong MV mới

Đinh Hương khóa môi say đắm mỹ nam Thái Lan trong MV mới

– Đảm nhận cùng lúc 2 vai trò ca sĩ và diễn viên đóng chính trong MV mới, Đinh Hương cho biết cô không tránh khỏi áp lực khi thực hiện nhiều lần cảnh "khoá môi" cùng bạn diễn người Thái.