- Chương trình “Gout de France/Good France” nhằm tôn vinh ẩm thực tinh tế của Pháp sẽ diễn ra tại 150 quốc gia, bao gồm Việt Nam, trong tối 19/3.

Chương trình "Gout de France/Good France" là sự kiện quy tụ 1.300 đầu bếp châu Âu, châu Á và châu Mỹ, tôn vinh ẩm thực Pháp thông qua việc mời công chúng thưởng thức một bữa tối kiểu Pháp. Theo đó, 1.500 bữa tối sẽ được chuẩn bị tại các nhà hàng và Đại sứ quán Pháp tại 150 quốc gia trên thế giới trong tối 19/3.

{keywords}

Đầu bếp Lê Vũ Bình, nhà hàng Le Café Lautrec thuộc khách sạn L'Opera tại Hà Nội, một trong 7 đầu bếp người Việt tham dự chương trình.

Tại Việt Nam, 17 đầu bếp đến từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng và Hội An sẽ tham dự chương trình ẩm thực đặc biệt này. Họ đều là đầu bếp uy tín, thuộc những nhà hàng, khách sạn sang trọng: Khách sạn L'Opera, Metropole, Pullman, InterContinental (Hà Nội), Sofitel Plaza Saigon (TP HCM), Victoria (Hội An)...

Thực đơn trong "Gout de France/Good France" sẽ bao gồm khai vị 1 nóng, 1 lạnh, một món thịt bò, cừu hoặc gia cầm, món cá, món pho mát, món tráng miệng chocolate, rượu vang, đồ uống...

Qua cuộc thi được tổ chức trên trang facebook của Đại sứ quán Pháp (www.facebook.com/AmbassadeFranceVietnam) sẽ có 17 giải thưởng là một bữa ăn tối thực đơn Goût de France/GoodFrance dành cho hai người tại 17 nhà hàng tham dự tại Việt Nam.

Chương trình ẩm thực "Gout de France/Good France" là sáng kiến của đầu bếp nổi tiếng thế giới Alain Ducasse và Bộ trưởng Ngoại giao và Phát triển Quốc tế Pháp Laurent Fabius.

Hình ảnh một số đầu bếp và món ăn tham gia sự kiện ẩm thực "Gout de France/Good France":

{keywords}

Đầu bếp Benjamin Rascalou, nhà hàng La Badiane (Hà Nội).

{keywords}

Đầu bếp David Lacroix, nhà hàng Annam Victoria (Hội An).

{keywords}

Đầu bếp Kevin Marchetti, nhà hàng Villa Song (TP HCM).

{keywords}

Đầu bếp Nguyễn Đông Hải, nhà hàng Le Parfum, khách sạn La Residence (Huế).

{keywords}

Một món ăn của nhà hàng French Grill (Hà Nội).

{keywords}

Một món ăn của nhà hàng La Cheminée (Hà Nội).

M.T