ẩm thực Pháp

Cập nhập tin tức ẩm thực Pháp

Đồ ăn Việt xuất hiện 'lạc lõng' ở ngày hội ẩm thực Pháp tại Hà Nội

Sự xuất hiện của một số gian hàng bán bánh đúc, bánh gối, bánh tôm tại Lễ hội Ẩm thực Pháp ở Công viên Thống Nhất (Hà Nội) khiến các món ăn nổi tiếng Việt Nam có phần lạc lõng.

4 điều đặc biệt của lễ hội ẩm thực Pháp Balade En France năm 2024

Lễ hội ẩm thực Pháp 2024 “Balade en France" quay trở lại Hà Nội từ 5 - 7/4/24 với một phiên bản đặc biệt: quy mô lớn nhất từ trước đến nay, đa dạng nông sản và ẩm thực phong phú từ nước Pháp cùng những màn biểu diễn nghệ thuật hấp dẫn.

Ẩm thực đẹp như tranh của nhà hàng gắn 1 sao Michelin Star ở Bangkok

Với những món ăn mỹ vị mang triết lý “ẩm thực từ đất mẹ” được trình bày tinh tế và “đẹp như tranh vẽ”, mới đây Signature Bangkok, nhà hàng Pháp phục vụ ẩm thực hoa theo phong cách hiện đại tại Bangkok vừa được gắn 1 sao Michelin Star.

Nắm vững 5 mẹo này bạn sẽ nấu ăn ngon không kém gì đầu bếp nhà hàng

Đây là những thao tác nấu nướng cơ bản mà đầu bếp giỏi nào cũng biết – học nó, bạn sẽ nâng cấp các món bình thường nhất trở nên ngon tuyệt vời.

Điều bất ngờ về con trai diễn viên điện ảnh Thanh Tú

Cùng với hai người gốc Việt khác, anh Phạm Nhật - con của cố đạo diễn Phạm Kỳ Nam và diễn viên Thanh Tú đang là chủ nhà hàng nức tiếng ở Paris.

Vì sao món ăn xa hoa này gây nhiều tranh cãi nhất trong lịch sử ẩm thực nước Pháp?

Họa mi nướng là món ăn xa hoa và cầu kỳ bậc nhất nước Pháp. Tuy nhiên bản thân những người thưởng thức món ăn này cũng bị ám ảnh khi ăn thịt sinh linh bé nhỏ vô tội này.

Ngất ngây các món ăn lừng danh nước Pháp

Với sự độc đáo và đa dạng, những món ăn hấp dẫn của Pháp luôn được xem như cái nôi của ẩm thực châu Âu.

Thưởng thức bữa tối kiểu Pháp sang trọng tại Việt Nam

Chương trình “Gout de France/Good France” nhằm tôn vinh ẩm thực tinh tế của Pháp sẽ diễn ra tại 150 quốc gia, bao gồm Việt Nam, trong tối 19/3.