Thưởng thức mì lạnh, bánh phủ rau xanh Triều Tiên giữa lòng Hà Nội

Là người sành ăn, nhưng bạn đã thử hết những món ngon ở Hà Nội? Dưới đây là các món truyền thống của Triều Tiên mà bạn có thể thưởng thức ngay giữa lòng thủ đô.

 


{keywords}{keywords}

Mì lạnh là món ăn có nguồn gốc từ Triều Tiên còn có tên gọi là naengmyeon. Bên trong những bát sắt là nước dùng lạnh, dưa chuột, trứng luộc, thịt bò, rong biển, củ cải muối và phần sợi mì dài giữ nguyên không cắt. Ảnh Kojisung.

 

{keywords}
Người Triều Tiên tin rằng ăn sợi mì dài nguyên gốc là biểu tượng cho sự trường thọ và sức khoẻ. Mì lạnh có phiên bản trộn, sử dụng ít nước dùng làm từ sốt ớt đỏ gọi là bibim naengmyeon. Sợi mì để nấu mì lạnh dai hơn các món mì khác khi làm từ bột khoai tây/khoai lang. Ảnh: Michelin Guide.

 

{keywords}
Há cảo là món ăn được ưa thích trong ẩm thực Triều Tiên. Những chiếc há cảo với vỏ dày kèm nhân thịt khi chấm cùng nước sốt đặc trưng sẽ đem đến hương vị độc đáo riêng so với phiên bản tại các nước khác. Ảnh: Heasu_harrison_lee.

 

{keywords}
Tteokbokki, món ăn mà những người ăn cay yêu thích cũng góp mặt trong nhà hàng Bình Nhưỡng. Đầu bếp người Triều Tiên của nhà hàng sẽ giúp thực khách nếm được hương vị tteokbokki chuẩn truyền thống. Ảnh: Mun_lht.

 

{keywords}

Bánh phủ rau xanh với nguyên liệu tương tự những món bánh xèo, phủ bên trên là các loại sốt và rau, rong biển, ruốc cá bào. Ảnh: Qcooliste.

 

{keywords}
Tại nhà hàng Bình Nhưỡng trên phố Nguyễn Thị Định, thực khách thưởng thức ẩm thực Triều Tiên còn có nhiều lựa chọn phong phú khác như cơm rang kim chi, tôm chiên, cá nướng và nhiều món thịt nướng truyền thống. Khách ghé quán ăn phần lớn là người nước ngoài. Đặc biệt, bạn sẽ được vừa ăn vừa thưởng thức chương trình văn nghệ, âm nhạc truyền thống của Triều Tiên và Hàn Quốc. Ảnh: Jihyessi.

 

{keywords}
Bánh kim chi kèm những loại nhân thịt bò hoặc hải sản cũng nằm trong thực đơn phải thử khi ăn món Triều Tiên. Nhà hàng Bình Nhưỡng có phục vụ bánh kim chi chuẩn vị Triều Tiên và các loại bánh như bánh hải sản, bánh nhân đậu đỏ. Ảnh: Marthasteward.

 

{keywords}
Kim chi Triều Tiên cũng tương tự như kim chi xứ Hàn, có màu sắc hấp dẫn, độ cay vừa và không quá chua. Khác với những phiên bản kim chi tại các nước châu Á, kim chi Triều Tiên luôn mang hương vị độc đáo không phải nơi đâu cũng làm chuẩn vị. Ảnh: Heasu_harrison_lee.

 

{keywords}

{keywords}


Khi thưởng thức ẩm thực truyền thống Triều Tiên tại nhà hàng, bạn đừng quên nếm thử những loại rượu ngon của Bình Nhưỡng như rượu nhân sâm, rượu gừng, rượu soju. Ảnh: Zewoni, blingyr.

 

Quán bún chả 'Obama' thay đổi thế nào sau 3 năm đón cựu tổng thống Mỹ?

Quán bún chả 'Obama' thay đổi thế nào sau 3 năm đón cựu tổng thống Mỹ?

Năm 2016, Tổng thống Obama dùng bữa tại một quán bún chả trên đường Lê Văn Hưu, Hà Nội. Sau 3 năm, quán ăn này ngày càng đắt hàng và được nhiều du khách nước ngoài biết đến.

Theo Zing

tin nổi bật

Cách làm thạch rau câu 3D đơn giản tại nhà

Rau câu 3D được trang trí đầy màu sắc, kết hợp với các kiểu hoa đẹp mắt giúp món ăn ngon miệng hơn.

Mukbang chết, người ăn siêu ít lên ngôi ở Hàn Quốc

Khi trào lưu ăn thùng uống vại mukbang mất sức hút và mang nhiều tiếng xấu, những người chỉ ăn một trái táo vào buổi sáng, một quả chuối cho bữa tối bắt đầu được chú ý.

Cách chọn, bảo quản ổi ngon và chế biến thành món ngon

Ổi giàu vitamin, chất xơ, khoáng chất, tốt cho sức khỏe và người ăn kiêng. Cách chọn được ổi ngon và nên ăn ổi sao để tốt cho sức khỏe?

Nhớ hương cốm dẻo

Sáng dậy thấy chút hanh hao, tôi bỗng thèm thèm cái vị deo dẻo đậm đà của những hạt nếp non mỏng dẹt.

3 cách làm kem chuối mát lạnh, giải nhiệt ngày nóng ngay tại nhà

Món kem chuối được nhiều bạn trẻ ưa thích. Thay vì phải ra ngoài mua, bạn có thể tự làm kem chuối cho gia đình thưởng thức. Dưới đây là 3 cách làm kem chuối mát lạnh, giải nhiệt ngày nóng ngay tại nhà.

Những hộp cơm bento lấy cảm hứng từ anime

Việc sắp xếp hộp bento cổ điển được coi là hình thức nghệ thuật và một số người có đôi bàn tay khéo léo đã mang đến sắc màu độc đáo riêng cho những hộp cơm thông thường này.

Gà sốt chanh mật ong: Chua ngọt mềm thơm chinh phục cả nhà

Thịt gà mềm ngọt phủ một lớp nước sốt chua chua ngọt ngọt làm từ cà chua, mật ong, chanh và tỏi thì bao nhiêu cơm cũng hết.

Món dưa hồng của bà mẹ quê

Dưa hồng gần giống dưa hấu nhưng trái nhỏ hơn, ruột không đỏ bằng và nhiều hạt, nhưng người miền Trung đã chế biến loại trái này thành nhiều món ăn ngon.

Cách làm kem milo đơn giản tại nhà, đậm hương vị bao tuổi thơ

Kem milo gắn liền với tuổi thơ của bao người. Cách làm kem milo cũng khá đơn giản. Chỉ cần một thời gian ngắn cùng vài nguyên liệu, công thức dễ làm là bạn đã có món kem milo thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức.

Người Nhật có cách chiên cá đơn giản mà ăn ngon 'hết cỡ'

Từng miếng thịt cá thu rắn chắc thấm đều gia vị muối tiêu đậm đà, chấm cùng chút nước tương pha mù tạt tuy đơn giản nhưng lại rất ngon miệng.

Mẹ đảm ở TP.HCM làm gói xôi cúng Rằm ai cũng trầm trồ

Những gói xôi hình "túi tài lộc" của chị Minh Phương có màu sắc và đường nét hoa văn tinh tế, bay bổng khiến bao người trầm trồ.

Người phụ nữ thổi hồn cho những món ăn Thái nhờ được bạn mời ăn

Đi du lịch các nước đều được bạn bè đưa vào các quán ăn Thái Lan, chị Phương thêm yêu ẩm thực xứ Chùa Vàng.

Cách nấu chè hoa cau đơn giản, bổ dưỡng cho ngày nắng hè

Chè hoa cau (còn gọi là chè táo soạn) rất thơm ngon, bổ dưỡng. Cách nấu chè hoa cau khá đơn giản. Hãy học ngay cách nấu chè hoa cau qua công thức dưới đây để chiêu đãi cả nhà trong ngày nắng hè nhé.

Ra mắt thương hiệu thịt đông lạnh và hải sản chế biến HidaFoods

Ngày 8/8, Công ty CPThực phẩm Hida tổ chức lễ ra mắt thương hiệu HidaFoods, mang sứ mệnh lan tỏa sự đa dạng về ẩm thực, giúp người Việt chế biến nhiều món ngon từ nguyên liệu là thịt bò Hidasan và hải sản.

Làm bánh tráng chay chiên giòn cho ngày Vu lan

Mùa Vu lan báo hiếu là thời điểm nhà nhà chuẩn bị mâm cơm chay để cúng gia tiên. Bạn có thể tự tay hoàn thành món chay hấp dẫn, lạ vị chỉ với 40 phút.