Thủy điện Đồng Nai hỗ trợ người dân Tây Nguyên chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân tỉnh Đắk Nông và Lâm Đồng, Công ty Thủy điện Đồng Nai nhanh chóng đóng góp ủng hộ quỹ vắc xin, đóng góp phòng chống dịch, tặng quà học sinh, các gia đình hoàn cảnh khó khăn…

Công ty Thủy điện Đồng Nai hiện đang quản lý vận hành nhà máy Thủy điện Đồng Nai 3 và nhà máy Thủy điện Đồng Nai 4 nằm giữa 2 tỉnh Đắk Nông và Lâm Đồng. Đây là 2 địa phương ở khu vực Nam Tây Nguyên với đa phần là đồng bào dân tộc thiểu số: Mạ, Cơ Ho, MNông, Chu Ru... cuộc sống còn nhiều khó khăn, đặc biệt ở các khu vực miền núi.

Những năm qua, tập thể Công ty Thủy điện Đồng Nai luôn chủ động, đi đầu trong các hoạt động vì cộng đồng ở tỉnh Đắk Nông và Lâm Đồng. Tinh thần tương thân tương ái đó được thể hiện rõ nét trong đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4.

Dịch bệnh đã ảnh hưởng lớn đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội và cuộc sống bà con khu vực Nam Tây Nguyên. Trong tình hình này, cán bộ nhân viên Công ty Thủy điện Đồng Nai không ngừng nỗ lực thực hiện “nhiệm vụ kép”: vừa đảm bảo sản xuất, vừa phòng, chống dịch; đồng thời hỗ trợ người dân trên địa bàn. Nhiều hoạt động chia sẻ, thiện nguyện đã được Công ty Thủy điện Đồng Nai thực hiện, nhằm góp phần tiếp sức cho các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, người dân và các học sinh gặp khó khăn.

Trong đó, thông qua Ủy ban MTTQVN tỉnh Lâm Đồng, Thủy điện Đồng Nai đã trao tặng 70 triệu đồng ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19, 50 triệu đồng ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 tỉnh Lâm Đồng. Công ty cũng đóng góp cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 huyện Đắk Glong (tỉnh Đắk Nông) 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, Thủy điện Đồng Nai đã tổ chức thăm hỏi, động viên các chiến sĩ, cổ vũ tinh thần để hoàn thành tốt nhiệm vụ ở các chốt phòng chống dịch.

{keywords}
 Ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19

 

{keywords}

Thăm hỏi và động viên các chiến sĩ tại chốt phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lâm Đồng

Trong dịch Covid-19, những suất cơm không đồng, những phần quà từ  tập thể Công ty Thủy điện Đồng Nai đã được gửi đến với người dân huyện Đắk Glong (Đắk Nông) và các mái ấm nuôi trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Lâm Đồng. Bên cạnh đó, cán bộ công nhân viên công ty còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà,  động viên các gia đình chính sách.

{keywords}
 Thăm hỏi và tặng nhu yếu phẩm, quà Trung thu cho trẻ mồ côi được nuôi dưỡng tại Mái ấm Tín Thác (xã Lộc Thanh, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng)

 

{keywords}

 Hỗ trợ kinh phí cho “Bếp ăn 0 đồng” cho người dân tại các khu cách ly huyện Đắk Glong, tỉnh Đăk Nông

 

{keywords}
Thăm hỏi, tặng quà, động viên gia đình ông K’ Lệ thuộc diện gia đình chính sách

Tập thể Công ty Thủy điện Đồng Nai đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên, trao các suất học bổng và phần quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 2 tỉnh Lâm Đồng và Đắk Nông.

Ở TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng), công ty đã bảo trợ cho 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi tháng 500 nghìn đồng cho đến hết cấp học. Ở xã miền núi Lộc Bảo (huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) có đồng bào dân tộc thiểu số, công ty đã trao tặng 4 xe đạp, 8 cặp sách, vở, bút, gạo và một số phần quà cho 8 em học sinh nghèo.

Ở huyện Đắk Glong (tỉnh Đắk Nông), công ty tổ chức thăm hỏi và tặng 1 thùng khẩu trang cho học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT Đắk Glong.

Những hành động ý nghĩa của tập thể Công ty Thủy điện Đồng Nai đã thể hiện rõ tinh thần luôn chung tay, góp sức với các địa phương phòng chống dịch; nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép”; thể hiện sự đoàn kết, vững tin với khẩu hiệu “EVN - Thắp sáng niềm tin” trong cộng đồng.

Quốc Tuấn

tin nổi bật

Giá xăng dầu hôm nay 29/9: Giá dầu tiếp tục giảm

Giá xăng dầu hôm nay (29/9) quay đầu giảm nhẹ sau khi tăng mạnh vào ngày hôm qua (28/9). Giá dầu hiện đã về sát mốc 80 USD/thùng.

Nông sản hữu cơ: Sợ hãi với lời quảng cáo trên mạng

“Tôi đọc những lời quảng cáo trên mạng về thực phẩm hữu cơ ở TP.HCM mà sợ hãi. Thực tế có phải như thế không?” là băn khoăn của bà Vũ Kim Hạnh - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao

Trang sức đá quý T&A khai trương cửa hàng đầu tiên ở Hà Nội

Ngày 22/9/2022 thương hiệu trang sức đá quý T&A vừa ra mắt thị trường và khai trương cửa hàng đầu tiên tại thủ đô Hà Nội. Lễ khai trương và ra mắt thương hiệu được tổ chức với chủ đề “Tự tin tỏa sáng tương lai”.

Món ăn chống đói thành đặc sản

Từng là món ăn "chống đói" của các gia đình nghèo thời bao cấp, giờ đây, cơm độn khoai sắn, cơm cháy, bì lợn trở thành đặc sản lạ cực kỳ hút khách ở Hà Nội.

Tận mục siêu cây 120 tỷ đại gia bán chỉ để 'vợ vui'

Cây lộc vừng trong vườn kiểng của ông Trần Hùng Liệt (An Giang) có tuổi đời hàng trăm năm, cao 7m, đường kính tán trên 6m và được định giá lên tới 120 tỷ đồng.

Tập đoàn Want Want khánh thành nhà máy thực phẩm 50 triệu USD tại Việt Nam

Với tổng vốn đầu tư hơn 1.175 tỷ đồng (tương đương 50 triệu USD), nhà máy Want Want Việt Nam có thể đạt doanh thu tối đa 150 triệu USD/năm và tạo công ăn việc làm cho khoảng 2.000 người lao động.

Giá xăng dầu hôm nay 28/9: Đà giảm của giá dầu chưa dứt

Giá xăng dầu hôm nay (28/9) quay đầu giảm nhẹ sau khi tăng mạnh vào ngày hôm qua (27/9). Giá dầu đã về mức thấp nhất kể từ tháng 1 và đà giảm của giá dầu vẫn chưa dứt.

Đấu giá viên kim cương hồng quý hiếm

Fortune Pink, viên kim cương cỡ lớn đặc biệt quý hiếm, sẽ được bán đấu giá vào tháng 11 tới tại Geneva (Thụy Sĩ), với giá dự kiến lên tới 35 triệu USD.

Trung Quốc giảm mạnh nhập khẩu gạo nếp Việt

Tỷ trọng gạo nếp trong tổng xuất khẩu gạo của Việt Nam sang Trung Quốc giảm xuống còn 48%, từ mức 74% của cùng kỳ năm 2021.

Giá xăng dầu hôm nay 27/9: Dầu tăng nhẹ sau khi giảm giá sâu

Giá dầu hôm nay (27/9) có xu hướng hồi phục sau khi lao xuống mức thấp nhất 8 tháng qua vào hôm qua.

Trồng na khổng lồ thơm mùi sầu riêng, vụ đầu 'trúng' ngay 14 tỷ

Những quả na khổng lồ, nặng từ 1-2kg, thơm mùi sầu riêng và dứa được bán ngay tại vườn với giá từ 450.000-500.000 đồng/kg. Vụ đầu tiên na cho trái, các thành viên của HTX Mé Lếch dự kiến chia nhau 14 tỷ đồng.

Chơi chào mào đột biến giá nửa tỷ, gà tí hon giá trăm triệu

Có những con chào mào đột biến màu sắc độc, lạ được định giá nửa tỷ đồng. Trong khi đó, loài gà tre bé tí màu sắc hiếm, độ nhanh nhẹn cực kỳ cao cũng được trả giá hàng trăm triệu.

Thêm 31 sản phẩm Lào Cai đạt tiêu chuẩn từ 3 sao OCOP trở lên

UBND tỉnh Lào Cai vừa công nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đối với 31 sản phẩm của 17 cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Củi - 'loại vàng mới' ở châu Âu

Củi đang được ví như một loại vàng mới, gần như cháy hàng ở một số quốc gia châu Âu trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng.

Giá lợn hơi tiếp đà giảm mạnh, thịt lợn chợ có loại vẫn 170.000 đồng/kg

Từ mức đỉnh hồi trung tuần tháng 7/2022, giá lợn hơi đến nay giảm khoảng 15.000-20.000/kg khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng. Song, tại các chợ truyền thống, thịt lợn vẫn neo giá cao, có loại lên tới 170.000 đồng/kg.