Tia hy vọng của cậu bé sốt xuất huyết nặng

Tôi bây giờ đứng ngồi không yên, ăn còn chẳng ăn nổi, suốt ngày lo vay tiền chữa bệnh cho con. Tôi chỉ mong cháu mau tỉnh lại để vợ chăm rồi tôi đi làm.

- “Tôi bây giờ đứng ngồi không yên, ăn còn chẳng ăn nổi, suốt ngày lo vay tiền chữa bệnh cho con. Tôi chỉ mong cháu mau tỉnh lại để vợ chăm rồi tôi đi làm. Mấy ngày nay cứ chạy đi chạy về lo tiền mà bao nhiêu cũng chưa đủ. Bác sĩ mới kêu đóng tiếp tiền nữa mà chưa vay được”, anh Tống Đăng Tu chia sẻ.

Bé Tống Đăng Toàn Thắng (11 tuổi đang ở trọ tại 21/16 KP Tân Quý 1, P Tân Bình, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương) bị bệnh sốt xuất huyết nặng, tổn thương đa cơ quan đang phải lọc máu, chạy thận.

{keywords}
Bé Tống Đăng Toàn Thắng mới thoát khỏi tình trạng hôn mê.

Theo người nhà kể, đúng vào ngày khai giảng năm học mới 5/9, cháu Toàn Thắng bị bệnh. Buổi sáng cháu Thắng vẫn tới trường, buổi chiều về kêu sốt. Khi gia đình đưa đến khám bác sĩ tư thì được chẩn đoán sốt siêu vi.

Bé uống chưa hết thuốc, dấu hiệu sốt tăng cao gia đình đưa đi khám và xét nghiệm máu thì được chẩn đoán sốt xuất huyết nhẹ cho về nhà uống thuốc. Hôm sau, Toàn Thắng bớt sốt nhưng toàn thân lạnh ngắt, gia đình đưa đến BV Thủ Đức thì được chuyển đến BV Nhi Đồng.

Bé Toàn Thắng được chẩn đoán sốt xuất huyết nặng, tổn thương đa cơ quan phải lọc máu và chạy thận. Sau 11 ngày hôn mê, bé Thắng đã có thể mở được mắt tuy nhiên vẫn còn phải điều trị tích cực.

Mới chỉ nhập viện hơn chục ngày nhưng gia đình đã phải đóng hơn 40 triệu đồng tiền tạm ứng viện phí. Số tiền trên gia đình chỉ có 10 triệu đồng còn lại là do gia đình vay mượn trong những ngày vừa qua.

Hai vợ chồng anh Tống Đăng Tu và chị Lê Thị Xoan đều từ Thanh Hóa vào Bình Dương làm ăn sinh sống. Anh Tống Đăng Tu làm nghề phụ hồ, chị Lê Thị Xoan là công nhân may.

Vì công việc không ổn định thu nhập thấp, hai vợ chồng lại ở nhà thuê, nuôi con nhỏ nên suốt nhiều năm hầu như không có tiền dư.

Đến khi con bị bệnh anh chị phải chạy đôn chạy đáo để lo cho con, số tiền chữa bệnh vượt xa khả năng gia đình nên phải vay mượn.

{keywords}
Gia đình anh Tu đang rất cần sự trợ giúp của bạn đọc.

Chia sẻ với chúng tôi anh Tống Đăng Tu buồn rầu cho biết: “Tôi bây giờ đứng ngồi không yên, ăn còn chẳng ăn nổi, suốt ngày lo vay tiền chữa bệnh cho con. Tôi chỉ mong cháu mau tỉnh lại để vợ chăm rồi tôi đi làm. Mấy ngày nay cứ chạy đi chạy về lo tiền mà bao nhiêu cũng chưa đủ. Bác sĩ mới kêu đóng tiếp tiền nữa mà chưa vay được.

Hai vợ chồng đều là dân nhập cư sống cảnh làm thuê ở trọ, nuôi hai đứa con nhỏ cố gắng mới đảm bảo cuộc sống. Hai đứa con đều đi học, một tháng chi biết bao nhiêu khoản tiền, tiền ăn, tiền nhà trọ, điện nước, con cái học hành. Tổng thu nhập của hai vợ chồng chỉ từ 6-7,5 triệu đồng tùy tháng. Lúc con cái khỏe mạnh không sao, nó bệnh nặng thế này làm sao lo xuể. Điều mừng là sau hơn 11 ngày hôn mê cháu đã mở được mắt, hy vọng cháu sẽ khỏi bệnh ”.

Dù trước mắt anh Tú còn rất nhiều khó khăn về tiền bạc nhưng anh rất hy vọng bé Toàn Thắng có thể sớm khỏi bệnh. Hy vọng mỗi sự chia sẻ lúc này sẽ là động lực rất lớn để gia đình anh vượt qua khó khăn.

Đức Toàn

Mọi sự giúp đỡ gửi về:

Gửi trực tiếp: Anh Anh Tống Đăng Tu ở trọ tại 21/16 KP Tân Quý 1, P Tân Bình, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương)

1. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ bé Tống Đăng Toàn Thắng con anh Tống Đăng Tu ở Bình Dương

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

-Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

-Address: 198 Tran Quang Khai, Han//oi, Vietnam

-SWIFT code: BFTVVNVX

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 1020.1000.158.2330

Ngân hàng Vietinbank Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Hoan Kiem Brand

- Address:37 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Swift code:ICBVVNVX122

2.Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, P6, quận 3,TP.HCM. Điện thoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881

Email: banbandoc@vietnamnet.vn

tin nổi bật

Ly hôn khi vợ đang mang thai

Pháp luật quy định như thế nào trong trường hợp người vợ đang mang thai ly hôn?

Mẹ cạn sạch tiền, bé gái 8 tuổi suy thận phải ăn cơm với cà pháo cầm hơi

Thương con gái, chị H Ruên đã nhiều lần đi xin phụ việc lặt vặt ở gần bệnh viện, nhưng kể từ mùa dịch đến nay chẳng ai mướn nữa. Chị nghẹn lòng: “Tôi ăn uống sao cũng không sao, chỉ tội nghiệp con, bệnh tật, ốm yếu…”.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 3/2022

Trong 10 giữa tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 565.434.772 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Chuyển biến tích cực trong công tác giải phóng mặt bằng ở Nam Định

Thời gian qua, công tác giải phóng mặt bằng của tỉnh Nam Định đã đạt nhiều kết quả tích cực, kịp thời bàn giao mặt bằng để triển khai các dự án đảm bảo tiến độ.

Nam Định thuộc nhóm trung bình cao của cả nước về xếp hạng PAPI

Năm 2021, Nam Định đạt 43,81 điểm, nằm trong nhóm trung bình cao của cả nước về Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI).

Báo VietNamNet đã đóng viện phí hơn 80 triệu đồng cho chú bảo vệ nghèo

Đây là số tiền do bạn đọc hảo tâm ủng hộ chú Phạm Văn Hóa, người bảo vệ nghèo đơn độc nơi bệnh viện. Hoàn cảnh quá khó khăn, các con của chú chẳng cáng đáng nổi viện phí.

Con bị bỏng điện phải cắt cụt hai tay, bố mẹ nghẹn ngào xin cứu

Cuộc sống mưu sinh khiến Trường phải tha hương cầu thực đi làm thuê. Tai nạn bất ngờ khiến em phải sống trong cảnh tàn tật đến hết cuộc đời.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 3/2022

Trong 10 đầu tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 774.479.557 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Nam Định đẩy mạnh chuyển đổi số gắn với cải cách hành chính

Nhiệm vụ xây dựng, phát triển chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Nam Định bước đầu đã đạt những kết quả rất tích cực.

Trao hơn 162 triệu đồng tới thầy giáo Hoàng Bá Dũng ở Hà Tĩnh

Thầy Hoàng Bá Dũng là giáo viên dạy toán giỏi ở Hà Tĩnh. Tai nạn khủng khiếp ập đến khiến thầy phải sống cảnh thực vật. Hoàn cảnh của gia đình thầy vừa được độc giả Báo VietNamNet ủng hộ hơn 162 triệu đồng.

Gánh nặng trên lưng người mẹ có con 5 tuổi bị ung thư, động kinh và tự kỷ

Bị khoét đi 2 mắt lúc mới chưa đầy 3 tuổi rồi chẳng bao lâu phát hiện căn bệnh tự kỷ toàn thân rồi động kinh, bé Nguyên Phước gặp quá nhiều khó khăn trong suốt quá trình điều trị ở bệnh viện.

Người dưới 14 tuổi sử dụng trái phép ma túy bị xử lý thế nào?

Người dưới 14 tuổi bị xử lý thế nào khi sử dụng ma tuý trái phép?

Em Nguyễn Thị Liên ở Hà Tĩnh được ủng hộ thêm 20 triệu đồng

Bạn đọc Báo VietNamNet vừa ủng hộ em Nguyễn Thị Liên, trú xóm 12, xã Hương Giang, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh số tiền 20 triệu đồng.

Nhà cửa cháy thành than, vợ chồng nghèo khóc ngất bên con trai mắc bệnh tâm thần

Cuộc sống vốn khó khăn, con trai lại mắc bệnh tâm thần, nay gia đình ông Hùng lại lâm vào cảnh cùng quẫn khi căn nhà bỗng chốc bị lửa thiêu rụi, lúa gạo cũng cháy thành than.

Bà Nguyễn Thị Huệ được bạn đọc ủng hộ gần 45 triệu đồng

Nhận được số tiền do các nhà hảo tâm ủng hộ, anh Công, con trai bà Huệ bày tỏ sự biết ơn sâu sắc. Do sức khỏe của mẹ anh đã tạm ổn định nên đã được đưa về quê để tiện chăm sóc.