tích trữ hàng hóa

Cập nhập tin tức tích trữ hàng hóa

Tết không lo thiếu thịt, thiếu trứng, đừng mua gom, tích trữ

Nhà cung cấp cũng như các hệ thống phân phối lớn đều khẳng định đã chuẩn bị đầy đủ hàng cho người dân mua sắm dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Người Trung Quốc giằng co trong siêu thị, ngất xỉu vì tranh giành gạo

Sau khi chính phủ cảnh báo nên tích trữ lương thực, thực phẩm, người dân Trung Quốc đổ xô đến các chợ và siêu thị. Nhiều tình huống dở khóc, dở cười đã xảy ra trong cơn hoảng loạn mua sắm.

Hình ảnh dân Trung Quốc đổ xô mua tích trữ thực phẩm

Nhiều thành phố ở Trung Quốc như Bắc Kinh, Trùng Khánh, Trịnh Châu,… những ngày gần đây đã có hiện tượng người dân đổ xô đi mua thực phẩm tích trữ.

Dân Trung Quốc đổ xô tích trữ nhu yếu phẩm bất chấp trấn an

Bất chấp những lời trấn an của chính phủ, người dân Trung Quốc tiếp tục mua sắm trong hoảng loạn sau khi được khuyến cáo nên tích trữ các nhu yếu phẩm để đề phòng trường hợp khẩn cấp.

Sau 10 ngày ách tắc: Rau, thịt về nhiều, giá đã 'hạ nhiệt'

Ghi nhận trong ngày 20/7 của PV. VietNamNet cho thấy, thị trường phân phối thực phẩm tại TP.HCM đang có tín hiệu cực hơn so với những ngày trước đây. Giá cả nhiều mặt hàng biến động giảm sau 10 ngày áp dụng Chỉ thị 16.

16 tỉnh phía Nam trước giờ 'G': Ai cũng mua 4kg thịt, siêu thị nào chịu nổi

Ngoài TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai, có thêm 16 tỉnh, thành phía Nam giãn cách theo Chỉ thị 16 để chống dịch. Trước giờ "G" áp lệnh giãn cách, cung ứng các mặt hàng thiết yếu được đặc biệt quan tâm.

Người dân miền Tây đổ xô đi chợ, giá thực phẩm tăng vọt

Chính quyền địa phương khẳng định chợ vẫn hoạt động bình thường trong những ngày giãn cách theo Chỉ thị 16 nhưng người dân vẫn đổ xô đi mua hàng hóa, thực phẩm.

Lợi dụng dịch bệnh, đầu cơ hàng hóa bán với giá cao có thể bị phạt tù đến 15 năm

Theo luật sư, hành vi đầu cơ, gom các mặt hàng hóa thiết yếu để bán với giá cao trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp hiện nay cần bị lên án và có thể bị xử phạt hành hoặc phạt tù tới 15 năm.

Phản hồi từ TP.HCM: Văn bản của Bộ Y tế 'gây khó' cho cung ứng hàng hóa

Theo Sở Công Thương TP.HCM, việc phải thực hiện cách ly y tế tại nhà trong vòng 7 ngày đối với người về từ thành phố đang gây ra những khó khăn nhất định.

Sài Gòn trước cách ly: Rau xanh tăng dựng đứng, giá trứng lên gấp đôi

Việc người dân đổ xô đi mua hàng tích trữ đã khiến giá cả các mặt hàng tăng cao tại TP.HCM.

Tăng nguồn hàng gấp 3, đừng chen nhau mua đồ, nguy cơ lây bệnh

Hai ngày nay, người dân tại TP.HCM vì cảm giác bất an đã đổ về các siêu thị nhằm mua và tích trữ hàng hóa.

Sẵn sàng kịch bản cung cấp thực phẩm khi cách ly toàn xã hội

Bộ Công Thương khẳng định đến nay tất cả các địa phương và nhiều doanh nghiệp phân phối trên cả nước đã có phương án cụ thể về việc bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu cho thị trường trong mùa dịch Covid-19.

Bà chủ cửa hàng gạo khuyên khách không mua gạo tích trữ

Trước tình trạng nhiều người đổ xô đi mua gạo tích trữ trong mùa dịch Covid-19, một chủ tiệm gạo ở Đà Nẵng đã làm việc “ngược đời” là treo tấm bảng đặc biệt để khuyên khách không nên… mua nhiều gạo.

Hàng đổ về gấp 3, đừng vội tích trữ rồi ăn đồ ôi

Hiện việc kiểm soát dịch bệnh và bảo đảm nguồn cung hàng hóa đang được Chính phủ và các Bộ triển khai quyết liệt và sát sao nên người dân tại thành phố Hà Nội không nên quá hoang mang, lo lắng.