Tiệm bánh mì chỉ bán về đêm, lúc nào cũng đông khách

Thưởng thức chiếc bánh mì Trường Tiền (TP Huế) một lần, chắc chắn sẽ có nhiều du khách nhớ mãi.

Để khám phá hết ẩm thực Huế, du khách luôn phải dành rất nhiều thời gian bởi nơi đây có những món đặc sản từ mặn đến ngọt, từ cầu kỳ đến giản đơn. Món ăn ở Huế cũng được chế biến theo cách riêng.

Ngay như món bánh mì tưởng chừng có mặt ở khắp mọi nơi thì ở Huế cũng có hương vị rất khác. Đến Huế, bạn đừng bỏ qua cơ hội ăn một chiếc bánh mì Trường Tiền hay còn gọi là bánh mì O Tho.

Trước đây gánh bánh mì của o Tho nằm ở dưới chân cầu Trường Tiền. Sau này, tiệm chuyển địa điểm vài lần và hiện nay đang ở đường Hoàng Hoa Thám (cạnh bưu điện tỉnh Thừa Thiên Huế).

tiem banh mi Truong Tien o Hue anh 1

Tiệm bánh mì mở cửa từ 19h đến 2h sáng hôm sau.

Bánh mì Trường Tiền mang hương vị đặc biệt nên mới được mọi người ưu ái gọi tên như thế. Phần nhân của bánh mì rất độc đáo và đa dạng, từ thịt xá xíu, pate, chả, trứng, nem chua… Tất cả nằm gọn trong một ổ bánh mì và hòa quyện với nhau, đem đến hương vị rất lạ và ngon lành. Pate ở quán cũng rất ngon, vị béo ngậy.

Thêm nữa, tiệm có bí quyết chế biến nước sốt riêng, không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên dải đất hình chữ S. Nước sốt sền sệt, thơm và cay mùi tiêu. Nước sốt rưới vào nhân bánh chính là thứ kết nối mọi nguyên liệu lại với nhau, khiến chúng quyện lại và làm nổi bật hương vị thơm ngon.

Phần nhân đặt bên trong chiếc bánh mì giòn tan, nóng hổi vì được nướng trên bếp than hồng. Cũng bởi vậy mà mùi thơm đặc trưng của than hồng đượm vào lớp vỏ khiến chiếc bánh mì thêm phần hấp dẫn.

Khi khách gọi đồ, chủ quán sẽ cắt dọc một bên của bánh mì và tách nhẹ nhàng. Sau đó thêm các loại nhân mà khách yêu cầu vào. Thêm chút rau thơm và dưa leo, cuối cùng là rưới nước sốt lên. Tất cả kẹp lại rồi bỏ lên bếp than hồng, lật qua vài lần cho thật nóng giòn trước khi đến tay khách.

tiem banh mi Truong Tien o Hue anh 2

Tiệm luôn tấp nập khách dù mở muộn.

Cầm chiếc bánh mì đầy ắp nhân trên tay, du khách sẽ khó lòng kiềm chế nổi mà đưa lên cắn một miếng. Độ giòn nóng của bánh mì là điều đầu tiên khách cảm nhận được. Sau đó là lớp nhân đầy đặn, đậm đà cùng nước sốt thơm ngon.

Chất lượng là thế mà mỗi ổ bánh mì chỉ có giá từ 10.000 đến 20.000 đồng nên tiệm lại càng đông khách. Khách hàng chủ yếu là học sinh, sinh viên và những người đi làm về muộn. Bên cạnh đó là khách du lịch, khi tới đây họ đều ngạc nhiên vì món bánh mì quá rẻ và chất lượng, thậm chí có người còn ăn liền 2 chiếc.

Thực khách đến đây có thể gọi thêm một ly sữa đậu nành hoặc ly đậu ván. Vừa thưởng thức bánh mì Trường Tiền bên ly sữa, vừa ngắm dòng người qua lại thì đúng là một trải nghiệm thú vị.

Tiệm bánh mì mở cửa từ 19h đến 2h sáng hôm sau. Dù tiệm hoạt động về đêm nhưng lúc nào cũng đông khách. Du khách sau khi dạo phố, tận hưởng không khí cố đô Huế vào buổi đêm, có thể tạt qua tiệm và gọi một chiếc bánh mì ăn cho ấm bụng, đây sẽ là trải nghiệm tuyệt vời mà bạn khó có thể quên khi đến Huế.

Theo Zing

tin nổi bật

3 cách làm kem chuối mát lạnh, giải nhiệt ngày nóng ngay tại nhà

Món kem chuối được nhiều bạn trẻ ưa thích. Thay vì phải ra ngoài mua, bạn có thể tự làm kem chuối cho gia đình thưởng thức. Dưới đây là 3 cách làm kem chuối mát lạnh, giải nhiệt ngày nóng ngay tại nhà.

Những hộp cơm bento lấy cảm hứng từ anime

Việc sắp xếp hộp bento cổ điển được coi là hình thức nghệ thuật và một số người có đôi bàn tay khéo léo đã mang đến sắc màu độc đáo riêng cho những hộp cơm thông thường này.

Gà sốt chanh mật ong: Chua ngọt mềm thơm chinh phục cả nhà

Thịt gà mềm ngọt phủ một lớp nước sốt chua chua ngọt ngọt làm từ cà chua, mật ong, chanh và tỏi thì bao nhiêu cơm cũng hết.

Món dưa hồng của bà mẹ quê

Dưa hồng gần giống dưa hấu nhưng trái nhỏ hơn, ruột không đỏ bằng và nhiều hạt, nhưng người miền Trung đã chế biến loại trái này thành nhiều món ăn ngon.

Cách làm kem milo đơn giản tại nhà, đậm hương vị bao tuổi thơ

Kem milo gắn liền với tuổi thơ của bao người. Cách làm kem milo cũng khá đơn giản. Chỉ cần một thời gian ngắn cùng vài nguyên liệu, công thức dễ làm là bạn đã có món kem milo thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức.

Người Nhật có cách chiên cá đơn giản mà ăn ngon 'hết cỡ'

Từng miếng thịt cá thu rắn chắc thấm đều gia vị muối tiêu đậm đà, chấm cùng chút nước tương pha mù tạt tuy đơn giản nhưng lại rất ngon miệng.

Mẹ đảm ở TP.HCM làm gói xôi cúng Rằm ai cũng trầm trồ

Những gói xôi hình "túi tài lộc" của chị Minh Phương có màu sắc và đường nét hoa văn tinh tế, bay bổng khiến bao người trầm trồ.

Người phụ nữ thổi hồn cho những món ăn Thái nhờ được bạn mời ăn

Đi du lịch các nước đều được bạn bè đưa vào các quán ăn Thái Lan, chị Phương thêm yêu ẩm thực xứ Chùa Vàng.

Cách nấu chè hoa cau đơn giản, bổ dưỡng cho ngày nắng hè

Chè hoa cau (còn gọi là chè táo soạn) rất thơm ngon, bổ dưỡng. Cách nấu chè hoa cau khá đơn giản. Hãy học ngay cách nấu chè hoa cau qua công thức dưới đây để chiêu đãi cả nhà trong ngày nắng hè nhé.

Ra mắt thương hiệu thịt đông lạnh và hải sản chế biến HidaFoods

Ngày 8/8, Công ty CPThực phẩm Hida tổ chức lễ ra mắt thương hiệu HidaFoods, mang sứ mệnh lan tỏa sự đa dạng về ẩm thực, giúp người Việt chế biến nhiều món ngon từ nguyên liệu là thịt bò Hidasan và hải sản.

Làm bánh tráng chay chiên giòn cho ngày Vu lan

Mùa Vu lan báo hiếu là thời điểm nhà nhà chuẩn bị mâm cơm chay để cúng gia tiên. Bạn có thể tự tay hoàn thành món chay hấp dẫn, lạ vị chỉ với 40 phút.

10 phút làm sandwich dưa chuột cho bữa sáng

Sự kết hợp đơn giản giữa dưa chuột, sandwich và nhiều loại gia vị quen thuộc giúp bạn có bữa sáng nhanh gọn nhưng đủ dưỡng chất.

3 cách nấu chè sầu riêng đơn giản ngay tại nhà

Chè sầu riêng là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Để có những ly chè sầu riêng béo ngậy, mát lạnh, mời quý độc giả cùng với 3 cách nấu chè sầu riêng siêu đơn giản tại bài viết này của VietNamNet.

Món canh chua thanh nhẹ mà lại nấu nhanh, trời nóng ăn quá hợp

Cho dù không phải là người ăn chay đi chăng nữa thì món canh chua váng đậu nấu nấm siêu ngon dưới đây cũng rất đáng để bạn thử một lần.

Loại rau giá rẻ, nấu canh vừa ngon vừa phòng được nhiều bệnh

Canh rau má nấu tôm khô, thịt bằm là món ăn ngon bổ rẻ đúng nghĩa.