Mức độ: Dễ

Thời gian hoàn thành: 30 phút

Thành phẩm: 16 miếng chả xúc xích

Nguyên liệu:

  • Một thìa lá xô thơm tươi cắt nhỏ
  • 2 thìa cà phê lá cỏ xạ hương tươi cắt nhỏ
  • Một thìa cà phê hạt thì là nghiền nát
  • 1/2 thìa ớt miếng Italy
  • 1/8 thìa cà phê nhục đậu khấu
  • Muối Kosher
  • Tiêu đen xay
  • 700 g thịt lợn xay
  • 3 lát thịt xông khói (chưa nấu chín), thái hạt lựu
  • 2 muỗng syrup cây phong
  • Một muỗng canh dầu hạt cải

Cách làm:

Bước 1:

  • Trong bát nhỏ, cho cây xô thơm, cỏ xạ hương, hạt thì là, ớt miếng Italy, nhục đậu khấu, 1/2 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê tiêu rồi trộn đều.

Bước 2:

  • Trong tô lớn, kết hợp thịt lợn, thịt xông khói, syrup cây phong và hỗn hợp đã làm ở bước 1, lưu ý không trộn quá tay.

Bước 3:

  • Múc từng vá hỗn hợp thịt lợn đã ngấm gia vị (ở bước 2) và cán phẳng để tạo thành các miếng chả vừa ăn.
  • Đun nóng dầu hạt cải trong chảo lớn ở mức lửa vừa.
  • Thêm chả xúc xích vào chảo dầu nóng và chiên khoảng 2-3 phút mỗi mặt cho chín vàng đều.

Thưởng thức

Phục vụ chả xúc xích kèm sandwich, trứng ốp la, sốt, rau, chua ngọt tùy sở thích cho bữa sáng trọn vẹn.

Lưu ý

  • Các miếng xúc xích chưa nấu chín có thể bảo quản trong từng màng bọc thực phẩm và để đông lạnh tối đa một tháng.
  • Khi lấy ra chế biến, không rã đông chả xúc xích. Nấu trên lửa vừa, đảo thường xuyên khoảng 10 phút đến khi chín vàng.

Theo Zing

Cách ướp thịt lợn nướng thơm ngon và mềm như ngoài hàng

Cách ướp thịt lợn nướng có nhiều kiểu, nhiều vị nhưng chúng ta có thể chia làm 2 kiểu.