Tiện ích trên iOS 12 cho phép quét nhanh mã QR

Nhờ một tiện ích trong Control Center mới, thao tác quét mã QR trên iPhone giờ đây trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Nhờ một tiện ích trong Control Center mới, thao tác quét mã QR trên iPhone giờ đây trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

iOS 12 có thể gây lỗi biến iPhone thành “cục gạch”

iOS 12.1 beta 2 ra mắt, sửa lỗi sạc trên iPhone XS

Lỗ hổng iOS 12 cho phép xem danh bạ và ảnh trên iPhone bị khóa

Kể từ iOS 11, Apple đã tích hợp chức năng Quét mã QR (Scan QR Code) vào ứng dụng camera mặc định của hãng. Do vậy, người dùng iPhone có thể quét mã QR nhanh bất kỳ đâu, không cần cài đặt thêm ứng dụng bên thứ ba.

Giờ đây, Táo Khuyết còn làm cho thao tác này trở nên dễ dàng hơn bằng cách tạo riêng cho nó một widget (tiện ích) chuyên dụng trên Control Center (Trung tâm kiểm soát) của iOS 12.

{keywords}
Mẹo quét nhanh mã QR trên iOS 12

Trên thực tế, phương pháp quét mã QR trên iOS 12 không thay đổi. Bạn chỉ cần hướng camera mặc định vào mã QR để kích hoạt hành động tương ứng. Tuy nhiên, với những ai thường xuyên quét mã dạng này, bây giờ họ có thể mở máy quét trực tiếp từ Control Center. So với cách làm truyền thống, cách mới nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Thêm chức năng quét mã QR của iPhone vào Control Center

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Settings (Cài đặt) và chọn Control Center (Trung tâm kiểm soát).

Bước 2: Chọn Customize Controls (Tùy chỉnh điều khiển).

Bước 3: Di chuyển xuống phần More Controls (Điều khiển khác) và nhấn lên biểu tượng hình dấu cộng bên cạnh mục Scan QR Code (Quét mã QR). Sau khi thêm widget vào Trung tâm kiểm soát, bạn có thể thay đổi vị trí của nó bằng cách nhấn và giữ lên biểu tượng hình ba dấu gạch ngang ở bên phải, sau đó kéo nó đến vị trí mong muốn.

{keywords}
Thêm widget Quét mã QR vào Trung tâm kiểm soát

Bước 4: Mở Trung tâm kiểm soát và bạn sẽ thấy tiện ích máy quét mã QR mới.

Bước 5: Nhấn lên tiện ích, trình quét mã QR sẽ khởi chạy ứng dụng Máy ảnh ở chế độ quét mã QR. Nếu đây là lần đầu tiên bạn quét mã QR trong iOS 12, bạn sẽ thấy màn hình thông tin về tính năng này. Nhấn nút Continue (Tiếp tục).

Bước 6: Trỏ máy ảnh vào mã QR hợp lệ, và iOS 12 sẽ hiển thị thông báo ở mép trên màn hình, cho phép bạn mở trang web hoặc ứng dụng tương ứng.

{keywords}
Sử dụng ứng dụng quét mã QR trên iOS 12

Tắt máy quét mã QR trên iPhone trong iOS 12

Nếu bạn không muốn máy ảnh của iPhone vô tình quét mã QR, bạn có thể tắt hoàn toàn chức năng quét mã QR của nó. Chỉ cần mở Settings (Cài đặt) > Camera (Máy ảnh), và tắt tùy chọn Scan QR Code (Quét mã QR).

{keywords}
Tắt máy quét mã QR

Khi bạn tắt tính năng quét mã QR trên iOS 12, tiện ích quét mã QR trên Control Center đồng thời cũng sẽ bị vô hiệu hóa. Do đó, khi bạn chạm lên tiện ích này, iPhone sẽ chỉ mở ứng dụng Máy ảnh và không thể quét mã QR.

Ca Tiếu (theo TekRevue)

VNPAY hợp tác UnionPay hỗ trợ thanh toán bằng mã QR

VNPAY hợp tác UnionPay hỗ trợ thanh toán bằng mã QR

Người sử dụng dịch vụ mobile banking của nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam có thể thanh toán tiền qua mã QR trên diện thoại thay vì quẹt thẻ như thông thường.

QR Code: Giải pháp để bà bán rau cũng không cần tiền mặt

QR Code: Giải pháp để bà bán rau cũng không cần tiền mặt

Tiền mặt được sử dụng phổ biến ở Việt Nam vì có thể dùng để thanh toán ở khắp mọi nơi. Trong tương lai, việc triển khai hình thức thanh toán qua mã QR tại các chợ, cửa hàng tạp hóa sẽ khuyến khích việc thanh toán không dùng tiền mặt.

QR code ủng hộ từ thiện: Công nghệ hướng tới cộng đồng

QR code ủng hộ từ thiện: Công nghệ hướng tới cộng đồng

Tại chương trình chạy từ thiện "Chạy vì trái tim 2017"kêu gọi cộng đồng giúp đỡ những bệnh nhi nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh, người tham dự có thể ủng hộ từ thiện bằng cách sử dụng smartphone quét mã QR.

tin nổi bật

80.000 triệu phú Bitcoin biến mất kể từ đầu năm do Bitcoin giảm sốc

Bitcoin giảm giá sốc đã khiến 75% các triệu phú Bitcoin biến mất khỏi thị trường. Đây là mức sụt giảm kinh hoàng so với hồi tháng 11 năm ngoái.

SpaceX được "bật đèn xanh" thử nghiệm tàu vũ trụ khổng lồ Starship

SpaceX vừa nhận được phản hồi từ các nhà quản lý Mỹ về địa điểm phóng Starbase, nơi tiến hành thử nghiệm các vụ phóng tàu vũ trụ khổng lồ Starship.

CEO Axie Infinity Nguyễn Thành Trung nói gì về việc đóng cửa bản “play to earn”?

CEO Axie Infinity - Nguyễn Thành Trung cho biết công ty chưa hề thông báo về việc phiên bản “play to earn” sẽ dừng hoạt động.

Hãng taxi bay tham vọng chiếm thị trường 9.000 tỷ USD

Taxi bay của Lilium, một trong những tên tuổi nổi tiếng nhất trong lĩnh vực máy bay không người lái chở khách, tham vọng sẽ chiếm lĩnh thị trường béo bở 9.000 tỷ USD vào năm 2050.

Việt Nam được đánh giá cao về tăng trưởng hạ tầng số

So với các nước trong khu vực, Việt Nam đang có sự gia tăng về đầu tư vào hạ tầng CNTT. Quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam cũng đang diễn ra mạnh mẽ.

Hiểu sao cho đúng về thông tin Zalo thu phí người dùng?

Trước việc sẽ có nhiều thay đổi quan trọng được áp dụng trên Zalo từ 1/8, nhiều người dùng mạng không khỏi hoang mang khi cho rằng Zalo sẽ bắt đầu thu phí.

Căng thẳng với màn tranh tài online của 500 "thần đồng" CNTT Việt

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc là kỳ thi tin học thường niên dành cho các học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Việt Nam.

Robot giống người thông minh nhất thế giới làm được những gì?

Một robot trí tuệ nhân tạo với đôi tay vô cùng linh hoạt vừa được Startup Sanctuary AI giới thiệu. Công ty này cũng tuyên bố rằng đây là robot có đôi tay giống người và thông minh nhất thế giới hiện nay.

"Nền tảng Uber” bất động sản nhận 100.000 USD đầu tư khi lên Shark Tank

Đây là ứng dụng cung cấp dịch vụ nền tảng cho những người làm trong lĩnh vực môi giới bất động sản tại Việt Nam.

Startup thuê nhà online nhận 10 tỷ từ “cá mập” công nghệ Shark Tank

Trước PATHLAND, từng có khá nhiều startup ở mảng dịch vụ lưu trú gọi vốn thành công từ Shark Tank và đã đạt những kết quả ấn tượng.

Trả lương 30 triệu/tháng, lập trình game Việt vẫn "bói không ra người"

Thiếu hụt nhân lực trầm trọng đang là vấn đề báo động đỏ, ngáng đà phát triển của các doanh nghiệp sản xuất game nói chung và game Việt nói riêng.

Nền tảng Make in Việt Nam: Những cột mốc chủ quyền trên không gian số

Những cột mốc chủ quyền ảo sẽ giúp người Việt làm chủ dữ liệu quốc gia. Đây còn là giải pháp căn cơ để tăng tính cạnh tranh, giảm sự phụ thuộc trên không gian số.

Xem xe tăng robot tự hành "thả" drone và khai hoả

Xe tăng robot chiến đấu không người lái hạng trung (M-RCV) vừa được Bộ Quốc phòng Israel giới thiệu tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh Eurosatory ở Paris mới đây.

NFT “dùng thử” lần đầu xuất hiện trên thị trường crypto

Startup Calo Metaverse vừa giới thiệu rộng rãi phiên bản Trial NFTs. Đây là dự án đầu tiên trên thế giới triển khai NFTs bản “dùng thử” có giới hạn.

Bệnh viện không giấy tờ, không xếp hàng, không thanh toán bằng tiền mặt

Người dân không phải xếp hàng, sử dụng một loại giấy tờ chung và thanh toán số khi đến bệnh viện, đó là những gì chuyển đổi số có thể mang lại cho ngành y tế Việt Nam.