QR code

Cập nhập tin tức QR code

Tết năm nay lì xì bằng QR Code đa năng

Không cần thêm bao lì xì, chỉ cần cầm điện thoại lên và quét QR Code, thế là hoạt động có ý nghĩa ngày Tết đã được thực hiện xong một cách nhanh chóng.

Kết nối thanh toán sử dụng QR Code giữa Việt Nam và Campuchia

Người dân Campuchia khi đến Việt Nam có thể quét mã VietQR để thanh toán từ tài khoản tiền Riel. Ngược lại, người dân Việt Nam khi sang Campuchia cũng có thể sử dụng ứng dụng di động của các ngân hàng Việt để quét mã KHQR.

Chủ cửa hàng kiểm soát doanh thu dễ dàng với ShopQR của VPBank

ShopQR trên VPBank NEO là giải pháp cung cấp trọn bộ tính năng quản trị doanh số an toàn - tiện lợi - sinh lời cho các cửa hàng, hộ kinh doanh, cho phép chủ cửa hàng chia sẻ biến động số dư một cách dễ dàng, tiện lợi.

Bình Định số hóa tư liệu ở bảo tàng, du khách dễ tiếp cận thông tin

Việc số hoá các tư liệu, hiện vật ở Bình Định giúp cho du khách có thể tìm hiểu thông tin sâu một cách dễ dàng. Bảo tàng cũng có thể dễ dàng quản lý, truy xuất thông tin một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Kinh doanh nhàn hơn nhờ tính năng miễn phí mới của MB

Với tính năng chia sẻ số dư VietQR miễn phí từ MB, chủ cửa hàng kinh doanh có thể đẩy nhanh thời gian thanh toán, tránh sai sót trong giao dịch, thuận tiện quản lý doanh thu.

QR Code lên ngôi, tiền mặt không còn là “vua”

Số liệu của Ngân hàng Nhà nước cho thấy, tính đến hết nửa đầu năm 2022, hoạt động thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam đã tăng 69,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việt Nam và Thái Lan kết nối thanh toán bán lẻ ứng dụng QR code

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, việc kết nối thanh toán bán lẻ ứng dụng QR code giữa hai nước Việt Nam – Thái Lan là minh chứng chuyển đổi nền kinh tế số và đặc biệt là khuyến khích sử dụng đồng bản tệ mỗi nước.

QR Code thúc đẩy chuyển đổi số lĩnh vực thanh toán

Chi phí đầu tư rẻ và sử dụng thuận tiện khiến thanh toán bằng QR Code đang có tốc độ phát triển rất nhanh.

Ví điện tử cho khách tự tạo ảnh QR Code để thúc đẩy thanh toán số

Thanh toán bằng QR Code tăng trưởng mạnh nhờ chi phí đầu tư thấp và nhiều nỗ lực của doanh nghiệp kích cầu.

Ăn phở 35 ngàn, mua điện thoại 20 triệu cũng trả tiền bằng QR Code

Từ những thanh toán với giá trị nhỏ, người dân đã bắt đầu quét mã QR để trả tiền cho những khoản vài triệu và chục triệu đồng.

Năm đầu nộp lệ phí xét tuyển đại học online: 80% thí sinh đã hoàn tất giao dịch

Trong 342.000 thí sinh đã nộp lệ phí đại học, cao đẳng trực tuyến, hơn 50% thực hiện bằng hình thức quét mã QR qua ví MoMo, còn lại là các phương thức thanh toán điện tử khác.

Doanh nghiệp chuyển phát thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Khách hàng có thêm tuỳ chọn quét mã QR Code từ shipper để trả tiền hàng, nhằm tiết kiệm thời gian, thanh toán an toàn, và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.

 

Thanh toán không tiền mặt sẽ thay đổi hiện trạng kinh tế số Việt Nam

Từ quý 1/2021 đến quý 1/2022, số lượng giao dịch trực tuyến tại Việt Nam đã tăng gấp đôi,còn quy mô giao dịch tăng gấp 3 lần. Đây là những tiền đề quan trọng để phát triển kinh tế số.

Sử dụng mã QR, người ăn xin Ấn Độ thu nhập gấp đôi hàng ngày

Một người ăn xin ở Bihar, bang miền Đông Ấn Độ thường xuất hiện tại ga tàu với chiếc hộp xin tiền và một chiếc máy tính bảng có gắn mã QR ở mặt sau.

Thanh toán QR Code tăng mạnh dịp cuối năm

Tổng mức chi tiêu mua sắm online tại Việt Nam tăng trưởng đều ở các phương thức thanh toán khác nhau. Trong đó, thanh toán QR Code là một trong hai hình thức được người dùng ưa chuộng hơn cả.

Dùng mã QR truy xuất nguồn gốc hàng hóa - xu hướng tiêu dùng thông minh

Với yêu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng trong việc sử dụng các sản phẩm hàng hóa an toàn cho sức khỏe thì việc ứng dụng mã QR hỗ trợ truy xuất nguồn gốc đang trở thành một xu hướng trong những năm gần đây.

Giải pháp thông minh kiểm soát ra vào, kiểm tra tình trạng tiêm chủng

Hai giải pháp của TMA Solutions giúp doanh nghiệp kiểm soát người dùng ra vào trong bối cảnh dịch bệnh chưa được kiểm soát hoàn toàn.

Viettel Telecom ra mắt 3 sản phẩm ứng dụng công nghệ QR code

Ngày 6/10/2021, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) ra mắt 3 sản phẩm ứng dụng công nghệ QR code là: vMark, vMenu và vGift. Bộ ba sẽ góp phần làm giàu “hệ sinh thái” các sản phẩm số của Viettel Telecom.

Viettel ra mắt hàng loạt sản phẩm ứng dụng công nghệ QR Code

Ngày 6/10/2021, Viettel ra mắt 3 sản phẩm ứng dụng công nghệ QR Code là vMark, vMenu và vGift. Bộ sản phẩm góp phần làm giàu hệ sinh thái các sản phẩm số của Viettel Telecom và là bước đi mới trong việc chuyển đổi số của Viettel nói chung.

Bùng nổ dịch vụ in ấn mã QR tiêm chủng lên áo, thẻ đeo, ốp điện thoại, giá rẻ bất ngờ

Những mặt hàng "bắt trend" tiêm vaccine, "mã QR xác nhận thẻ xanh, thẻ vàng" này đang thu hút đông đảo sự chú ý của người dân.