- Ngoài phong cách châu Âu cổ điển, giới trẻ nghiện chụp ảnh studio còn thích mê mệt kiểu cách lãng mạn, điệu đà, nhẹ nhàng của Nhật hay Hàn Quốc, khiến các phim trường kinh doanh theo trào lưu này vớ bẫm.

Làn sóng văn hóa Hàn Quốc, Nhật Bản đang du nhập mạnh mẽ vào Việt Nam, nhất là qua phim ảnh. Chính vì thế, nhiều phim trường tạo dựng bối cảnh đa phong cách, từ cổ điển, sang trọng đến quý phái, nhẹ nhàng, trẻ trung... lần lượt được ra đời. Như một cơn gió lạ, chụp ảnh trong phim trường đang thu hút đông đảo giới trẻ.

Nhờ lợi thế chủ động về thời gian, không gian, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết và sự hỗ trợ đắc lực từ các thiết bị như đèn chiếu sáng, flash hiện đại... trong phim trường hay studio, giới trẻ vẫn có thể sở hữu những bức hình rực rỡ như chụp ngoài trời.

{keywords}

Phong cách Hàn Quốc lãng mạn với cửa sổ tình yêu và tường dây leo xanh mát.

Tuy nhiên, nếu nói về quy mô, chi phí đầu tư thì studio không thể so sánh với phim trường. Hiện ở Hà Nội có những phim trường hiện đại, được xây với quy mô rất lớn như Box Art, M's Town... có diện tích lên tới 2.000 m2 , Les Coins rộng 1.500 m2, tổng chi phí bỏ ra không dưới 2 tỷ đồng.

Lan Anh (24 tuổi, nhân viên văn phòng ở Hà Nội) hào hứng: "Trước khi cưới, vợ chồng mình đã lên kế hoạch chụp ảnh ngoài trời nhưng đến hẹn, trời lại mưa như trút. Vì không có thời gian nên cả hai quyết định chụp tại phim trường. Bộ album cưới của mình đến nay vẫn được mọi người tấm tắc khen".

Nắm bắt được tâm lý của giới trẻ, nhiều phim trường mini đã được dựng lên với phong cách riêng. Không gian tại đây thường có quy mô rất lớn, thay thế cho các studio nhỏ hẹp với bối cảnh đơn điệu.

Xu hướng này nở rộ tại TP.HCM và Hà Nội. Chủ các phim trường mini này thường khá trẻ, xuất phát từ dân thiết kế hay kiến trúc sư. Vì thế, phim trường được thiết kế rất hiện đại, tỉ mỉ, đa dạng với nhiều góc chụp khác nhau từ các không gian riêng như phòng ngủ, phòng bếp, ban công... , tới những con phố nhỏ, quán cà phê nhỏ, gác hoa dịu dàng hay các góc nhỏ với phong cách riêng hay cả không gian rộng lớn như thảo nguyên cỏ xanh.

{keywords}

Một góc cổng phim trường với thiết kế theo phong cách Pháp

Đặng Hoàng Nam, quản lý một phim trường, chia sẻ: "Phải rất vất vả, kỳ công chúng tôi mới sưu tầm được những đồ nội thất, trang trí sao cho phim trường của mình độc đáo, hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên và tạo ra được album đẹp nhất. May mà mình là dân kiến trúc nên cũng rành hơn một chút".

Chi phí đầu tư lớn nên chụp tại các phim trường mini này giá cũng cao hơn studio trong nhà và quán cà phê. Với các phim trường lớn mức phí vào cửa dao động từ 300.000 đến 600.000 đồng cho giờ đầu và các giờ sau sẽ tính rẻ hơn. Trong khi thông thường, chụp ảnh tại các quán cà phê, điểm ngoài trời thì chỉ mất 20.000 đến 100.000 đồng và thoải mái về thời gian.

Dưới đây là một số thiết kế trong phim trường được giới trẻ ưa thích. Ảnh do các phim trường cung cấp.

{keywords}

Ban công rộng lớn được thiết kế rất bắt mắt.

{keywords}

Gác mái với ban công đầy hoa lãng mạn

{keywords}

Hầm rượu thu nhỏ theo phong cách châu Âu quý phái

{keywords}

Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên

{keywords}

Không gian buồng ngủ tại phim trường

{keywords}

Một góc nhỏ của thư viện

{keywords}

Quán cà phê thu nhỏ ngay giữa phim trường

{keywords}

Không gian tiệm ảnh xưa

Nhị Anh