{keywords}
Ford Việt Nam tiếp tục tiến hành khắc phục lỗi rò rỉ dầu trên một số dòng xe.

Theo thông tin từ Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương), Ford Việt Nam sẽ thực hiện chương trình nhằm đề phòng và khắc phục hiện tượng ngấm dầu tại ống vào két làm mát khí nạp (CAC) trên một số xe Ranger, Ranger Raptor và Everest sử dụng động cơ 2.0 diesel tại thị trường Việt Nam.

Chiến dịch này được thực hiện tiếp theo các chương trình trước đó với mục tiêu hướng dẫn những đại lý chủ động thay thế vòng đệm làm kín của ống vào két làm mát khí nạp cho các xe bị ảnh hưởng.

Theo đó, các xe Ford Everest sản xuất từ 27/11/2017 đến 25/11/2019; Ford Ranger sản xuất từ 28/11/2017 đến 25/11/2020 và Ford Ranger Raptor sản xuất từ 23/01/2018 đến 25/11/2019 thuộc đối tượng khắc phục lỗi. Toàn bộ các xe này được sản xuất tại Thái Lan và được nhập khẩu nguyên chiếc vào thị trường Việt Nam.

Để khắc phục lỗi này, Ford Việt Nam cho biết đã chủ động lập và gửi danh sách số VIN các xe thuộc phạm vi ảnh hưởng đến đại lý của hãng. Do đó, kể từ 10/3, khách hàng có xe nằm trong diện bị ảnh hưởng có thể liên hệ đại lý để được thay thế miễn phí.

Hiện tượng rò rỉ dầu trên các dòng xe Ford sử dụng động cơ 2.0 diesel đã được nhiều người dùng phản ánh. Sau khi xác định được nguyên nhân, Ford đã thực hiện các cuộc triệu hồi để khắc phục hiện tượng nói trên. Hãng này cũng gia hạn bảo hành cho các xe có thể gặp hiện tượng ngấm dầu sau một thời gian vận hành.

Phúc Vinh

Triệu hồi Toyota Corolla Altis để thay thế bơm xăng

Triệu hồi Toyota Corolla Altis để thay thế bơm xăng

Toyota Việt Nam thực hiện chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu trên Toyota Corolla sản xuất, lắp ráp trong nước trong năm 2019.