Tiếp viên hàng không tiết lộ chỗ ngồi tốt nhất cho trẻ trên máy bay

Có 3 chỗ ngồi tốt nhất cho trẻ em khi đi máy bay là: hàng ghế đầu tiên với phía trước là vách ngăn máy bay, chỗ ngồi cạnh cửa sổ và gần nhà vệ sinh.

Mới đây, nữ tiếp viên hàng không Rebecca Love (làm việc cho hãng hàng không Virgin Atlantic (Anh)trong 8 năm) đã tiết lộ những chỗ ngồi tốt nhất dành cho trẻ nhỏ trên máy bay.

Theo Rebecca Love, có 3 nơi tốt nhất cho trẻ em khi đi máy bay là: hàng ghế đầu tiên với phía trước là vách ngăn máy bay, chỗ ngồi cạnh cửa sổ và gần nhà vệ sinh. Cha mẹ nên chọn 3 vị trí này dựa vào độ tuổi của trẻ, để có một chuyến bay thoải mái nhất.

{keywords}
Cha mẹ nên lưu ý tìm chỗ ngồi tốt nhất cho trẻ trên máy bay

Rebecca Love giải thích rằng, nếu đi cùng bạn còn nhỏ, bạn nên chọn hàng ghế đầu, phía trước là vách tường và yêu cầu một cái nôi. Trẻ có thể di chuyển xung quanh chiếc nôi đó hoặc ngủ ngon hơn so với việc ngồi trên chiếc ghế máy bay bình thường.

Với những trẻ lớn hơn một chút, bố mẹ có thể chọn cho trẻ ghế ngồi cạnh cửa sổ. Việc ngắm nhìn khung cảnh ngoài trời sẽ khiến trẻ bị phân tâm, ít nghịch ngợm. Không những vậy, tầm nhìn bên ngoài sẽ tốt hơn không gian hỗn độn trong cabin.

Tuy nhiên, các gia đình có trẻ lớn nên chọn chỗ ngồi cạnh nhà vệ sinh, bởi vì trẻ có nhu cầu đi vệ sinh thường xuyên hơn. 

{keywords}
Chỗ ngồi tốt nhất cho trẻ là hàng ghế đầu tiên với phía trước là vách ngăn máy bay, chỗ ngồi cạnh cửa sổ và gần nhà vệ sinh.

Còn nếu hành khách có con nhỏ nghịch ngợm, dễ gây ồn ào, Rebecca Love khuyên nên chọn các chuyến bay trong ngày, thay vì buổi đêm. Vì như thế, bố mẹ sẽ không phải lo lắng chuyện giữ cho con trật tự, tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ của những hành khách khác. 

Để giải quyết vấn đề này một cách tốt nhất, hãng hàng không Japan Airlines đã cung cấp bản đồ chỗ ngồi để bố mẹ có thể biết được vị trí nào là tốt nhất cho con mình trên máy bay.

Ngoài ra, nữ tiếp viên hàng không này cũng cung cấp một số mẹo khác để hành khách có chuyến bay thoải mái khi đi cùng con nhỏ là nên mang theo đồ ăn nhẹ, sách và đồ chơi.

Mời độc giả xem clip tự tạo từ bài viết:

Phương Anh (Theo Sun)

tin nổi bật

3 chính sách mới về bảo hiểm, lao động và công chức

Nhiều chính sách mới về bảo hiểm, lao động và công chức vừa chính thức có hiệu lực.

Một loạt ngân hàng tiếp tục cảnh báo lừa đảo qua tin nhắn SMS

Trong các ngày gần đây, khách hàng của nhiều ngân hàng nhận được cảnh báo hình thức lừa đảo qua tin nhắn điện thoại.

Ôm cục tức vì mua hàng theo đánh giá (review) trên mạng

Không ít người tiêu dùng xem YouTube, TikTok, tin lời nhận xét, đánh giá có cánh của các chủ kênh nổi tiếng và mua phải hàng hóa, dịch vụ kém chất lượng.

Người trẻ dễ vỡ nợ thẻ tín dụng

Việc dễ dàng mở thẻ tín dụng, sử dụng thẻ nhưng lại không có kế hoạch quản lý chi tiêu khiến nhiều bạn trẻ nợ tiền, mất khả năng chi trả...

Cấm cho thuê, cho mượn tài khoản thanh toán ngân hàng

Chủ tài khoản không được cho mượn, cho thuê tài khoản thanh toán mở tại các ngân hàng; không được sử dụng tài khoản thanh toán để thực hiện giao dịch nhằm mục đích lừa đảo, gian lận…

Chuyển nhầm tiền vào tài khoản của người đã mất, không liên lạc được, xử lý ra sao?

Trong trường hợp chuyển tiền nhầm có thể xuất hiện tình huống ngân hàng không liên lạc được với người nhận nhầm, người nhận nhầm đã đi nước ngoài hoặc người nhận nhầm đã mất.

Ngân hàng phải cung cấp thông tin cho cơ quan thuế

Đây là yêu cầu NHNN đưa ra với các tổ chức tín dụng căn cứ theo Luật Quản lý thuế 2019; Nghị định 126/2020; Nghị định 117/2018 và các thông tư, văn bản hướng dẫn của Bộ Tài chính.

Sẽ vô cùng có lợi nếu đi siêu thị mà bạn bỏ qua 12 mặt hàng này

Khi đi chợ, bạn có thói quen xem xét và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đặt một món hàng nào đó vào giỏ? Nếu luôn bỏ qua những sản phẩm dưới đây thì quả thật bạn có “tầm” của một chuyên gia dinh dưỡng đấy!

Tiền bị cháy có được đem ra ngân hàng đổi mới không?

Tiền rách nát, hư hỏng hay cháy xém nếu không phải do hành vi hủy hoại gây ra sẽ được đổi mới nếu đáp ứng đủ điều kiện quy định.

Không vay tiền nhưng bị app vay nợ quấy rối, "khủng bố" điện thoại, xử lý theo cách sau

Gần đây, tình trạng các tổ chức tín dụng "đen", các app vay tiền liên tục điện thoại quấy rối đòi nợ diễn ra nhiều hơn. Thậm chí, những người không vay nợ cũng bị ảnh hưởng, khủng bố điện thoại.

Gia đình 2 con nhỏ ở Hà Nội: Thu nhập 16 triệu, vẫn dành dụm tiền gửi ngân hàng

Cách chi tiêu của gia đình nhỏ vừa hợp lý lại để dư được 1 khoản tiết kiệm kha khá đã khiến nhiều người nghe xong phải khen ngợi.

Chính sách tiền lương khi tinh giản biên chế được thực hiện thế nào?

Bộ Nội vụ vừa ban hành công văn hướng dẫn việc tính hưởng chế độ, chính sách tinh giản biên chế, trong đó có quy định cách tính tiền lương tháng để tính chế độ tinh giản biên chế.

4 cách dùng thẻ tín dụng tiết kiệm thời 'bão giá'

Tình trạng lạm phát tăng cao khiến người dùng phụ thuộc nhiều hơn vào thẻ tín dụng. Họ sẽ phải trả nhiều loại chi phí không đáng có nếu tiếp tục những thói quen xấu.

Có 2 tỷ nhàn rỗi nên mua nhà phố hay đầu tư đất nền?

Có trong tay nguồn tiền nhàn rỗi, nhiều nhà đầu tư tay ngang băn khoăn không biết nên đầu tư đất nền tại Hà Nội hay đi xa hơn thời điểm 6 tháng cuối năm.

Chiêu độc lừa tiền qua mạng của các nữ quái

Các đối tượng tung chiêu độc là giả danh nhân viên ngân hàng, gọi điện lừa nhiều người làm thủ tục hủy thẻ tín dụng rồi chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân.