Barbie, 29 tuổi, đến từ Argentina, hiện đang làm tiếp viên cho hãng hàng không La Azafata. Cô thường xuyên chia sẻ những bí quyết đi du lịch của mình trên trang TikTok cá nhân với hơn 3,2 triệu người theo dõi.

Không chỉ là tiếp viên hàng không, Barbie còn là nữ Tiktoker nổi tiếng trên mạng xã hội.

Venice có thể là một trong những thành phố lãng mạn nhất trên thế giới nhưng cũng là một trong những thành phố nghiêm ngặt nhất khi nói đến các khoản tiền phạt đối với khách du lịch.

Trong một đoạn clip Barbie đi đang khám phá các kênh đào ở Venice  mới đây đã nhận được hơn 7,4 triệu lượt xem và 564.400 lượt thích. Cô tiết lộ rằng làm những việc như cho chim bồ câu ăn, ngồi trên đài tưởng niệm và bơi lội trong kênh đào sẽ khiến du khách bị phạt nặng.

Thành phố Venice ở Ý được biết đến là một địa điểm đắt đỏ nhưng lại thu hút rất nhiều khách du lịch vào mùa hè.

Thành phố Venice là một trong những địa điểm du lịch đông khách nhất thế giới.

Giá trung bình của một tách cà phê ở trung tâm thành phố là khoảng 4 euro và nếu bạn muốn ngồi nhâm nhi đồ uống của mình tại quán thì mức giá mà bạn phải bỏ sẽ lớn hơn rất nhiều.

Với những du khách đã có kinh nghiệm sẽ khuyên bạn nên ăn uống và mua sắm tránh xa các điểm nổi tiếng như Quảng trường St. Mark để giảm thiểu chi phí. Tuy nhiên ăn uống không phải là thứ duy nhất khiến du khách phải chi tiền. Rất nhiều du khách đến Venice đã phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ cho những hành động không ai ngờ tới.

Trong đoạn video, Barbie nói: “Bạn có biết rằng ở Venice bạn có thể bị phạt vì làm điều này… Cấm bơi lội trong kênh đào. Nếu vi phạm bạn sẽ phải bỏ ra 350 euro cho hành động trên.

Đoạn video ghi lại cảnh 2 du khách người Đức bơi trong con kênh và đã bị xử phạt mỗi người 400 euro.

Tiếp đến là  “Cấm ngồi trên nền đất , bậc thềm, đài kỷ niệm hoặc bên bờ kênh, thậm chí ăn uống cũng không được phép. Mức phạt cho hành động trên là từ 100 – 200 euro. Ở nơi công cộng, du khách chỉ có thể ngồi ở những nơi được đặt sẵn băng ghế.

Để có được tấm ảnh như thế này chắc chắn bạn sẽ mất 100 – 200 euro tiền phạt.

Việc vứt rác bừa bãi sẽ khiến bạn bị phạt nặng nhất với  350 euro. Ngoài ra, việc cho chim bồ câu hay mòng biển ăn cũng sẽ bị phạt từ 25- 500 euro. Đạp xe hay trượt patin trên phố sẽ bị phạt 100 euro.

Một số quy định khác bao gồm du khách phải đi bên phải khi đi dạo ở các con kênh, không được mặc đồ bơi xuống đường cấm cắm trại trong thành phố. Mặc dù các quy tắc có vẻ quá nghiêm ngặt những những điều này sẽ giúp Venice luôn là một điểm đến thơ mộng và lãng mạn của du khách.

Theo Dailymail