Là một trong những game thủ 8x thì bản thân tôi luôn nhớ về những tháng ngày "cày cuốc" bên chiếc máy 4 nút huyền thoại. Nhớ lại ngày đó, tôi vẫn thường hay rủ đứa bạn sang nhà và cố gắng để phá đảo đượcLight Force - Bắn phi thuyền ăn đèn. Đáng tiếc rằng có quá nhiều gương mặt khác hấp dẫn hơn làm chúng tôi quên đi trò chơi ngày đó. Sau 1 thời gian dài tìm kiếm, cuối cùng tôi đã có cơ hội ôn lại tuổi thơ với Blazing Star.

Blazing Star trailer

Thực ra, trò chơi Blazing Star này chính là phiên bản được port từ hệ máy arcade ra mắt vào năm 1998. Gameplay của trò chơi rất đơn giản: Tiêu diệt quân địch và tránh xa khỏi làn đạn của chúng. Ngoài ra các màn đấu boss cũng đều tính thời gian nên người chơi phải cố gắng hoàn thành càng nhanh càng tốt.

 

Mỗi khi điều khiển chiếc phi thuyền qua từng màn, bạn sẽ tìm đc các “Bland Power-ups” với các chức năng khác nhau. Một số sẽ tăng tốc độ bắn, trong khi có loại sẽ tăng thêm tên lửa cho phi thuyền của bạn. Những loại kẻ thù của bạn bao gồm các loại Robot và Mechs khác nhau. Có lẽ game cũng biết cách “troll” người chơi khi bạn thua bằng cách cho các dòng chữ như “Hey Poor Player!” hay “You Fail It”. Những người chơi hay “cay cú” nhờ đó sẽ tìm mọi cách để vượt qua màn chơi!

 

Những gì ở trên đều nằm ở phiên bản gốc và phiên bản dành cho di động này, bạn có thể lựa chọn các màn chơi tùy theo ý thích. Blazing Star chỉ cho phép bạn 5 “ mạng sống “ , thế nên bảng điểm online giữa các gamers với nhau sẽ đòi hỏi kỹ năng tốt. Không có cách nào để giúp bạn được điểm cao, cho dù có là hệ thống In-App Purchases đi nữa.

 

Nhìn chung, Blazing Star cũng không thể gây ấn tượng đối với những game thủ khó tính. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn ôn lại 1 chút ký ức về tuổi thơ thì trò chơi đáp ứng hoàn toàn được nhu cầu đó.

Link tải game: iOS / Android

 

Theo Trí Thức Trẻ