Malaysia xác nhận các mảnh vỡ tìm thấy ở Mauritius thuộc về chiếc máy bay mất tích MH370.

Tờ Daily Star dẫn lời Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai cho biết, các phân tích do Ủy ban An toàn Giao thông Australia thực hiện cho thấy các mảnh vỡ này trùng khớp với đầu cánh máy bay Beoing 777 số hiệu MH370.

{keywords}
Máy bay của hãng hàng không Malaysia

Chuyến bay MH370 của Hàng không Malaysia cùng với 239 người đã mất tích hôm 8/3/2014, khi bay từ Kuala Lumpur (Malaysia) đi Bắc Kinh (Trung Quốc).

Máy bay được cho là đã rơi xuống biển ở phía nam Ấn Độ Dương sau khi chuyển hướng khỏi hành trình. Theo dữ liệu vệ tinh, chiếc máy bay tiếp tục di chuyển hơn sáu giờ nữa, sau khi mất tín hiệu liên lạc với kiểm soát không lưu.

{keywords}
Mảnh vỡ của MH370 được tìm thấy tại Mauritius

Trước đó, các nhà chức trách cũng xác nhận hai mảnh vỡ được tìm thấy là của chiếc máy bay này. Mảnh vỡ đầu tiên tìm thấy ở đảo Reunion của Pháp hồi tháng 7/2015, mảnh còn lại tìm thấy ở đảo Pemba, ngoài khơi Tanzania.

{keywords}
Bốn giả thiết giải thích việc MH370 mất tích: Bị nổ bom giữa không trung, bị không tặc bắt cóc, gặp rắc rối kỹ thuật, do sai sót của phi công. Tuy nhiên, giả thiết mới nhất hiện nay nghiêng về việc máy bay đã bị đâm xuống biển một cách cố ý.

Mảnh vỡ tìm thấy ở Tanzania dường như đang củng cố thêm giả thuyết rằng, máy bay đã bị đâm xuống biển một cách cố ý.

Cánh con của máy bay không được mở ra vào thời điểm máy bay đâm xuống biển. Điều này đã loại trừ khả năng phi công tìm cách hạ cánh trên biển.

Lê Thu

Mảnh vỡ MH370 trôi nổi khắp nơi

Malaysia vừa xác nhận một mảnh vỡ tìm thấy ở Tanzania hồi tháng 6/2016 là thuộc máy bay Malaysia MH370, mất tích tháng 3/2014.

Tìm thấy mảnh vỡ bị đốt cháy nghi của MH370

Năm mảnh vỡ mới nghi thuộc về chiếc máy bay mất tích MH370 của Malaysia Airlines đã được tìm thấy tại Madagascar.

Công bố 3 mảnh vỡ nghi của MH370

Các nhà chức trách Mozambique đã đưa ra 3 mảnh vỡ máy bay trôi dạt dọc bờ biển của họ, nghi là từ máy bay mất tích MH370 của Malaysia.

Manh mối mới về MH370 từ một mảnh vỡ

Một mảnh vỡ nghi là của máy bay Malaysia Airlines mang số hiệu MH370 vừa được tìm thấy đã củng cố thêm niềm tin bấy lâu về chiếc máy bay mất tích bí ẩn này.