Tim tôi tan vỡ khi chồng thừa nhận mười mấy năm chưa hết yêu người cũ

Trước khi cưới tôi, anh ấy đã gắn bó lâu năm với một người bạn gái. Hai người họ đã chuẩn bị làm đám cưới, nếu không có chuyện mẹ của chị ấy đột ngột qua đời vì ung thư và lịch cưới phải hoãn lại.

Sau khi chuyện đau buồn đó xảy ra, bạn gái cũ của chồng tôi vô cùng suy sụp. Tâm lý chị ấy không được tốt. Chồng tôi ngày đó đã hết lòng bảo vệ và ở bên động viên, chở che cho chị ấy, nhưng mẹ anh, tức là mẹ chồng tôi bây giờ, lại vì chuyện mẹ chị ấy qua đời mà trở nên lo lắng cho hạnh phúc của con trai.

Bà lo rằng con gái giống mẹ, lỡ đâu con dâu lấy về mà đoản mệnh, cũng mắc bệnh như mẹ của chị ấy rồi qua đời thì sẽ khổ con trai và các cháu của bà.

Chính bà là người chủ động can thiệp để đám cưới không thể diễn ra. Không biết bà đã gặp và nói gì với bạn gái cũ của chồng tôi, nhưng sau đó đúng là không còn đám cưới nào diễn ra cả. Chị ấy chủ động chia tay chồng tôi, ra nước ngoài sinh sống. Chồng tôi suy sụp mất một thời gian dài. Sau này, khi biết tin người yêu cũ đã lấy chồng, sinh con, anh mới kết hôn với tôi.

Chúng tôi lấy nhau qua mai mối, cũng có với nhau hai đứa con, nhưng chồng tôi chưa bao giờ nói yêu vợ cả. Dù anh đối với tôi rất tốt, cũng quan tâm chăm sóc, làm giúp vợ việc nhà, trông con cho vợ đi làm đẹp, năm một hai lần đưa vợ con đi du lịch, nhưng anh không bao giờ có hành động lãng mạn với vợ như tặng quà, chủ động ôm hôn hay nói những lời tình cảm, ngọt ngào.

Gần đây, sau mười mấy năm biệt tích, người cũ của chồng tôi lại trở về Việt Nam. Chị ấy đã ly hôn và về cùng với con. Tôi không hiểu chị ấy chủ động liên lạc với chồng tôi hay chồng tôi biết tin chị ấy về đã đến tìm chị ấy, nhưng tôi thấy tin nhắn họ trò chuyện với nhau trong máy của chồng. Theo những gì tôi đọc được, thì chị ấy về Việt Nam chữa bệnh, và chồng tôi thì không giấu nổi lo lắng cho chị ấy.

Bản thân tôi giờ cũng mang một nỗi lo lớn, tôi sợ những gì từ quá khứ ùa về sẽ khiến tôi mất chồng.

Tôi có gần xa nhắc nhở anh về việc tôi biết người yêu cũ của anh quay lại, tôi mong anh đừng nhớ đến tình xưa, mong anh hiểu đối với anh bây giờ, gia đình vợ con mới là quan trọng nhất, những thứ khác, những mối quan hệ khác đều là ngoài thân.

Nhưng thật không ngờ, tôi nhận lại được thái độ chân thành thẳng thắn đến tê tái của chồng: Anh nói với tôi rằng mười mấy năm qua chưa bao giờ anh hết yêu người cũ. Song anh cũng nói rằng sẽ không làm gì tổn hại đến gia đình.

Tôi đau lòng lắm. Tôi biết chồng tôi sẽ giữ lời hứa, sẽ không làm gì phản bội mẹ con tôi. Nhưng tôi cũng là đàn bà, cả đời hết lòng với một người đàn ông mình yêu để rồi nhận về lời thật dạ rằng tôi không là gì trong tim anh ấy cả. Tôi nên buông xuôi cho anh ấy đến với tình yêu cả đời của anh để chăm sóc chị ấy, hay cố vì bản thân mà giữ anh cho riêng mình, dù sự níu giữ này cũng chỉ là giữ lại phần xác, chẳng bao giờ có được trái tim?

Theo Dân Trí

Để làm chồng làm cha, tôi đánh mất tình yêu đích thực

Để làm chồng làm cha, tôi đánh mất tình yêu đích thực

Như một làn gió mới, em bước vào cuộc đời lấm lem và đầy chán chường của tôi.

tin nổi bật

Vợ cũ đến đòi tiền nuôi con, chồng nói một câu khiến tôi cảm động khôn xiết

Không ngờ câu nói của chồng với người vợ cũ đến nhà đòi tiền nuôi con lại khiến chúng tôi rơi vào hai trạng thái khác nhau.

Đuổi con dâu đi vì chê 'tỉnh lẻ', bí mật sau đó làm mẹ chồng tiếc hùi hụi

Câu chuyện được kể lại bởi chính người con trai dưới nhan đề một bức thư tâm sự: "Tôi không biết bây giờ phải làm sao".

5 mẫu phụ nữ thường bị đàn ông đặt vào tầm ngắm khi có ý định ngoại tình

Một người đàn ông tồi ăn nằm với đàn bà khác sau lưng vợ sẽ tìm đến 5 mẫu phụ nữ này để bắt đầu mối quan hệ ngoài luồng.

Nhân tình của con trai đến tận nhà, mẹ chồng cao tay vạch trần âm mưu

Khi biết tin chồng có bồ, tay chân tôi run lẩy bẩy. Tôi không dám tin người đàn ông mình hết mực tin tưởng lại phản bội.

100 ngày mẹ mất, vợ họp gia đình tuyên bố chuyện giật mình

Tôi hiểu lý do cô ấy làm như vậy nhưng điều đó chẳng khác nào chia rẽ tình cảm của anh em tôi.

Sợ lộ chuyện ngoại tình, vợ diễn một vở kịch khiến chồng xấu hổ

Ngay khi biết vở kịch của vợ, người chồng xấu hổ không nói nên lời.

Yêu 3 tháng được tặng nửa cây vàng, lúc về ra mắt, tôi 'chết đứng'

Ba tháng yêu nhau, anh luôn thể hiện mình là con nhà giàu, tiêu tiền như nước. Không ngờ, ngày về ra mắt, nhìn thấy nhà anh tôi chỉ muốn bỏ chạy.

Hớn hở làm dâu nhà hào môn, cưới về mới ngã ngửa với 'tật xấu' của chồng

Lần đầu tiên Tiểu Mi gặp Tuấn Phương, cô biết rằng anh đang sống trong căn biệt thự lớn tọa lạc trong khu biệt thự hạng sang của thành phố.

Thấy bạn trai có nhà to, đất rộng tôi vội vàng cưới, không ngờ đời cay đắng

Hôm về chơi, thấy gia đình anh sống trong căn nhà 4 tầng, phía trước và sau có vườn cây ăn trái rộng rãi. Tôi mừng thầm trong lòng, quyết lấy anh bằng được.

Khi lòng đã lạnh, việc sống chung trở nên đáng sợ

Hôn nhân của chúng tôi có vấn đề vào năm thứ 10, ngay trước lễ kỷ niệm 10 năm ngày cưới.

Đừng dại dột chịu đựng buồn đau một mình

Để em mở lòng, tôi tâm sự chuyện mình trước. Tôi vờ đặt ra tình huống: “Dạo này, vợ chồng anh chị không hạnh phúc lắm

Phụ nữ ngoại tình nhiều năm, đàn ông sao lại không biết?

Nhiều người hiểu rõ ngoại tình sẽ có kết cục không mấy tốt đẹp nhưng vẫn muốn thử vì nuôi hy vọng "chỉ có trời biết, đất biết và mình biết".

Đến nhà tình địch đánh ghen, nhìn thấy bố cô ta, tôi bỏ chạy thục mạng

Người đàn ông đó chính là nỗi đau oan nghiệt của tôi nhiều năm về trước, khi tôi còn là sinh viên.

Chồng mất hứng 'yêu' vì vợ nghiện thuốc lá, béo xấu vẫn bỏ bê cơ thể

Một ông chồng trải lòng tâm sự về đời sống vợ chồng. Vợ của anh luôn chất vấn chồng tại sao lại thờ ơ với chuyện phòng the, cô ấy không hiểu rằng bản thân cô ấy là nguồn cơn làm chồng mất hứng.

Bị mẹ chồng dạy dỗ bằng cái tát, nàng dâu hành xử bất ngờ

9 tháng kể từ khi sinh con, tôi viết đơn ly hôn 2 lần. Lần này, không cần chồng ký nữa tôi tự dọn quần áo về nhà bố mẹ đẻ.