Game thủ số 1 Trung Quốc về Assyrian hiện tại là Lôi Lão Hổ sẽ thi đấu với No 1 Assyrian Việt Nam là Chim Sẻ Đi Nắng - người vừa đánh bại ShenLong - biểu tượng của AOE Trung Quốc 3-2. Sau đó, Lôi Lão Hổ sẽ tiếp Bibi trong một trận đấu cung R Shang. Đây hứa hẹn là một kèo đấu nhiều kịch tính và hãy cùng GameSao nhận định qua về cặp đấu đang rất được trông ngóng này.

Cung R Asyrian: Chim Sẻ Đi Nắng - Lôi Lão Hổ

1. Chim Sẻ Đi Nắng:

Có lẽ nhắc tới Chim Sẻ là chúng ta nghĩ tới ngay một con người sinh ra để chơi Đế Chế, để điều R và để trở thành một thần đồng. Cách đây gần 1 tháng, rất nhiều game thủ đã xem kèo ShenLong - Chim Sẻ trong căng thẳng, hồi hộp, thất vọng rồi cuối cùng là vỡ òa trong sung sướng khi Chim chiến thắng. Tối nay thử thách thật sự sẽ đến với Chim Sẻ khi anh sẽ phải đối đầu với game thủ có phong độ với lối đánh Assyrian hay nhất Trung Quốc tính tới thời điểm hiện tại - Lôi Lão Hổ. Thời gian gần đây, Chim ít có cơ hội tham chiến vào những kèo đỉnh cao và kèo đấu cung R lại càng ít. Câu trả lời cho phong độ và bản lĩnh của anh sẽ được trả lời vào trận đấu chiều nay.

2. Lôi Lão Hổ:

Đây là cái tên mà bây giờ có lẽ nhiều người vẫn sẽ ám ảnh với lối chơi móc máy, đứng dốc đứng quân cực kì tinh quái và khó chịu. Cũng chính Lôi Lão Hổ đã hạ gục Chim Sẻ trong một kèo đấu Assyrian vào giữa năm ngoái. Phong độ từ đó tới nay của Lôi Lão Hổ gần như không hề giảm sút sau hàng loạt kèo đấu bất bại trước các đồng hương trong thể loại cung R Shang và Assy. 

Xét về mặt điều R, Chim Sẻ có thể nhỉnh hơn Lôi Lão Hổ nhưng xét về việc phát triển, đi quân, Lôi Lão Hổ dường như chiếm ưu thế. Trong Assyrian, bài và thế nhà là rất quan trọng và chúng ta hi vọng kèo đấu tối nay, Chim Sẻ sẽ có được bài tốt và thế nhà đẹp để cầm chắc chiến thắng.

Đánh giá tỉ lệ chiến thắng: Chim - Hổ: 51– 49

Cung R shang: BiBi - Lôi Lão Hổ

1. BiBi

Thời gian gần đây, BiBi đã có những trận thắng vang dội trước các đối thủ từ Trung Quốc trong thể loại cung R Shang, đặc biệt là chiến thắng 3-0 trước Tiểu Thủy Ngư dù Shang là quân sở trường của các game thủ nước này. Chiều nay BiBi sẽ chứng minh thêm một lần nữa rằng ở Việt Nam không chỉ có Chim Sẻ mới “biết” đánh cung R qua khả năng ép đời chuẩn, thao tác nhanh, xóc cung đều, thủ nhà lì lợm cộng với khả năng vẩy E bá đạo. Nếu chắc tay và không tự kiêu, BiBi hoàn toàn có cơ sở để mang về chiến thắng cho Việt Nam một lần nữa.

2. Lôi Lão Hổ

Có lẽ không quá lố khi gọi anh chàng này là một “quái vật” về cung R Shang vì hầu hết đối thủ của Lôi lão Hổ đều khá "ngán" trước lối đánh móc máy, tách quân cực kì khó chịu, xóc dân phát triển phũ phàng. Kèo đấu này thực sự là một liều thuốc thử tốt để chúng ta đánh giá đúng nhất về khả năng điều quân của BiBi.

Trong cung R Shang, bài là điều không quá quan trọng vì đa số đều là bài đủ, thế nhà và cách đẩy quân, phát triển mới là yếu tố quan trọng dẫn tới chiến thắng trong thể loại này

Đánh giá tỉ lệ chiến thắng: Bi - Hổ: 45 – 55

Kèo đấu dự kiến diễn ra vào 18:30 ngày 16/12/2014.

Hãy cùng Gamesao đồng hành cùng trận đấu và đón chờ giây phút chiến thắng từ các game thủ Việt.

Sầu Thiên Thu