Bất cứ lúc nào bạn nghĩ rằng PlayerUnknown's Battlegrounds không thể đạt được thành tích nào đáng kể nữa thì nó lại gây bất ngờ và khiến danh sách thành tựu ngày càng đáng nể hơn.

Chỉ vài ngày sau khi vượt mốc 600.000 người chơi cùng lúc trên Steam, giờ thì khoảng thời gian được người xem trên Twitch bỏ ra dành cho PUBG đã nhiều hơn LMHT tuần vừa rồi, theo trang web thống kê số liệu Gamoloco – đối tác của Twitch.

Ở tuần 32 năm 2017, tính từ ngày 06/8, đã có 30,6 triệu giờ xem Dota 2. Với việc giải đấu eSports lớn nhất thế giới, The International 7, diễn ra trong quãng thời gian đó thì điều này đã được dự đoán từ trước.

Nhưng xếp hạng hai lại là PUBG với 16,9 triệu giờ, xếp trên con số 15 triệu giờ mà những nội dung liên quan đến LMHT sở hữu trên các kênh Twitch.

PUBG cũng đã vượt mốc 61 triệu giờ xem trên Twitch lần đầu tiên vào tháng 7 vừa qua

Gamoloco cho biết, đây là lần đầu tiên trong suốt ba năm qua họ theo sát diễn biến trên Twitch và chứng kiến LMHT đã bị một tựa game không có những giải đấu eSports tầm cỡ đánh bại.

Lượng người xem các giải đấu eSports hàng đầu thường xuyên chiếm số đông trên Twitch ở mọi thời điểm, như trường hợp của Dota 2 với TI7, nhưng trường hợp của PUBG đang là một ngoại lệ.

Điều mấu chốt cần hiểu ở đây là không có bom tấn AAA nào của ngành công nghiệp (game) có thể tiệm cận hiệu suất (của PUBG) trên Twitch”, trích lược báo cáo của Gamoloco. “Và không có ‘ứng viên eSports hàng đầu’ nào, bao gồm cả Overwatch có uy tín rất cao, cũng chẳng thể đến gần (thứ hạng của PUBG).

LMHT là nội dung game được xem nhiều nhất trên Twitch trong năm 2016, với hơn một triệu giờ xem

PUBG thường xuyên hoặc áp sát ngôi đầu danh mục tựa game có nhiều người xem nhất trên Twitch. Tựa game nổi tiếng bậc nhất thế giới vào thời điểm hiện tại đang quy tụ rất nhiều streamer tài năng và nổi danh như Lirik, DrDisRespect, Shroud, Grimmmz,…- nên lượng người xem đông đảo không gây ra quá nhiều sự bất ngờ.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)