Tín ngưỡng thờ Mẫu

Cập nhập tin tức Tín ngưỡng thờ Mẫu

Lễ hội Điện Huệ Nam diễn ra trong 3 ngày 5,6,7/8 (nhằm ngày 8, 9 và 10/7 năm Nhâm Dần) tại các địa điểm gồm Điện Huệ Nam (Điện Hòn Chén), Đình làng Hải Cát và Thánh đường 352 Chi Lăng.

Đặc sắc nghệ thuật diễn xướng nghi lễ Chầu văn đồng bằng Bắc Bộ lần thứ 8

Chương trình diễn xướng nghi lễ Chầu văn đồng bằng Bắc Bộ lần thứ 8 nhằm góp phần tôn vinh di sản văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt đã được UNESCO ghi danh là di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại.

Lưu giữ di sản Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ trên tem bưu chính

Bộ tem “Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt - Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại” vừa được Bộ TT&TT phát hành nhằm góp phần lưu giữ lịch sử, di sản và bản sắc văn hóa của người Việt.

Nhiều nghệ nhân tham gia liên hoan nghệ thuật diễn xướng chầu văn

Chương trình do NSND Thúy Hường chỉ đạo nghệ thuật và đạo diễn Hoàng Đạt dàn dựng sau 2 ngày tổ chức đã thành công tốt đẹp.

Đặc sắc Festival thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng Ngàn

Festival thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng Ngàn năm 2020 gắn với Lễ hội cúng cơm mới và khánh thành tu bổ đền Đông Cuông.

Liveshow chầu văn của nghệ sĩ Hoài Thanh không bán vé

Nghệ sĩ Hoài Thanh lần đầu tiên tổ chức liveshow chầu văn của riêng mình và không bán vé để giúp công chúng hiểu hơn về loại hình âm nhạc này.

Tôn vinh tín ngưỡng thờ Mẫu và hội làng Việt cổ

Hơn 800 nghệ nhân, diễn viên và người dân Phú Thọ sẽ tham gia trình diễn tín ngưỡng thờ Mẫu trong chương trình Tôn vinh tín ngưỡng thờ Mẫu và Hội làng Việt cổ.

Hiểu đúng về tín ngưỡng thờ Mẫu

Tín ngưỡng thờ Mẫu chủ yếu được lưu truyền trong dân gian và được lưu giữ bởi những người thực hành tín ngưỡng.

Chuỗi chương trình tôn vinh Tín ngưỡng thờ Mẫu tại điện Phúc Lộc Linh

Ngày 8/4 tới, Phúc Lộc Linh điện sẽ tổ chức chuỗi các chương trình giới thiệu và tôn vinh những giá trị "Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt"

Thực hư những giá đồng tiền tỷ diễn ra ở Phủ Dầy

Những giá đồng tiền tỷ, tung lộc toàn bằng tiền mệnh giá 200-500 nghìn tại Phủ Dầy…là những thông tin xôn xao cộng đồng những ngày qua.

Quảng bá tín ngưỡng thờ Mẫu của Việt Nam tại Hàn Quốc

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức buổi triển lãm giới thiệu và quảng bá văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu của Việt Nam.

Yên Bái: Đội mưa đi khai mạc festival Năm du lịch Tây Bắc

Hàng ngàn người dân tỉnh Yên Bái đã đội mưa đi dự lễ Khai mạc “Lung linh sắc màu Yên Bái” vừa được tổ chức vào tối 19/5 tại Quảng trường 19/8.

Chương trình hành động quốc gia bảo vệ, phát huy Tín ngưỡng thờ Mẫu

Sau lễ đón bằng UNESCO ghi danh "Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt" là Di sản Văn hóa phi vật thể, Bộ VHTT&DL đã công bố chương trình hành động quốc gia bảo vệ và phát huy giá trị di sản này.

Tổ chức Lễ đón bằng UNESCO về Tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt

Ngày 2/4 tới đây, TP Nam Định tổ chức Lễ đón bằng UNESCO ghi danh “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt”.

Nghi thức mở phủ, trình đồng trong tín ngưỡng thờ Mẫu

Nghi thức trình đồng, mở phủ được xem là nghi thức tối cao nhất trong tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt, là sự khẳng định đồng nhân với thánh mẫu đình thần Tam, Tứ phủ. 

Ngỡ ngàng ngồi dự hầu đồng ở giữa London

1/12, khi “Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” chính thức được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, nghệ sỹ Thanh Phan chia sẻ cùng tôi niềm vui của một Thanh đồng ở tận Anh. 

Bệ đỡ và chốn nghỉ của người Việt mỗi lúc gian lao

Còn một chút của tin nơi thôn dã mà chúng ta đang gìn giữ trong lòng, là chúng ta còn đủ sức bước đi qua mọi sóng cả cuộc đời.

Năm 2016 - đại thắng của di sản

Theo đánh giá chung 2016 của Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam, năm nay được đánh giá là năm “đại thắng” của di sản Việt Nam.

Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu và nỗi lo lạc nhịp

Sự kiện “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ” vừa được UNESCO vinh danh không chỉ là niềm tự hào đối với Việt Nam, mà còn đặt ra câu hỏi trước việc phải nhận diện đúng về giá trị văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu, tránh việc lạc nhịp.

Tiêu chí nào để UNESCO công nhận Tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt?

“Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ của người Việt” được UNESCO công nhận bởi rất nhiều giá trị nổi bật.