Tin tức 24h

Đặc sản 'ruột lòng đào' dẻo giòn như thạch, cả năm chỉ có một mùa ở Thái Nguyên

Thu sang, hồng da tre nổi tiếng ở Thái Nguyên lại vào vụ thu hoạch, được vận chuyển khắp các tỉnh thành, trở thành thứ đặc sản được người Thủ đô yêu thích bởi phần thịt dẻo, giòn sần sật như thạch, ăn thanh mát và có vị ngọt thơm.

Lẩu lá khổ qua rừng đắng ngắt và loạt đặc sản Đồng Nai không thể bỏ qua

Đặc sản Đồng Nai đa dạng và hấp dẫn, góp phần thu hút du khách khắp nơi tìm tới. Một vài món nổi tiếng nhất có thể kể tới như gỏi bưởi Tân Triều, gỏi cá Biên Hòa, lẩu lá khổ qua rừng...

Khách châu Phi 'toát mồ hôi' thưởng thức đặc sản ‘ăn tươi nuốt sống’ ở Hà Tĩnh

Dù từng thưởng thức nhiều món ăn Việt khiến khách nước ngoài dè chừng như mắm tôm, trứng vịt lộn song vị khách người châu Phi vẫn tỏ ra hoang mang, không dám nếm thử đặc sản nhảy tanh tách, “ăn tươi nuốt sống” ở Hà Tĩnh.

Phở và bánh mì vào danh sách 'món ăn nhất định phải thử trong đời' của báo Mỹ

Phở và bánh mì là hai đại diện của Việt Nam được báo Insider của Mỹ bình chọn trong danh sách 60 món ăn hàng đầu mà mọi người nên thử ít nhất một lần trong đời.

Phở bò Wagyu, gan ngỗng dát vàng đắt đỏ nhất Việt Nam lên báo Mỹ

Được nấu chậm và ninh trong nước dùng trong suốt 48 giờ, món phở sử dụng nhiều nguyên liệu cao cấp như lát thịt bò Wagyu, gan ngỗng và và phủ lên trên một lớp vàng lá này được mô tả là "đắt đỏ nhất Việt Nam".

5 con phố thiên đường ẩm thực ở Hà Nội cho người lười đi chơi xa

Ẩm thực Hà Nội từ lâu đã trở thành nét văn hoá đặc trưng và niềm tự hào của người dân Thủ đô. Dưới đây là gợi ý một số “thiên đường ăn uống” cho du khách và những ai lười đi xa khám phá trong dịp nghỉ lễ 2/9.

Nữ rapper nổi tiếng Hàn Quốc vỗ tay khen tấm tắc khi ăn phở ở Hà Nội

Nữ rapper Hàn Quốc Jessi liên tục dành lời khen cho hai món ăn truyền thống của Việt Nam là phở bò và bánh mì, khiến người hâm mộ thích thú.

Đặc sản Campuchia lạ miệng, ngon nức tiếng, khách vừa ăn vừa mua làm quà

Đặc sản Campuchia nổi tiếng với nhiều món ngon, chế biến dân dã nhưng hương vị đủ khiến cả những thực khách khó tính cũng hài lòng như cá hấp Amok, bún cà ri Nom banh chok, lạp Khmer, sầu riêng Kampot,…

Phản ứng bất ngờ của khách Nhật khi thưởng thức tiết canh dê ở Ninh Bình

Mặc dù nhận xét món ăn “hơi sợ” và “có phần nguy hiểm” nhưng sau khi thưởng thức, những du khách người Nhật không khỏi ngỡ ngàng, thích thú với hương vị lạ miệng, thanh mát của món tiết canh dê - đặc sản Ninh Bình trứ danh.

Quán phở gà chấm trong ngõ nhỏ độc nhất Hà Nội, hơn 30 năm lúc nào cũng đông kín

Nằm sâu trong con ngõ nhỏ 40 Nhà Chung (Hà Nội), quán phở gà chấm thu hút hàng trăm thực khách tìm đến mỗi ngày để thưởng thức hương vị vừa quen vừa lạ miệng và độc đáo.

Loại cá độc chết người trở thành đặc sản của Philippines như thế nào?

PHILIPPINES - Cá nóc là một trong những loại cá độc nhất thế giới. Nhưng ở một số vùng của Philippines, nó lại trở thành đặc sản, là món ăn không thể thiếu trên bàn ăn của các gia đình.

Mực nháy nướng, bánh ngào và loạt đặc sản Vinh nhất định phải thử một lần

Đặc sản Vinh là những món ăn rất dân dã, bình dị nhưng được chế biến theo cách riêng của người miền Trung, tạo hương vị đậm đà “gây thương nhớ” cho du khách.

Cặp đôi thản nhiên 'treo mình' lơ lửng, ăn trưa ở độ cao 80 mét trước thác nước

Nếu là người sợ độ cao thì trải nghiệm ăn uống này sẽ không hề thú vị.

Quán ốc nằm trong khu mộ cổ ở TP.HCM: Vị trí ‘độc’, đêm nào cũng kín khách

"Ốc cổ mộ" là tên gọi mà nhiều thực khách dành cho quán ốc bình dân nằm gần đoạn giao Trần Hưng Đạo - Trần Bình Trọng (Quận 5, TP.HCM).

Cơm bụi vỉa hè đắt 'nhất nhì' Hà Nội, gần 200.000 đồng/suất khách vẫn chật kín

Quán cơm của gia đình chị Yến ở phố Lý Thường Kiệt (Hoàn Kiếm, Hà Nội) được nhiều người gọi là "cơm bụi đắt nhất Hà Nội". Tuy nhiên, quán vẫn nườm nượp thực khách vào giờ ăn trưa hay tối nhiều năm nay.

Mít non trộn thịt và loạt đặc sản Củ Chi thơm ngon lạ miệng

Không chỉ được biết đến là mảnh đất “Thành đồng đất thép” với địa đạo cùng tên nổi tiếng, Củ Chi còn hút khách bởi có nhiều đặc sản thơm ngon như bò tơ Củ Chi, mít non trộn thịt, gỏi măng tươi, củ mì hấp nước dừa,…

Quán chè nổi tiếng Hà Nội bội thu nhờ 'món đậu đỏ thoát ế' ngày Thất tịch

Ngày 22/8, tức lễ Thất tịch mùng 7/7, các quán chè nổi tiếng tại khu vực phố cổ Hà Nội đều chật cứng thực khách và người giao hàng.

Quán mì ống tre lạ ở Nhật Bản, khách Việt chờ 3 tiếng 'lấy số' thưởng thức

Quán mì chảy này mở cửa lúc 11h trưa nhưng khách đã xếp hàng dài vài cây số từ 9h sáng. Nữ du khách Việt cũng kiên nhẫn chờ đợi 3 tiếng đồng hồ mới có chỗ ngồi tại đây để được thưởng thức món mì “độc nhất vô nhị” ở cố đô Kyoto.

Canh chua kiến vàng và loạt đặc sản Đắk Nông thơm ngon lạ miệng

Đặc sản Đắk Nông nổi tiếng với nhiều món ăn dân dã, chế biến từ những nguyên liệu chỉ có thể tìm thấy ở vùng đất này như cá lăng sông Sêrêpốk, canh thụt đọt mây, canh chua kiến vàng, heo rẫy nướng,…

Nhân viên 61 tuổi vẫy xe dẻo như múa, quán dê Ninh Bình hút khách bất ngờ

Với động tác vẫy chào, mời khách ấn tượng, nhân viên của một quán ăn tại Ninh Bình đã nhận được hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội, góp phần hút khách tìm tới quán.

Lạ miệng món bún bò Huế tóp mỡ ở Hà Nội, bán vèo 3.500 bát mỗi ngày

Bún bò Huế là món đã quá quen thuộc, tuy nhiên được ăn kèm cùng tóp mỡ thì lại khá lạ và hiếm nơi bán. Bên cạnh đó, nước dùng ở đây cũng rất trong do được ninh chủ yếu từ xương gà chứ không phải xương bò như những nơi khác.

Khách Tây thưởng thức bánh xèo Việt Nam giá 180.000 đồng/chiếc, xuýt xoa vì ngon

Lần đầu thưởng thức bánh xèo Việt Nam, hai vị khách Tây tỏ ra rất háo hức. Họ liên tục xuýt xoa với hương vị của món bánh giòn rụm, ăn kèm rau thơm và đồ chua, đồng thời mê mẩn cả thức uống lạ miệng - nước chanh muối.

Bánh giá, bún gỏi dà - loạt món ăn tên lạ đặc sản Tiền Giang

Ngoài hủ tiếu Mỹ Tho, du khách đừng bỏ qua những đặc sản Tiền Giang như bánh giá, bún gỏi dà, mắm tôm Gò Công.

Du khách châu Phi lần đầu du lịch Hà Nội: Ăn hai bát phở gà, húp cạn nước dùng

Món ăn đầu tiên mà du khách châu Phi thưởng thức khi đến Hà Nội là phở gà. Vì quá mê mẩn hương vị món ăn này mà anh chàng “chén sạch” hai bát phở đầy ắp, húp cạn cả nước dùng và liên tục xuýt xoa khen ngon.

Vì sao các nhà hàng của Tây Ban Nha từ chối tiếp khách đi ăn một mình?

Người dân địa phương đang ngày càng thất vọng khi các nhà hàng Tây Ban Nha tìm cách tối đa hóa lợi nhuận từ khách du lịch trong mùa cao điểm du lịch hè.