Tin tức 24h

Loạt bánh mì đắt nhất Sài Gòn: Vượt Huỳnh Hoa, Bà Huynh, có loại giá 2 triệu đồng/ ổ

Bánh mì vốn được xem là món ăn đường phố giá rẻ, bình dân của Việt Nam. Thế nhưng, có không ít món bánh mì ngoại lệ, có giá lên tới 60.000 đồng/ổ thậm hàng trăm ngàn.

Bánh mì Sài Gòn 'gây bão': Khách xếp hàng dọc phố, ồ ạt ship máy bay ra Hà Nội

Mở đã vài chục năm nhưng những tiệm bánh mì như Huỳnh Hoa, Hồng Hoa, Bảy Hổ... vẫn "làm mưa làm gió" trên thị trường. Mới xuất hiện khoảng 1 tuần, tiệm bánh mì Bà Huynh cũng gây chú ý khi tạo nên "cơn bão" tương tự.

Những quán cafe không thể bỏ qua khi đến Việt Nam theo 'đế chế' cẩm nang du lịch

Hương vị cà phê Việt đậm đà luôn để lại ấn tượng khó quên cho bất kỳ du khách nào lần đầu thưởng thức, tương tự như trải nghiệm văn hoá uống trà của người Nhật.

Món giò 'nguyên tảng' ăn giải ngấy, chờ nửa ngày mới được thưởng thức ở Thái Bình

Thay vì xay nhuyễn như các loại giò chả truyền thống khác, đặc sản giò nây Thái Bình lại được chế biến từ những tảng thịt ba chỉ tươi nguyên, vừa có hương vị thơm ngon, vừa giúp “giải ngấy”.

Món bánh 'dẻo dai' làm từ nguyên liệu 'rẻ như cho', bán vài nghìn chiếc/ngày ở Phú Thọ

Từ món “nhà nghèo”, ăn để chống đói với cách làm dân dã, bánh sắn Phú Thọ ngày nay được biến tấu thêm nhiều loại nhân khác nhau, trở thành đặc sản “hút” khách, giá chỉ 6.000 đồng/chiếc.

Tại sao người Trung Quốc mê KFC 'như điếu đổ'?

Với 5.200 địa điểm, Trung Quốc là nơi có nhiều cửa hàng KFC nhất trên thế giới. Năm 2017, hãng này cũng đạt doanh thu lên tới 5 tỷ đô ở quốc gia tỷ dân. Vậy tại sao người Trung Quốc lại yêu thích KFC nhiều tới vậy?

Bún riêu vỉa hè Hà Nội từng lên CNN: Vừa ăn vừa né xe, ngày bán hơn trăm bát

Quán Thu bún riêu cua nằm "lộ thiên" ở ngõ Thọ Xương gần Nhà Thờ Lớn chỉ có vài ba bộ bàn ghế nhựa sờn cũ, "khách vừa ăn vừa né xe" nhưng lại từng được xuất hiện trên kênh truyền hình nổi tiếng thế giới CNN.

Nguồn gốc của lẩu và những món lẩu ngon 'nhất trần đời'

Lẩu là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc và ngày càng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới mỗi khi mùa đông về.

Bánh mì Việt 'bản giới hạn': Giá hơn 1 triệu đồng/ ổ, khách xếp hàng dài đợi mua

Mới đây, một quán cà phê tại thành phố Melbourne (Úc) đã thêm vào thực đơn món “bánh mì lớn nhất thế giới”, khiến thực khách khắp nơi tìm tới để chụp ảnh và xếp hàng dài đợi thưởng thức.

Những món ăn Việt 'làm mưa làm gió' trên đất Mỹ

Cùng YouTuber nổi tiếng Max McFarlin khám phá những món ăn Việt Nam ở Portland, một trong những nơi có cộng đồng người Việt sinh sống đông nhất nước Mỹ.

Cá mập thối lên men: Món ăn bốc mùi nhất thế giới vẫn thu hút du khách

Một trong những món ăn gây ra tranh cãi về hương vị nhiều nhất trên thế giới chính là Hákarl, được làm từ thịt cá mập lên men của vùng Greenland, phía Bắc Đại Tây Dương.

Đặc sản 'vỏ bánh rán, nhân thịt vịt', ngày bán 2 tiếng hết vèo vài trăm chiếc

Dù vẻ ngoài rất giống bánh rán mặn nhưng bánh áp chao Cao Bằng lại có cách chế biến và thành phần nguyên liệu độc đáo hơn. Nhân bánh làm từ thịt vịt, tạo hương vị ngon lạ cho món ăn.

Bánh rán vỉa hè 'phát số' ở Hà Nội, khách xếp hàng dài đợi mua giờ tan tầm

Mở lại sau thời gian đóng cửa vì dịch Covid-19, quán bánh rán trong con ngõ 242 Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội) đông nghịt khách. Giờ tan tầm, hàng chục thực khách xếp hàng chờ đợi.

Một trong bốn 'tứ quý' cúng tế của người Hindu trên đảo Bali

Trong nghi lễ truyền thống của người Hindu sống trên đảo Bali, Indonesia, có một loài vật đặc biệt được đem đi cúng tế. Họ tin rằng đây là cách để 'chuyển kiếp' cho những con vật hay cho chính loài người.

Món gỏi cá sống trăm năm tuổi 'ăn là nghiện' ở làng chài Đà Nẵng

Loại cá trích vốn không xa lạ nhưng qua công thức chế biến đặc biệt của người dân làng chài Nam Ô lại thành những món gỏi "gây nghiện".

Rượu 'quốc lủi' Ấn Độ ngon lừng danh thế giới, để nấu được phải có kiến và rắn

Feni, một loại rượu truyền thống được làm từ quả điều là đặc sản chỉ có thể tìm thấy ở vùng Goa ở Ấn Độ.

Loạt đặc sản Quảng Ninh: Món giá cả chỉ vàng, món vài chục ngàn vẫn ngon ‘nức tiếng’

`Không chỉ nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên, Quảng Ninh còn là vùng đất có nền ẩm thực đa dạng, ấn tượng. Vùng đất này có không ít món ăn tiền triệu nhưng cũng có những đặc sản chỉ vài chục ngàn đồng.

Món ngon nức tiếng ở tỉnh xanh Cao Bằng, có món mỗi năm chỉ mua được một lần

Không chỉ nổi tiếng với những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh tuyệt sắc, Cao Bằng - "tỉnh xanh" duy nhất chưa ghi nhận ca mắc Covd-19 của cả nước, còn níu chân du khách bởi những món ngon độc đáo

Loại 'bim bim' đắt đỏ, giá cả chỉ vàng một cân luôn 'cháy hàng' ở Quảng Ninh

Gần đây, trên mạng xã hội chia sẻ rầm rộ hình ảnh món ăn nhìn thì tưởng bim bim, nhưng hỏi ra mới rõ, thực tế loại ‘bim bim’ này có giá 3 - 5 triệu đồng/ kg.

 

5 món khoái khẩu đang được dân Đà Lạt ồ ạt khoe, ai nhìn thấy cũng 'phát thèm'

Những hình ảnh món ngon được giới trẻ Đà Lạt thi nhau chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi nhung nhớ, mong chờ ngày thưởng thức.

Đệ nhất tiết canh cua ở Phú Quốc: 'Đắt xắt ra miếng', giá lên tới cả triệu đồng/ bát

Tuy giá thành tiết canh cua vào dạng đắt đỏ, nhiều du khách vẫn sẵn lòng chi tiền triệu để thưởng thức món đặc sản này ở Phú Quốc.

Món ăn 'rẻ bèo' gốc miền Trung được cải biến 'làm mưa làm gió' ở Sài Gòn

Tré trộn ở Sài Gòn được biến tấu bằng cách cho thêm nhiều nguyên liệu, từ nem, chả, trứng cút, rau răm... cho đến đủ loại trái cây như ổi, xoài, mận..., sau đó rưới nước mắm, nước tắc và trộn đều lên trước khi thưởng thức.

Thứ bún tên lạ đời, mỗi giờ hết veo 200 bát, ai tới Phú Quốc cũng xếp hàng thử

Những dịp lễ, tết, mùa du lịch cao điểm, du khách tới Phú Quốc có thể phải chờ hàng giờ đồng hồ mới có thể thưởng thức món bún có cái tên khó hiểu nhưng vô cùng nổi tiếng ở nơi đây.

Đặc sản 'ăn là khoái', khách xếp hàng dài chờ thưởng thức ở Hải Phòng

Món ăn đặc sản của Hải Phòng không chỉ gây ấn tượng với cái tên mà còn khiến thực khách yêu thích nhờ hương vị khác biệt và màu xanh đẹp mắt, dậy mùi thơm đậm đà của nước ninh xương với đỗ xanh.