Sân khấu vở diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc bộ nằm ngay dưới chân núi Thầy (xã Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội), trên mặt hồ nước rộng 4.300m2.

Từ cốt truyện về thiền sư Từ Đạo Hạnh, vở diễn thực cảnh này được phát triển thành sáu phần nội dung chặt chẽ: “Thi ca”, “Cõi Phật”, “Hoài cổ”, “Nhạc họa”, “An vui”, “Ngày hội” đưa khán giả bước vào thiên nhiên, đời sống tinh thần phong phú của con người đất Việt.

Đặc biệt, việc đưa 150 nông dân trong tổng số 250 diễn viên vào vở diễn như một lát cắt hấp dẫn về vở diễn, đưa Tinh hoa Bắc Bộ trở thành chỉ dấu về văn hóa bản địa khi người nông dân trở thành linh hồn của vở diễn, gánh vác sứ mệnh quảng bá văn hóa đến với du khách.

{keywords}
Tinh hoa Bắc Bộ nhận giải thưởng du lịch quốc tế tại Hàn Quốc

Với tất cả sự độc đáo ấy, chỉ chưa đầy hai năm công diễn phục vụ khán giả, Tinh hoa Bắc Bộ (The Quintessence of Tonkin) liên tiếp nhận được nhiều kỷ lục và giải thưởng quốc tế danh giá. Trong đó có hai kỷ lục Guinness Việt Nam: 'Show diễn có sân khấu mặt nước lớn nhất Việt Nam' và 'Show diễn có số lượng diễn viên là nông dân đông nhất Việt Nam'; giải vàng Stevie Awards Châu Á - Thái Bình Dương năm 2018 và giải 'Chương trình biểu diễn văn hóa thực cảnh hàng đầu 2019' năm nay.

Tinh hoa Bắc Bộ còn được truyền hình CNN bình chọn là 'vở diễn nhất định phải xem khi đến Hà Nội'.

{keywords}
Tinh Hoa Bắc Bộ (The Quintessence of Tonkin) liên tiếp nhận được nhiều kỷ lục và giải thưởng quốc tế danh giá.

Giải thưởng 'Chương trình biểu diễn văn hóa thực cảnh hàng đầu 2019' vừa công bố tại Hàn Quốc một lần nữa khẳng định sứ mệnh tiên phong và dẫn đầu của Tinh hoa Bắc Bộ, đồng thời là sự ghi nhận ý nghĩa của cộng đồng quốc tế dành cho vở diễn thực cảnh đầu tiên của Việt Nam.

Được tổ chức năm đầu tiên với quy mô quốc tế, giải thưởng Best Hotels & Resorts Awards vinh danh các thương hiệu du lịch danh giá trên toàn thế giới, dưới sự bình chọn của biên tập viên từ ấn phẩm du lịch uy tín Wanderlust Tips và những du khách hạng sang.

Lên Hà Giang trốn nóng, bốn mùa mây núi mát lành, trong trẻo

Lên Hà Giang trốn nóng, bốn mùa mây núi mát lành, trong trẻo

Như một châu Âu thu nhỏ ở cực Bắc Tổ quốc, Hà Giang bốn mùa mây núi mát lành, trong trẻo; khí hậu và con người đều ôn hoà, bình dị, đáng mến và đáng sống. 

Ngọc Minh