Tỉnh Vĩnh Phúc truy trách nhiệm việc để 'bùng' 5 ổ dịch

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang xem xét khởi tố đối với một số trường hợp chấp hành không nghiêm túc các quy định phòng chống dịch gây hậu quả về dịch bệnh để đảm bảo tính răn đe.

Ông Phạm Hoàng Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc vừa có văn bản hỏa tốc gửi các cơ quan ở địa phương chấn chỉnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện phòng chống Covid-19, hoạt động của tổ Covid cộng đồng và tổ liên gia tự quản.

Theo đó, từ ngày 19/10 đến ngày 7/11, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã xuất hiện 5 ổ dịch, ghi nhận 22 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở các huyện, thành phố và nguy cơ lây lan ra các địa bàn khác là rất cao: huyện Sông Lô 6 ca, huyện Yên Lạc 11 ca, thành phố Phúc Yên 5 ca.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nhấn mạnh, "có nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là sự chủ quan, lơ là công tác quản lý, giám sát người về từ vùng dịch không nghiêm. Hoạt động của các Tổ Covid cộng đồng, tổ liên gia tự quản có biểu hiện lơ là, mất cảnh giác, không sát địa bàn, không phát hiện được người đi về từ vùng dịch về địa phương, làm lây lan dịch bệnh. Công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, nhất là quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện chưa nghiêm, để một số cơ sở kinh doanh vi phạm quy định trong phòng, chống dịch".

Vì vậy, lãnh đạo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc yêu cầu chấn chỉnh, khắc phục ngay những biểu hiện tự mãn, chủ quan, lơ là; tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân chưa làm tròn trách nhiệm, nhiệm vụ để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng ở 5 ổ dịch trên.

{keywords}
 Ông Phạm Hoàng Anh phát biểu tại buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc yêu cầu Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo và kiểm tra công tác phòng chống dịch ở tất cả các địa phương, đơn vị, nhất là các địa bàn dễ phát sinh dịch bệnh và các khu, cụm công nghiệp. Tuyệt đối không để bị động, bất ngờ, không để phát sinh các ổ dịch mới trong cộng đồng, các khu công nghiệp.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc phải chỉ đạo lực lượng công an xã quản lý chặt chẽ các khu dân cư để quản lý người đi/về, chịu trách nhiệm nếu để công dân từ các vùng dịch về Vĩnh Phúc mà không phát hiện được hoặc để các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện (karaoke, massage…) vi phạm quy định về phòng chống dịch.

Lãnh đạo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cũng yêu cầu, xem xét khởi tố đối với một số trường hợp chấp hành không nghiêm túc các quy định phòng chống dịch gây hậu quả về dịch bệnh để đảm bảo tính răn đe của pháp luật.

Nhị Tiến

 

Sở TN&MT tỉnh Vĩnh Phúc thay thế 2 văn bản bị 'tuýt còi'

Sở TN&MT tỉnh Vĩnh Phúc thay thế 2 văn bản bị 'tuýt còi'

Ngày 8/11, Sở TN&MT tỉnh Vĩnh Phúc có văn bản hướng dẫn về việc chia, tách thửa đất và chuyển quyền sử dụng đất, sau khi 2 văn bản hướng dẫn trước đó bị Bộ Tư pháp "tuýt còi".

tin nổi bật

Dừng 5 tuyến buýt trợ giá, doanh nghiệp vận tải thông báo bất ngờ đến người lao động

Lãnh đạo Công ty TNHH Bắc Hà vừa thông báo chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn đối với tất cả cán bộ, công nhân viên đang thực hiện hợp đồng lao động từ 15/8 tới.

Việt Nam phản đối Đài Loan tập trận tại đảo Ba Bình

Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan hủy bỏ hoạt động trái phép và không tái diễn vi phạm tương tự.

2 tàu cá Quảng Trị bị chìm trên biển, 8 thuyền viên gặp nạn

Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, trên đường tránh trú cơn bão số 1 Chaba, 2 tàu cá trên địa bàn đã bị chìm trên biển.

Ngày đầu chắn một phần cầu Phú Mỹ sửa khe co giãn, giao thông rối loạn

Ngày đầu chắn một phần cầu Phú Mỹ để sửa khe co giãn khiến giao thông rối loạn theo hướng từ quận 7 đi TP Thủ Đức.

Công an TP.HCM chỉ đạo nóng về cấp căn cước công dân

Gần đây, Công an TP.HCM liên tiếp nhận được những phản ánh từ người dân về một số bất cập liên quan đến việc làm thẻ căn cước công dân gắn chip…

Quảng Ninh tạm dừng cho tàu ra biển do ảnh hưởng bão số 1

Từ 10h hôm nay (2/7), các phương tiện tàu du lịch biển sẽ tạm dừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho du khách vì ảnh hưởng bão số 1.

Bão số 1 giật cấp 15 đổ bộ Trung Quốc, Quảng Ninh - Hải Phòng mưa rất to

Bão số 1 duy trì sức gió mạnh nhất cấp 11-12, giật cấp 15, đang tiến vào đất liền Trung Quốc và suy yếu dần. Hoàn lưu bão gây mưa to, sóng lớn cho miền Bắc nước ta từ hôm nay.

Nghệ sỹ bị tố hiếp dâm ở Tây Ban Nha và chuyện im lặng không phải là đồng thuận

Theo luật pháp Tây Ban Nha, quan hệ tình dục không đồng thuận có thể bị coi là hiếp dâm và phải chịu án tù lên đến 15 năm.

Bộ Công an thông tin về giá trị sử dụng của hộ chiếu mẫu cũ

Sau khi cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới, Bộ Công an đã có thống kê về lượng hồ sơ tiếp nhận và giá trị của hộ chiếu phổ thông cấp trước ngày 1/7 năm nay.

Dự báo thời tiết 2/7: Đông Bắc Bộ mưa giông ầm ầm vào chiều tối

Dự báo thời tiết 2/7, phía Đông Bắc Bộ có mưa to đến rất to và giông vào chiều tối và đêm, cảnh báo cao lũ quét, sạt lở đất. Trung Bộ giảm nắng nóng và xuất hiện mưa giông.

TP.HCM dừng dự án BOT 1.500 tỷ, đề nghị kiểm toán

Dự án BOT xây dựng đường nối Võ Văn Kiệt đến cao tốc TP.HCM - Trung Lương kinh phí hơn 1500 tỷ đồng sau 7 năm thi công chỉ đạt 12% tiến độ.

Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung chưa đáp ứng kỳ vọng của Trung ương

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho hay, phát triển vùng KTTĐ miền Trung còn khá chậm, chưa đáp ứng được kỳ vọng của Trung ương, đang là “vùng trũng” trong các vùng KTTĐ khác của cả nước.

Bão số 1 mạnh thêm 3 cấp, sẵn sàng sơ tán hơn 50.000 dân

So với ngày hôm qua, đến chiều tối nay, bão số 1 đã tăng thêm 3 cấp với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, giật cấp 14. Miền Bắc từ tối mai sẽ mưa to đến rất to, một số tỉnh có hơn 50.000 người ở vùng nguy cơ gặp lũ quét và sạt lở đất.

Chủ tịch nước: Bến Tre cần phấn đấu trở thành tỉnh khá cả nước vào năm 2030

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Bến Tre cần phấn đấu trở thành tỉnh khá cả nước vào năm 2030.

Bộ Ngoại giao thông tin về 2 người Việt bị cáo buộc xâm hại tình dục ở Tây Ban Nha

Bộ Ngoại giao vừa thông tin về 2 công dân Việt Nam bị bắt giữ ở Tây Ban Nha với cáo buộc “xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi” và “xâm phạm quyền riêng tư”.