dịch bệnh

Cập nhập tin tức dịch bệnh

Nguyện Cầu!

Hãy nguyện cầu cho thế giới mai sau/ Được ơn trên xót ban phép nhiệm màu/ Dịch tan biến thiên tai chẳng gieo rắc/ Không tranh giành, bom đạn giết lẫn nhau.

Ông Hồ Đức Phớc nhớ lại ngày chống dịch 4 bộ trưởng chia nhau 4 gói mì tôm

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc chia sẻ, thời điểm phòng chống dịch, có những cuộc họp đến 2h sáng. Còn khi tháp tùng Thủ tướng kiểm tra ở TP.HCM, Bình Dương, 4 bộ trưởng chia nhau 4 gói mì tôm ở sân bay, ăn xong lên máy bay về nhà cũng vừa khuya.

Bộ Y tế: Nguy cơ lây lan dịch bệnh truyền nhiễm trong kỳ nghỉ lễ

Trước tình hình nhiều bệnh truyền nhiễm có nguy cơ bùng phát, Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị các địa phương tăng cường phòng chống dịch.

Dịch bệnh kỳ lạ nhất trong lịch sử khiến hàng trăm người nhảy múa tới chết

Năm 1518, một dịch bệnh kỳ lạ tấn công thành phố Strasbourg khiến hàng trăm người nhảy múa không thể kiểm soát suốt nhiều ngày và cuối cùng dẫn tới tử vong. Nó kéo dài hai tháng và biến mất bí ẩn như khi bắt đầu.

WHO cảnh báo nguy cơ dịch tả lây lan khắp thế giới

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá, nguy cơ dịch tả lây lan ở cấp độ toàn cầu là rất cao do gia tăng số lượng các đợt bùng phát và mở rộng khu vực địa lý.

WHO: Thế giới đang đối mặt với dịch tả lớn nhất trong 20 năm

Quy mô của các đợt bùng phát bệnh tả đã gia tăng vào năm 2022 sau nhiều năm suy giảm.

Gần 350 học sinh đột ngột sốt và mệt mỏi, TP.HCM lập tổ chuyên gia

Tại 2 trường học thuộc quận Bình Thạnh (TP.HCM), số học sinh có triệu chứng ốm mệt tăng cao bất thường trong cùng thời điểm. Các bác sĩ nhi khoa giàu kinh nghiệm được điều động ngay lập tức.

Các nhà khoa học cảnh báo nguy cơ 'virus thây ma’ hồi sinh

Tình trạng nóng lên toàn cầu có thể khiến một số loại virus hồi sinh, gây ra đại dịch mới trên thế giới.

Lưu ý không thể bỏ qua để chống dịch bệnh sau bão, lụt

Mưa bão, lũ lụt kéo theo vô số các vi sinh vật, bụi, rác, chất thải… gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh. Dưới đây là Infographic khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh mùa bão, lụt do Bộ Y tế xây dựng.

Hà Nội lo ngại dịch Covid-19 bùng phát trở lại

UBND TP Hà Nội yêu cầu các quận, huyện chuẩn bị đủ nhân lực, trang thiết bị, kiên quyết ứng phó kịp thời, hiệu quả trong trường hợp dịch Covid-19 bùng phát trở lại.

Bệnh đường hô hấp nguy cơ gia tăng khi trẻ quay lại trường học

Bác sĩ thông tin khi trẻ đi học trở lại, thường sinh hoạt ở môi trường có điều hòa, điều kiện không khí sẽ kém hơn so với không khí tự nhiên, nguy cơ lây bệnh sẽ cao hơn khi ở cùng gia đình.

Thủ tướng: Địa phương nào để dịch bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm

Thủ tướng nêu rõ mục tiêu dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại, cơ quan, địa phương nào để dịch bệnh bùng phát phải chịu trách nhiệm.

Dịch phức tạp nơi nào cũng xin vắc xin, khi kiểm soát được thì tiêm chững lại

Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 sáng nay (6/8) chủ trì phiên họp lần thứ 16 của Ban Chỉ đạo.

Thủ tướng yêu cầu quyền Bộ trưởng Y tế quyết liệt khi số ca Covid-19 tăng

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo quyết liệt hệ thống y tế từ Trung ương đến cơ sở để quán triệt, bảo đảm nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin.

WHO thông báo về 2 ca tử vong do loại virus lây nhiễm chưa có vắc xin

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, Ghana đã xác nhận hai trường hợp đầu tiên tử vong do nhiễm virus Marburg có khả năng lây nhiễm cao.

WHO báo động về đợt bùng phát mới của virus chết người

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang báo động về đợt bùng phát mới của virus Marburg sau khi hai ca nhiễm được phát hiện ở Ghana. Đây là lần đầu tiên loại virus chết người giống virus Ebola được tìm thấy ở một quốc gia Tây Phi.

Số ca Covid-19 toàn cầu giảm, Đức bỏ kế hoạch rút ngắn thời gian cách ly

Theo báo cáo từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã giảm dần trong 7 ngày qua.

Quán karaoke hoạt động chui có dấu hiệu giữ người trái phép ở Hà Nội

Một nhóm người đi hát tại quán karaoke hoạt động chui (số 82 Phạm Ngọc Thạch, phường Trung Tự, quận Đống Đa, TP Hà Nội) đã bị chủ quán khóa cửa không cho về khi bị lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra.

Việt Nam nghiên cứu đưa Covid-19 ra khỏi danh mục bệnh đặc biệt nguy hiểm

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết về chương trình phòng, chống dịch Covid-19.

Kiến nghị xây cơ sở hỏa táng để xử lý người chết do dịch bệnh

Cử tri đề nghị nghiên cứu trình Chính phủ chỉ đạo các địa phương chưa có cơ sở hỏa táng nhanh chóng đầu tư xây dựng để chủ động xử lý người chết do dịch bệnh.