Tổ chức Hội thi Nông dân tìm hiểu pháp luật tỉnh Bình Dương năm 2022

80 thí sinh của Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Bình Dương đã tham gia Hội thi Nông dân tìm hiểu pháp luật năm 2022

Mới đây, tại TP. Thủ Dầu Một, Hội Nông dân tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội thi Nông dân tìm hiểu pháp luật tỉnh Bình Dương lần thứ XV, năm 2022 với chủ đề "Nông dân với công tác bảo vệ môi trường". Tham gia hội thi là 80 thí sinh của Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Được biết, mục đích của hội thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ, hội viên, nông dân những quy định mới của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2022 và các văn bản hướng dẫn thi hành. 

Tiêt mục tham gia hội thi.

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Bình Dương cho biết, thông qua những phong trào cụ thể, thiết thực, Hội Nông dân tỉnh đã phát huy được vai trò của mình là chung tay cùng với chính quyền địa phương và ngành chức năng vận động hội viên nông dân nâng cao nhận thức và vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên nông dân trong các hoạt động của đời sống, lao động, sản xuất bảo vệ môi trường. Sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên, góp phần tích cực bảo vệ môi trường và ổn định tình hình an ninh trật tự xã hội ở địa phương.

Đồng thời, đây cũng là dịp để các tổ chức Hội, hội viên, nông dân giao lưu, học tập chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng tuyên truyền và xử lý các tình huống pháp luật khi tham gia các hoạt động hòa giải, giải quyết khiếu nại, tố cáo của hội viên, nông dân về bảo vệ môi trường.
Hội thi được tổ chức bằng hình thức tiểu phẩm tuyên truyền, sân khấu hóa, tuyên truyền trực quan. 

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đơn vị Hội Nông dân TP. Thuận An; Hội Nông dân huyện Phú Giáo đạt giải Nhì; Hội Nông dân TP. Dĩ An và Hội Nông dân TX. Bến Cát đồng giải Ba. 

Gia An

tin nổi bật

Nền tảng phát triển kinh tế nông thôn ở Tiền Giang

Xây dựng và phát triển thương hiệu cho các sản phẩm chủ lực gắn với truy xuất nguồn gốc hàng hóa đã giúp Tiền Giang có nhiều sản phẩm OCOP cấp tỉnh có sức cạnh tranh.

Phát triển sản phẩm OCOP gắn với xây dựng nông thôn mới ở Thanh Hóa

Huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã từng bước tạo thương hiệu cho nông sản địa phương, định danh nông sản, xây dựng chuỗi giá trị hướng đến đưa sản vật của tỉnh đến thị trường trong và ngoài nước.

Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới: Cấp 5.300 mã định danh nông sản Việt

Hiện cả nước có 5.300 mã số vùng trồng được công nhận. Đây được coi là mã định danh và là một trong những yêu cầu bắt buộc của các thị trường nhập khẩu nông sản đối với vùng nguyên liệu xuất khẩu.

Nông thôn mới thông minh: Cả hệ sinh thái số hoạt động ở xã thuần nông

Ở xã nông thôn mới thông minh Yên Hòa, cả một hệ sinh thái số đang hoạt động nên người dân có thể quét mã QR code thanh toán khi mua hàng, tư vấn khám bệnh từ xa…

"Mắt thần" giúp xóa tụ điểm ma túy khét tiếng ở Tây Bắc

Từng là một bản ma túy phức tạp với hàng chục con nghiện - Pa Mu (xã Hua Bum, Nậm Nhùn, Lai Châu) nay bình yên hơn nhờ có hệ thống camera giám sát lắp khắp bản.

Vượt khó thực hiện chỉ tiêu về y tế trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

Việc triển khai thực hiện tiêu chí y tế ở các xã nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã đạt được những kết quả tích cực.

Đoan Hạ đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao

Với kết quả đạt được trên tất cả các lĩnh vực sẽ tạo đà để năm 2024, xã Đoan Hạ về đích nông thôn mới nâng cao, không ngừng xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Xây dựng nông thôn mới nâng cao ở Cao Phong: Sức mạnh từ sự đồng thuận

Từ một xã thuần nông với điều kiện kinh tế khó khăn, công cuộc xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao đã mang làn gió mới đến xã Cao Phong, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

Quỳnh Lưu khởi sắc trên hành trình xây dựng nông thôn mới nâng cao

Nông thôn mới đã làm thay đổi cuộc sống của nhân dân Quỳnh Lưu, nổi bật nhất là việc thu hút và triển khai các dự án đầu tư vào huyện để chuyển dịch lao động và thúc đẩy khu vực nông thôn phát triển.

Tân Hải về đích nông thôn mới nâng cao

Xã Tân Hải là đơn vị cấp xã thứ 4 của thị xã Phú Mỹ và là xã thứ 26 của tỉnh được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Tiên Yên tăng tốc về đích nông thôn mới nâng cao

Từ một địa phương có xuất phát điểm thấp, đến nay huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành 7/9 tiêu chí, 36/38 chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Quang Châu nỗ lực về đích nông thôn mới nâng cao năm 2022

Xã Quang Châu, huyện Việt Yên trở thành 1 trong 19 xã thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Thêm 5 xã ở Bắc Giang đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Các xã vừa được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022 gồm xã Tiến Dũng, Tư Mại, huyện Yên Dũng và Tân Hưng, Quang Thịnh, Đại Lâm huyện Lạng Giang.

Hạ tầng giao thông đóng vai trò quyết định sự thành công trong xây dựng nông thôn mới

Để hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới, một trong những tiêu chí quan trọng là hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông nông thôn.

Công tác giảm nghèo bền vững ở Cát Khánh

Công tác giảm nghèo ở xã Cát Khánh, huyện Phù Cát (Bình Định) gắn với công cuộc xây dựng nông thôn mới đã góp phần đáng kể trong giảm tỷ lệ hộ nghèo, cải thiện đời sống người dân.