Tờ giấy nhỏ bỏ túi, bí quyết không cháy túi khi đi siêu thị

Có rất nhiều cách để người tiêu dùng thông minh tiết kiệm tiền hay tránh mua phải những món đồ không thực sự cần thiết khi mua sắm. Khéo léo chi tiêu luôn giúp bạn tiết kiệm được đáng kể cho những kế hoạch khác.

Dưới đây là 16 gợi ý tốt nhất để cắt giảm hóa đơn mua sắm siêu thị.

1. Viết một danh sách cần mua và chỉ mua những thứ đó

Việc lên kế hoạch trước khi mua sắm nghe có vẻ hiển nhiên nhưng là một hành động thông minh. Nó sẽ đảm bảo rằng xe đẩy của bạn tránh xa những thứ không nằm trong danh sách. Đó là cách tốt nhất để không bội chi.

Lên một danh sách mua sắm sẽ khiến bạn bám sát nó và cố gắng không bỏ sót. Điều này giúp bạn “xao nhãng” đến những món hàng thu hút nhưng không thật sự cần thiết. Đó cũng là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian khi mua sắm.

2. Tận dụng tối đa những gì bạn mua

Trước khi bạn đi lên danh sách những thứ cần mua, hãy kiểm tra lại những món đồ còn dùng được. Xem hạn sử dụng, tận dụng chúng trước khi quyết định mua một món đồ mới. Hãy nghĩ về những bữa tối sử dụng các thành phần tương tự để tránh vứt bỏ thực phẩm.

{keywords}
Hãy chú ý đến những sticker màu vàng ghi giảm giá

Đối với thực phẩm tươi sống, một gợi ý tốt hãy tránh mua quá nhiều bất cứ thứ gì có thời hạn sử dụng ngắn. Nếu không sử dụng kịp thời hạn hay sử dụng chúng một cách thừa thãi đều là sự lãng phí.

3. Hàng “cạn date” có giá rẻ hơn

Đa phần các siêu thị sẽ giảm giá hấp dẫn cho một mặt hàng sắp hết thời hạn sử dụng, đây thường là một cách tuyệt vời để tiết kiệm được một món hời.

Chất lượng sản phẩm không quá khác biệt nhưng bạn nên kiểm tra chắc chắn nhãn sản phẩm trước khi quyết định mua.

Đây là một mẹo tuyệt vời khi đi vòng quanh khu vực giảm giá vì nhiều sản phẩm thịt đông lạnh có thể rã đông và sử dụng chúng mà vẫn đảm bảo chất lượng.

4. Hãy chú ý thời gian khuyến mãi của siêu thị

Mỗi siêu thị thường có những chiến lược kích cầu riêng, thúc đẩy chi tiêu bằng những chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Đây là thời điểm tuyệt vời để bạn mua đươc những món hàng với giá cả phải chăng. Thậm chí có những ưu đãi mà bạn không ngờ đến.

Vậy, trước khi mua sắm bạn nên kiểm tra khi nào siêu thị bắt đầu giảm giá.

5. Mang túi của riêng bạn

Có một bí mật rằng các siêu thị luôn tính phí cho túi đựng hàng. Giá những chiếc túi sử dụng một lần tuy không đáng kể nhưng bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm tiền từ chúng và quan trọng hết là góp phần bảo vệ môi trường.

{keywords}
Các mã giảm giá là cách tuyệt vời để tiết kiệm

6. Đừng mua sắm vì thương hiệu

Những thứ đắt hơn không có nghĩa là nó luôn luôn tốt hơn và nó có thể khiến bạn tốn nhiều tiền. Hãy cân nhắc lựa chọn những sản phẩm tương tự với giá rẻ hơn. Đừng quá phụ thuộc vào thương hiệu.

Với những người còn chuộng các sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng hãy thử đọc các nhận xét các sản phẩm tương tự khác. Bạn sẽ có lựa chọn mua sắm thông minh hơn.

7. Tìm kiếm cao và thấp

Các cửa hàng có xu hướng đặt các mặt hàng đắt tiền hơn trong tầm mắt. Vì vậy, hãy kiểm tra phía bên dưới và bên trên kệ, điều đó có thể giúp bạn tìm được những sản phẩm tương tự với giá thấp hơn.

Khu vực thực phẩm cũng có những vị trí đắt đỏ, những sản phẩm của các thương hiệu riêng thường đắt đỏ hơn.

8. So sánh giá tại các siêu thị

Một điều chắc chắn rằng, cùng một mặt hàng, các siêu thị sẽ không bán cùng một giá giống nhau. Cân nhắc trước khi mua sắm sẽ giúp bạn tiết kiệm được phần nào.

Trước khi đến siêu thị, bạn có thể vào các trang web so sánh giá để kiểm tra giá của cùng một sản phẩm tại các siêu thị khác nhau. Hóa đơn mua sắm của bạn sẽ thể tiết kiệm đáng kể.

9. Cập nhật chương trình giảm giá

Có những ứng dụng mua sắm giúp bạn nhận thông báo khi các cửa hàng hay siêu thị có chương trình giảm giá đồng loạt hay giảm giá riêng lẻ cho những sản phẩm mà bạn muốn mua. Chỉ cần cài ứng dụng hay nhận thông báo trên email và bạn sẽ biết chính xác các chương trình khuyến mại.

{keywords}
Luôn kiểm tra giá để chắc chắn rằng hàng hóa có mức giá tốt nhất có thể

10. Tích phiếu giảm giá (voucher)

Phiếu giảm giá giúp bạn tiết kiệm đáng kể. Đó cũng  là cả một chiến lược trong kinh doanh. Không chỉ dừng lại ở việc giảm giá, voucher còn có nhiều tác dụng như làm tăng nhận diện thương hiệu và hơn hết là níu giữ khách hàng quay lại lần sau.

11. Tham gia những hội săn hàng giảm giá

Tất cả chúng ta đều thích tiết kiệm tiền và trên mạng xã hội có những nhóm chuyên chia sẻ các mẹo mua sắm cũng như những chương trình khuyến mại vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể bỏ qua.

Đó là một cách tuyệt vời để cập nhật những thông tin mới nhất về cửa hàng. Những người mua sắm thông thái đăng cập nhật thường xuyên mỗi ngày về những phát hiện tốt nhất của họ, vì vậy hãy thường xuyên kiểm tra để có được những ưu đãi tốt nhất.

12. Sử dụng những ứng dụng hoàn tiền khi mua sắm

Điều đó đúng - bạn có thể lấy lại tiền để mua sắm.

Sử dụng ứng dụng hoàn tiền, hay tích điểm đối với thẻ thành viên để duyệt các sản phẩm. Một khi bạn đã mua nó, trực tuyến hoặc tại cửa hàng, bạn sẽ được nhận lại một số tiền 2-5% số tiền đã mua.

Hãy luôn nhớ, cố gắng chỉ mua các mặt hàng bạn thực sự muốn.

13. Đánh giá trải nghiệm mua sắm

Một số cửa hàng siêu thị thường trả tiền hay có những khuyến mãi đặc biệt cho những khách hàng có đánh giá tốt và trải nghiệm mua sắm tuyệt vời với họ. Thường là không nhiều, nhưng bạn cũng có thể nhận được một món hời từ trải nghiệm mua sắm của mình.

{keywords}
Hãy kiểm tra giá tại các siêu thị khác nhau với cùng một mặt hàng 

14. Chú ý những “chiêu trò” giảm giá

Tại những nơi mua sắm sẽ luôn có những hình thức giảm giá thu hút khách hàng. Chẳng hạn như: Mua một tặng một, mua hai tính tiền một, hay giảm giá 50%... Thoạt nhìn, giảm giá có vẻ tốt nhưng hãy chắc chắn bạn có thật sự cần nó không?

Các chuyên gia tư vấn thường chỉ ra rằng, nếu sản phẩm không nằm trong kế hoạch mua sắm, bạn sẽ phải trả thêm tiền.

Các siêu thị luôn sử dụng những biển quảng cáo lớn, màu sắc với nhiều con số hấp dẫn để thu hút bạn, nhưng hãy lùi lại một bước và đánh giá xem đó có thực sự là món hời cho bạn hay không.

15. Chú ý đến kích cỡ của giỏ hoặc xe đẩy

Nếu bạn có nhiều chỗ trống để lấp đầy thì sẽ có nhiều khả năng mua sắm hơn. Điều này đặc biệt đúng với nhiều người, chúng ta thường chỉ dừng mua sắm khi giỏ hay xe đẩy đã đầy. Vì vậy, cân nhắc lựa chọn kích thước có thể giúp bạn bỏ lại những mặt hàng ít cần thiết hơn.

16. Và không bao giờ mua sắm khi đói bụng

Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu bạn mua sắm trong lúc đói bạn sẽ mua nhiều hơn. Bạn sẽ bị thu hút bởi những đồ ăn sẵn và những khu vực có mùi hương hấp dẫn bởi đồ ăn. Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn không nên đi siêu thị khi đang đói.

Khổng Hồng (Theo TheSun)

tin nổi bật

Cảnh giác khi nhận điện thoại từ các đầu số lạ +870, +061... tránh bẫy lừa đảo

Để tránh mắc bẫy lừa đảo, trong mọi trường hợp, mọi người không cho mượn, cho thuê các giấy tờ cá nhân. Tuyệt đối không truy cập các đường link, liên kết trong tin nhắn, email lạ hoặc không rõ nguồn gốc hay không làm theo hướng dẫn từ cuộc gọi lạ.

Đóng BHXH tự nguyện tối thiểu ra sao thì được hưởng lương hưu?

Đây là nội dung mà người lao động muốn tham gia BHXH tự nguyện rất quan tâm, có trong Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014.

F0 tiền mã hóa tắt app, rời thị trường sao cho đúng?

Trước đà sụt giảm của Bitcoin, nhiều nhà đầu tư quyết định tạm rời thị trường. Tuy nhiên, trước khi xóa app, người dùng cần đảm bảo tài sản được lưu trữ an toàn.

Bảo hiểm thất nghiệp tối đa 280 triệu: Người lao động cần những điều kiện gì?

Bảo hiểm thất nghiệp là chính sách xã hội hỗ trợ người lao động khi họ rơi vào tình trạng không có việc làm. Để được hưởng bảo hiểm thất nghiệp, người lao động cần đáp ứng các điều kiện theo quy định tại Điều 49 Luật Việc làm năm 2013.

Những ai được tăng lương từ ngày mai 1/7/2022?

Nhiều chính sách tiền lương mới chính thức có hiệu lực từ tháng 7-2022 người lao động cần biết.

Tiêu xài 30 triệu/tháng, người đàn ông cuống cuồng xoay xở trong cơn "bão giá"

Tiền lương vẫn vậy mà vật giá tăng phi mã, anh Quân dù muốn chiều vợ con như trước cũng không thể, buộc phải tính toán chi tiêu, làm thêm buổi tối mới có thể gắng gượng.

Tôi đã giảm tiền điện từ 1,3 triệu đồng xuống còn hơn 400 nghìn đồng⁄tháng như thế nào?

Đây là chia sẻ của một độc giả ở quận Ba Đình, Hà Nội về việc gia đình anh đã giảm hóa đơn tiền điện xuống gần 3 lần sau 1 năm thay đổi cách sinh hoạt.

Tùy tiện mở thẻ, nhiều người vô tình thành “con nợ” của ngân hàng mà không hay biết

Sở hữu 3-4 chiếc thẻ ngân hàng cùng một lúc không phải là chuyện quá lạ với nhiều người, song thực tế chỉ 1-2 trong số thẻ đó được sử dụng. Nhưng việc này vô tình đưa người dùng vào cảnh bị ngân hàng đòi nợ, thậm chí bị liệt vào diện nợ xấu.

Bỗng dưng nhận thông báo vay nợ do bị đánh cắp thông tin CMND⁄CCCD gắn chip

Lừa đảo chụp hình Căn cước công dân (CCCD), Chứng minh nhân dân (CMND) là chiêu trò xuất hiện khá phổ biến trong thời gian gần đây.

Chi tiết bảng tính lương hưu khi nghỉ hưu từ năm 2022 trở đi

Mức hưởng lương hưu của người lao động sẽ phụ thuộc vào số năm tham gia bảo hiểm xã hội của lao động đó.

Giao dịch trên StockX: Mua được cổ phiếu giá thấp, lợi nhuận 600%/năm hay là “bánh vẽ”?

Gần đây, một số nhóm Zalo đã hô hào các nhà đầu tư bỏ tiền vào ứng dụng StockX để giao dịch chứng khoán.

Cách sử dụng quạt điện an toàn, tiết kiệm điện mùa nắng nóng

Mùa hè, nhu cầu sử dụng quạt để làm mát gia tăng, kéo theo hóa đơn tiền điện cũng tăng theo. Vậy dùng quạt điện thế nào để tiết kiệm điện mà vẫn làm mát hiệu quả.

Bảy sai lầm sử dụng điện ngày nắng nóng khiến hoá đơn tiền điện tăng vọt

Trong những ngày nắng nóng, khó có thể tránh khỏi tiêu thụ điện nhiều hơn bình thường. Tuy nhiên bạn cần tránh một số sai lầm khiến số điện nhảy vọt nhé.

Ghi nhớ cách sử dụng điều hòa mát lạnh mà không tốn điện

Nhu cầu sử dụng điều hoà tăng khi vào mùa nắng nóng. Nhưng điều hòa là thiết bị tiêu tốn khá nhiều điện năng. Vậy làm thế nào để sử dụng điều hòa mà vẫn tiết kiệm điện.

Lưu ý những cách tiết kiệm điện đơn giản mà hiệu quả trong mùa hè

Hóa đơn tiền điện gia tăng là nỗi lo của các gia đình trong quá trình sử dụng điện vào mùa hè nóng nực. Vậy, có những cách tiết kiệm điện nào đơn giản, hiệu quả trong mùa hè?