Dragon Nest là tựa game online 3D hiếm hoi đã về Việt Nam trong năm 2016 vừa rồi và nhận được sự chú ý của đông đảo game thủ Việt Nam bởi thị trường vốn đã ít sản phẩm chất lượng mà đây còn là trò chơi khá tân tiến với nhiều tính năng gameplay, đồ hoạ ấn tượng.

Thực tế thì kể từ khi Cherry Credits - Đơn vị đang vận hành Dragon Nest tại khu vực Đông Nam Á mở văn phòng đại diện tại Việt Nam hồi tháng 6 thì đã có nhiều nguồn tin cho rằng số phận của trò chơi này đã sớm được định đoạt. Nhưng phải tới ngày 27/1 qua (tức ngày 30 Tết) thì thông báo chính thức mới được phía VGG đăng tải trên trang chủ của game.

 

Mặc dù Dragon Nest không thực sự dừng cung cấp dịch vụ tại Việt Nam mà chỉ được VGG chuyển quyền phát hành lại cho đối tác là Cherry Credits, tuy nhiên điều đáng buồn là toàn bộ dữ liệu của người dùng - các game thủ gắn bó với trò chơi này suốt gần 1 năm qua sẽ mất trắng.

Theo công bố thì vào ngày 27/2 tới thì server của Dragon Nest tại Việt Nam sẽ chính thức đóng lại để chuyển quyền phát hành. Sau đó thì game thủ buộc phải làm lại từ đầu, với một tài khoản trắng tinh.

Thông báo chính thức của Dragon Nest Việt Nam.

Mặc dù NPH mới đã hứa hẹn rằng các game thủ đã nạp tiền vào tài khoản chơi Dragon Nest trước đây sẽ nhận được bồi hoàn, song phần lớn những người chơi đã gắn bó từ lâu cho rằng điều này chưa thoả đáng và hết sức bất bình. Nguyên nhân khá đơn giản vì bao nhiêu công sức cày kéo lên top đầu đều sẽ bị đổ xuống sông xuống biển sau ngày 27/2.

 

Hiện tại nhiều game thủ Việt muốn gắn bó với Dragon Nest đang khá 'mất phương hướng' và chưa biết nên chọn ở lại server Việt Nam mới hay sang bản SEA (cùng một nhà phát hành Cherry Credits) hoặc ra hẳn 'biển lớn' là bản quốc tế, song gặp vấn đề khá lớn với ping (độ trễ) cao.

Quả là một tin đáng buồn trong những ngày đầu năm mới, nhất là với các game thủ đang chơi Dragon Nest Việt Nam...