Xuất hiện trong tập 8 Siêu trí tuệ mùa 2, cô gái 20 tuổi Lan Anh khiến khán giả bất ngờ khi đến tuyên chiến với siêu trí tuệ Thành Đạt. Khi được hỏi lý do đến khiêu chiến, Lan Anh tự tin tuyên bố: "Vì em muốn chinh phục đỉnh cao nhất của trí tuệ".

Phần thi của Lan Anh và Thành Đạt:

Theo đó, hai thí sinh sẽ cùng thi đấu trong thử thách mang tên Linh vật ẩn mình. Người chơi phải giải chính xác 8 mã số được ẩn trong 8 bộ nonogram. Từ 8 bộ mật mã đó, thí sinh suy luận để tìm ra hình ảnh con trâu được ẩn trong ma trận số với hàng nghìn con số to nhỏ khác nhau. Hai tuyển thủ phải xác định được đáp án chính xác trong 30 con trâu. Tuyển thủ nào có đáp án và sử dụng thời gian ngắn nhất, thử thách thành công.

{keywords}
Lan Anh đến khiêu chiến với chàng trai được mệnh danh "chàng trai kỷ lục" của Siêu trí tuệ mùa 2.

Trước cuộc đấu trí này, các ban giám khảo đều lo lắng cho Lan Anh vì gặp một đối thủ mạnh như Thành Đạt. Chàng trai Thái Bình lên tiếng: “Thật ra số điểm 150 là số điểm tuyệt đối và em là người đầu tiên xác lập được, em thấy điều đó là áp lực cho mình. Tuy nhiên, với sự tự tin vốn có, em sẽ chuyển hết những áp lực đó thành động lực để có thể vượt qua thử thách này”.

Giám khảo Trần Thành Nam cho rằng điều khó nhất ở thử thách này là ma trận số quá lớn và các con số trong ma trận có thể tạo ra nhiều hình con trâu tương tự nhau. Tuyển thủ cần có năng lực quan sát tỉ mỉ và hình dung hình ảnh để tìm ra được đáp án chính xác nhất. Với giám khảo Dương Anh Vũ, anh chia sẻ ấn tượng với sự điềm tĩnh đáng ngạc nhiên của Lan Anh qua phần thi nonogram.

{keywords}
Thành Đạt bước vào thử thách một cách đầy tự tin và quyết đoán.

Bước vào phần thi đầu tiên, Thành Đạt nhanh chóng giải xong 8 bộ đề nonogram trong vòng 5 phút. Lan Anh cẩn thận kiểm tra lại kết quả nhiều lần nên hoàn thành sau với thời gian là 8 phút. Tuy nhiên, khi so sánh với kết quả của ban tổ chức, Thành Đạt khá đáng tiếc khi để sai 1 đáp án. Lan Anh đúng hoàn toàn 8 đáp án và giành nhiều lợi thế hơn đối thủ.

Trong vòng thi tìm con trâu, Lan Anh không đưa ra đáp án được đáp án chính xác. “Em cảm thấy khá là suy sụp. Em nghĩ khả năng chiến thắng của mình gần như mất rồi”. Tiếp ngay sau đó, Thành đạt cũng không đưa ra đáp án đúng, chàng trai đã chọn con trâu số 10 trong khi phương án đúng là con trâu số 20. Cả 2 tuyển thủ không giải được đề nhưng dựa vào 8 đáp án đúng ở phần thi nonogram, Lan Anh đã giành chiến thắng chung cuộc.

Ban giám khảo tỏ ra tiếc nuối và nể phục tài năng của Thành Đạt. Tóc Tiên bộc bạch: "Tiên cũng có chung cảm xúc nuối tiếc như nhiều người tại đây. Khi tìm 8 mã số, Đạt tìm rất nhanh nhưng có thể em bị áp lực tâm lý".

{keywords}
Các giám khảo tiếc nuối trước sai lầm không đáng có của Thành Đạt.

Chia sẻ về sai lầm mắc phải, Đạt cho biết: “Thật ra ở đáp án đề 6, em đã mường tượng trong đầu là số 6 nhưng lúc đó tay em viết số 8. Lúc sau em đã nhìn lên màn hình led rồi nên không thể sửa lại đáp án được nữa”. Đầy bản lĩnh, chàng trai thừa nhận mình bị áp lực tâm lý, nhưng thất bại lần này không thể đổ thừa cho lý do đó.

Như vậy, chiến thắng Thành Đạt, Lan Anh chính thức bước chân vào vòng tiếp theo của Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2.

Hạnh Hạnh

MC Lại Văn Sâm 'lặng người' xem hai chị em ruột tranh đấu ở Siêu trí tuệ

MC Lại Văn Sâm 'lặng người' xem hai chị em ruột tranh đấu ở Siêu trí tuệ

Trong tập 7 Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2, hai chị em Thu Hiền - Phương Trinh khiến giám khảo Lại Văn Sâm 'lặng đi' vì xúc động bởi tình thương dành cho nhau và tinh thần thi đấu công bằng.