TOEFL và TOEIC bị từ chối ở Anh

Những bài thi tiếng Anh theo "chuẩn Mỹ" đã không được chấp nhận ở Anh, khi sinh viên muốn du học tại đất nước này.

Từ tháng 4 năm nay, sinh viên du học Anh quốc sẽ không thể thi lấy bảng điểm TOEFL hoặc TOEIC để làm căn cứ xin thị thực (visa) du học; mà thay vào đó phải kiểm tra trình độ tiếng Anh với một nhà cung cấp dịch vụ khác trong danh sách được công bố trên trang web của Cơ quan Visa và Di trú Anh, UKVI.

Chính phủ Anh vừa thông báo sẽ không gia hạn hợp đồng với ETS – một tập đoàn giáo dục quốc tế lớn có trụ sở tại Mỹ – trong việc cung cấp các bài kiểm tra Anh ngữ - một điều kiện trong quá trình xin visa du học của học sinh nước ngoài.

Thông tin này có ảnh hưởng lớn tới thị trường thi cử tiếng Anh trong khi 2 kỳ thi TOEFL và TOEIC do công ty ETS cung cấp là 2 kỳ thi được sử dụng phổ biến bởi những ứng viên có ý định xin visa du học.

Một phát ngôn viên của TOEFL xác nhận rằng quyết định này được đưa ra bởi vì các nhà cung cấp trung gian đã vi phạm các cam kết bảo mật toàn cầu mà ETS đang tiến hành điều tra. “TOEFL vẫn có thể được sử dụng vì nó luôn là điều kiện ứng tuyển vào các trường đại học… Chúng tôi chỉ không cho phép nó được sử dụng như một điều kiện để xin visa”.

“Chúng tôi đưa ra quyết định này là vì những phản ánh về bảo mật được nói đến trong một chương trình của BBC”. Mặc dù, trong chương trình này chỉ có bài thi TOEIC bị phát hiện là có gian lận, nhưng cả bằng TOEFL cũng bị ảnh hưởng trong quyết định này.

“Chúng tôi thừa nhận rằng đã không đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe của mình và thành thật xin lỗi vì những hoạt động không trung thực của các bên trung gian ở Anh – cơ quan có nhiệm vụ tổ chức kỳ thi TOEIC một cách trung thực và công bằng”.

Bộ Nội Vụ Anh đã viết thư cho các bên liên quan để thông báo về quyết định này. “Thỏa thuận cấp phép của chúng ta với ETS ở Anh và ở nước ngoài đã hết hạn vào ngày 5/4/2014 và sẽ không được gia hạn”.

“Chúng tôi đã đình chỉ việc chấp nhận các bài thi của ETS như là một bằng chứng về khả năng tiếng Anh. Ứng viên muốn nộp đơn xin visa nên làm bài kiểm tra của một nhà cung cấp khác được liệt kê trong danh sách”.

Gian lận trong kỳ thi TOEIC được đài BBC phát hiện có liên quan tới 2 trung tâm kiểm tra ở Anh. Một trong hai trung tâm là Eden College International. Đây cũng là trung tâm có liên quan tới các cáo buộc gian lận visa ở Ireland bị phanh phui trong tuần qua.

  • Nguyễn Thảo (Theo The Pie News)

tin nổi bật

Thầy giáo ở TP.HCM bị tố xô xát với phụ huynh về việc học thêm

Thầy giáo ở Trường THPT Trương Vĩnh Ký, TP.HCM bị tố có xô xát với phụ huynh khi trao đổi về vấn đề học tập của học sinh.

Trường học hạnh phúc nên chú trọng các giá trị đạo đức

Cốt lõi của trường học hạnh phúc đó là quan tâm bản thân, quan tâm người khác, quan tâm đến môi trường. Ở đó, mỗi giáo viên sẽ là người gieo mầm cho ngôi trường hạnh phúc.

Giám sát việc biên soạn sách giáo khoa, kinh phí đổi mới chương trình giáo dục

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tập trung giám sát việc biên soạn, phê duyệt sách giáo khoa và hiệu quả sử dụng kinh phí đổi mới chương trình sách giáo khoa phổ thông.

Hơn 100.000 du học sinh Việt Nam theo học và tốt nghiệp đại học ở Úc

Hiện có khoảng 20.000 du học sinh Việt Nam đang theo học và 80.000 cựu sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp các trường đại học ở Úc.

TP.HCM thi tuyển 3 vị trí phó hiệu trưởng trường THPT

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa ra thông báo về việc tuyển 3 vị trí phó hiệu trưởng của 3 trường THPT bằng hình thức thi tuyển.

Cựu học sinh chuyên Văn 'phát hiện' lý do trẻ con ghét Toán

Đến giờ mình mới hiểu vì sao phần lớn trẻ em ghét Toán. Vì môn Toán chủ yếu dùng từ Hán Việt. Đọc một đề toán có hai dòng toàn những từ như: đa thức, nhân tử, bội với chẳng ước… thì bộ não trẻ em dễ bị nhức mỏi.

'Trước hết, xin phụ huynh hãy trả lại vai trò người thầy cho chúng tôi'

Phụ huynh thì yêu cầu giáo viên chúng tôi phải nghiêm khắc để dạy bảo học sinh, nhưng ở thời điểm này, chúng tôi không dám và không đủ can đảm.

Học sinh trường Hà Nội - Amsterdam tổ chức triển lãm khoa học về Trăng

CLB Society of Open Science - CLB Khoa học trực thuộc Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam vừa tổ chức một triển lãm có chủ đề là "Nguyệt".

Trường ĐH Tôn Đức Thắng tích luỹ tài sản được hơn 2.000 tỷ đồng

Sau 25 năm thành lập, Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã tích lũy và đóng góp vào tài sản nhà nước gần 2.200 tỷ đồng.

Thành lập Trường ĐH Luật thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định về việc thành lập Trường ĐH Luật là trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Phê duyệt chủ trương thành lập Trường ĐH Khoa học Sức khoẻ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 1122/QĐ-TTg ngày 23/9/2022 phê duyệt chủ trương thành lập Trường ĐH Khoa học Sức khoẻ là trường đại học thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Hai mẹ con đỗ đại học cùng một trường, nhập học cùng một ngày

Sáng nay là một ngày đặc biệt với cô Nguyễn Thị Thu Hương (sinh năm 1963) khi cùng con trai Nguyễn Nhật Huy đến trường nhập học nhưng không phải với vai trò phụ huynh đi kèm.

Đa trải nghiệm về môi trường, ngành học hút sinh viên nhập học UEF

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) được đánh giá cao ở chương trình học chất lượng, môi trường năng động, giúp sinh viên nâng cao năng lực tiếng Anh và là “bệ phóng” kiến thức vững chắc cho nghề nghiệp tương lai.

Trung tâm Anh ngữ xin lỗi phụ huynh sau khi đột ngột đóng cửa

Mới đây, một số phụ huynh phản ánh việc Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) mở lớp chiêu sinh dạy học nhưng bất ngờ "bốc hơi" từ tháng 8/2022, "ôm" theo học phí của hàng chục học sinh.

Trung tâm Anh ngữ ở Đắk Lắk đóng cửa nhưng không hoàn trả học phí

Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk đã thành lập đoàn kiểm tra một trung tâm Anh ngữ bất ngờ đóng cửa nhưng không hoàn trả học phí.