Tôi choáng váng khi biết lương của chồng chỉ bằng nửa nhân viên

Tôi không hiểu chồng làm ông chủ kiểu gì nữa?

Chồng tôi từng là nhân viên sửa chữa ô tô giỏi nhất công ty. Tổng tiền lương, tiền thưởng và tăng ca của chồng mỗi tháng vào khoảng gần 30 triệu. Công việc ổn định, lương cao như vậy mà chồng không thiết tha, lúc nào cũng muốn bỏ việc ra làm ông chủ cho nhanh giàu.

Tôi bảo giỏi kỹ thuật chắc gì đã là ông chủ giỏi. Một người không có kiến thức về kinh doanh, ít nói và không xoay chuyển tình thế linh hoạt như chồng, sao có thể trở thành ông chủ được? Tôi bảo chồng muốn là ông chủ thì phải thay đổi bản thân và biết nhìn xa trông rộng thì hãy làm, không thì cứ là một nhân viên kỹ thuật cho yên ổn.

Nhưng chồng không để tâm đến những lời khuyên của vợ, luôn cho bản thân là đúng nhất. Anh bắt tôi rút toàn bộ tiền tiết kiệm 1,2 tỷ đưa cho anh ấy khởi nghiệp. Trước sự kiên quyết của chồng, tôi đành bất lực làm theo yêu cầu và không muốn quan tâm đến chuyện làm ăn của chồng nữa.

Từ ngày chồng trở thành ông chủ đến nay đã là 4 tháng, đây là lần đầu tiên tôi đến thăm nơi làm việc của anh ấy. Lúc nhìn thấy tôi, 3 người thợ còn tưởng là khách hàng đã tận tình đón tiếp.

Tôi ở lại dọn dẹp cửa hàng cả tiếng đồng hồ mà chẳng có vị khách nào ghé thăm. Chồng bảo lúc đầu quảng cáo rầm rộ cũng có nhiều khách đến sửa chữa. Từ khi kinh phí eo hẹp, không quảng cáo nữa thì mỗi ngày có một đến hai khách.

Chồng thật thà nói là hiện tại lương của anh ấy chỉ bằng một nửa so với nhân viên. Số tiền tiết kiệm của gia đình cũng sắp cạn, chồng bảo thật sự mệt mỏi, không biết cửa hàng sẽ cầm cự được bao lâu nữa?

Tôi khuyên chồng đóng cửa hàng và quay lại công ty cũ làm việc, hàng ngày làm công ăn lương cho nhẹ đầu và gia đình yên ổn.

Thế nhưng chồng nói không muốn bỏ cuộc, anh ấy muốn cầm cố nhà, lấy tiền tiếp tục đầu tư vào cửa hàng. Nghe chồng nói mà tôi sợ xanh mặt, tôi không muốn tan nát gia đình vì chuyện khởi nghiệp của chồng.

Nhưng anh ấy đầu tư rất nhiều tiền và tâm huyết vào cửa hàng, không thể bỏ cuộc giữa chừng được. Theo mọi người tôi có nên đồng ý để chồng mang sổ đỏ đi thế chấp ngân hàng để vay tiền không? Có nên để anh ấy một lần được làm mọi thứ theo ý thích?

Theo Phụ nữ Việt Nam

tin nổi bật

Người tình đề nghị chia tay nhưng vẫn chu cấp tiền làm tôi khó nghĩ

Tôi yêu anh là đàn ông có vợ. Chúng tôi biết nhau qua làm ăn, tình cảm tự đến chứ ban đầu tôi không có ý định xen vào hạnh phúc của ai, khi nhận ra lòng mình yêu thì không còn lý trí để dừng lại nữa.

Đi làm giúp việc được trả 12 triệu một tháng nhưng chồng tôi quyết ngăn cản

Một tháng tôi làm bằng lương 3 tháng của chồng vậy mà anh ấy không chịu cho vợ đi làm.

Lén theo vợ vào viện, tôi nổi cơn lôi đình vì điều nhìn thấy, rồi hối hận

Mẹ tôi và mẹ vợ vốn là bạn thân từ bé. Mẹ tôi lớn lên ra phố đi làm, lấy ba tôi. Còn mẹ vợ ở quê làm nông rồi cũng lập gia đình. Tuy hai người có cuộc sống khác nhau nhưng vẫn giữ tình bạn thân thiết.

Trước ngày 'sống thử', tôi khó xử khi biết sự thật về bạn gái

Lời khẩn cầu của cô gái sống cùng phòng người yêu khiến tôi vô cùng khó xử; tôi muốn chia tay dù hai đứa đang chuẩn bị dọn về sống thử với nhau.

Đi đăng ký kết hôn, chồng chưa cưới tiết lộ bí mật khiến tôi sụp đổ

Bí mật của chồng chưa cưới như bát nước hắt thẳng vào mặt tôi.

Chồng nghe lời bố mẹ, vợ trầm uất chỉ muốn bỏ đi

Tôi thực sự mệt mỏi. Tôi chẳng hiểu tại sao bố mẹ chồng lại thích can dự vào chuyện của chúng tôi.

Chồng của nhân tình dọa 'xử' tôi nếu còn bén mảng đến gần vợ anh ta

Tôi 34 tuổi, đã qua một đời vợ. Hiện tôi sống độc thân. Kể từ khi ly hôn tôi không yêu ai suốt 3 năm, cho đến gần đây mới thực sự rung động với cô ấy. Nhưng cô ấy lại là người phụ nữ đã có gia đình.

Nghi chồng lừa dối, vợ lắp camera trong phòng ngủ, ngã ngửa khi thấy mặt bồ

Tôi và anh ấy cuối cùng đã đến được với nhau sau 5 năm hẹn hò đồng cam cộng khổ, ấy thế mà sau chưa đầy 8 năm chung sống tôi đã phải nuốt nước mắt vào trong.

Ngày tôi theo chồng, bà ngoại mở túi tặng một thứ mà tôi khóc ròng

Tôi cầm món quà của bà tặng mà khóc suốt chặng đường đưa dâu.

'Lấy chồng không có nghĩa là dẹp bỏ hết người thân của họ'

Đương nhiên khi kết hôn thì mối quan tâm lớn nhất là người bạn đời của mình, nhưng cũng không có nghĩa là “dẹp bỏ” cả người thân của họ. Không phải chỉ có châu Á mới đặt nặng gia đình mà kể cả ở “Tây” cũng có không hề xem nhẹ ruột thịt.

Kỉ niệm 1 năm ngày cưới, chồng tặng món quà khiến tôi tối tăm mặt mày

Món quà chồng tặng nhân kỉ niệm 1 năm ngày cưới khiến tôi tối tăm mặt mày.

Lỡ miệng nói điều không nên nói, tôi bị vợ quy kết tội ngoại tình

Trước khi kể nỗi oan trời không thấu của mình, tôi xin khẳng định rằng tôi là một người đàn ông đàng hoàng, là một người chồng ưu tú, người cha mẫu mực.

Báo tin mang bầu bị nhà anh hắt hủi, 7 năm sau họ phải trả giá

Đúng là ở đời không ai học hết được chữ ngờ và tôi tin, nhân quả sẽ đến với kẻ sống không có tình có nghĩa.

Chồng bảo đi câu cá nhưng tôi lại bắt gặp anh 'câu cá' trên bờ

Vợ chồng tôi đều ba mươi tuổi, đã có một con gái đầu lòng, vừa chào đón thêm bé trai thứ hai. Chồng tôi theo đánh giá của tôi là người hiền lành, chăm chỉ, thương vợ con và sống có trách nhiệm.

Chồng của nhân tình đến tận nhà nói chuyện nhưng vợ mới là người làm tôi sợ

Một buổi chiều cuối tuần, nhà tôi có khách. Đó là một người đàn ông khá trẻ, ăn mặc chỉn chu. Thoạt nhìn trông anh ta khá quen nhưng tôi lại không nhớ rõ đã gặp ở đâu rồi.