khởi nghiệp

Cập nhập tin tức khởi nghiệp

Hành trình của Stringee: Cầm cố xe hơi để trả lương, vấp ngã nhưng không nản

Từng ôm mộng có thể cạnh tranh với đế chế Viber nhưng thất bại, hai chàng kỹ sư CNTT trẻ tuổi quyết định khởi nghiệp trở lại với Stringee. Chỉ sau 5 năm, nền tảng giao tiếp số này đã tăng trưởng thần tốc và bắt đầu tiến ra thị trường nước ngoài.

Người trẻ chập chững khởi nghiệp hôm nay sẽ là doanh nhân sau 5, 10 năm nữa

Theo Bộ trưởng Lê Minh Hoan, hôm nay gieo trồng thì tương lai mới có kết quả. Thế hệ doanh nhân sau này bắt nguồn từ chính những người trẻ khởi nghiệp.

Con trai bỏ phố về quê, lần đầu 'thật sự' ở gần cha mẹ

Bỏ phố về quê sinh sống sau một thập kỷ vùi đầu vào công việc, Duy Tài lần đầu thật sự nấu cho cha mẹ một bữa ăn.

Cặp chị em 10X gây sốt trong chương trình Shark Tank, kiếm tiền tỷ mỗi năm

Đam mê kinh doanh từ thời tiểu học, hai chị em Triệu Vy – Lê Vy đã bắt tay khởi nghiệp với sản phẩm do cả hai cùng nghiên cứu, phát triển.

Thạc sĩ Harvard cất bằng đi bán kem thu nhập 5,3 tỷ/năm

Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ tại Đại học Harvard, Annie Park quyết định cùng mẹ mở cửa hàng bán kem, thu nhập khoảng 230.000 USD/năm (5,3 tỷ đồng/năm).

Brighton College Vietnam tiên phong triển khai giáo dục khởi nghiệp

Cùng với chuỗi các môn học thú vị khác, môn học Khởi nghiệp tại Brighton College Vietnam là bộ môn đặc thù, tập trung vào việc rèn tư duy sáng tạo và đổi mới cho học sinh.

Được quỹ Nhật Bản rót vốn startup Stringee muốn tiến sang thị trường Ấn Độ và Mỹ

Với nguồn vốn này, Stringee sẽ tổng lực phát triển sản phẩm hỗ trợ doanh nghiệp Việt số hóa quy trình giao tiếp và chăm sóc khách hàng, đồng thời triển khai kinh doanh thị trường Mỹ và Ấn Độ.

CEO TX Group chia sẻ 3 yếu tố ‘vàng’ giúp khởi nghiệp thành công

Theo Lê Thị Xuân - CEO công ty TNHH Sản xuất và thương mại TX Group, 3 yếu tố để khởi nghiệp thành công là xác định mục tiêu rõ ràng, sự kiên trì quyết tâm và không ngừng trau dồi kiến thức kinh doanh từ những người đi trước.

Nhiều startup ứng dụng công nghệ để tạo ra giá trị cho cộng đồng

Đây là một trong những nhận xét của Ban thẩm định chương trình Tuổi trẻ Start-Up Award 2023, khi tiến hành thẩm định các dự án tham gia “cảm hứng khởi nghiệp” năm nay.

Đã mắt ngắm những bức tranh từ đồ ăn của người phụ nữ Hải Phòng

Đam mê việc bếp núc và cắt tỉa hoa quả, chị Phạm Chuyên quyết tâm theo đuổi và trở thành người có đôi tay tài hoa, được nhiều người mến mộ.

Việt Nam tổ chức ngày hội khởi nghiệp quốc tế tại Hàn Quốc

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tổ chức tại Hàn Quốc là hoạt động kết nối quốc tế, đưa startup Việt Nam tới sân chơi toàn cầu.

Vừa bị đuổi việc đã vội đi làm ông chủ

Sau khi bị thôi việc, nhiều nhân viên công nghệ ở Mỹ muốn tự làm ông chủ. Tuy nhiên, các nhà đầu tư mạo hiểm tỏ ra dè chừng với những dự án khởi nghiệp "bồng bột" này.

19 tuổi sở hữu công ty triệu đô, đây là cách cô gái Mỹ bắt đầu với 200 USD

Cô gái bắt đầu bán đồ chơi tự làm từ năm 13 tuổi, 6 năm sau điều hành công ty triệu đô khiến nhiều người ngưỡng mộ.

IDG Capital Vietnam ra mắt quỹ đầu tư blockchain

Quỹ đầu tư IDG Capital Vietnam Blockchain vừa ra mắt ngày 24/3 tại TP.HCM tập trung vào các doanh nghiệp khởi nghiệp ứng dụng công nghệ blockchain và các công nghệ mới.

Học nghề từ một cuốn sách, người đàn ông thành 'vua đồ cũ', có tài sản khủng

Vì mưu sinh, ông Nguyễn Công Nhân bắt tay vào nghề sửa chữa đồ điện tử điện lạnh và rồi gắn bó suốt 26 năm, trở thành người thợ với biệt danh “vua đồ cũ”.

Khởi nghiệp từ dịch vụ viết hồi ký cho người cao tuổi

Chăm sóc, viết hồi ký cho người cao tuổi là một trong những ý tưởng khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá cao.

Tốt nghiệp ĐH top đầu, cô gái thu gom đồng nát kiếm hơn 30 triệu đồng/tháng

"Đừng để vấn đề bằng cấp hay con đường học vấn trở thành xiềng xích trói buộc bạn vào một công việc", cô gái này chia sẻ.

Thúc đẩy khát vọng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của học sinh, sinh viên cả nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn thế hệ trẻ luôn kiên trì, dám dấn thân, đoàn kết, mạnh dạn, sáng tạo để ấp ủ ước mơ và khơi dậy khát vọng khởi nghiệp.

Nữ kiến trúc sư U60 truyền cảm hứng khởi nghiệp cho giới trẻ

Khởi nghiệp ở tuổi 46, Kiến trúc sư Nguyễn Thị Thanh Thủy (Naomi Thủy Nguyễn) - Nhà sáng lập Công ty TNHH thiết kế tư vấn xây dựng nội thất YC cho rằng được theo đuổi đam mê, được sống với đam mê là điều may mắn của bất cứ ai, ở độ tuổi nào.

Thầy giáo chia sẻ công thức khởi nghiệp thành công cho người trẻ

Theo ThS Việt, có ý tưởng tốt và phù hợp chỉ có thể là một điểm cộng chứ không thể bảo chứng cho việc khởi nghiệp thành công được. Việc kinh doanh thành công cần nhiều hơn như thế.