khởi nghiệp

Cập nhập tin tức khởi nghiệp

Cơ hội gia nhập mạng lưới khởi nghiệp quốc tế cho startup Việt

FPT và NVIDIA tổ chức sự kiện Startup Empowerment với chủ đề “Unveiling the Gateway to Global Innovation”, tạo cơ hội gia nhập mạng lưới khởi nghiệp quốc tế NVIDIA Inception và đối thoại với các chuyên gia công nghệ cho cộng đồng startup Việt.

Sinh viên chinh phục doanh nghiệp bằng các dự án khởi nghiệp lợi nhuận cao

Chung kết cuộc thi Đột phá Kinh doanh số - Digital Business Innovation Challenge (DBIC) 2024 của trường Đại học Đại Nam (DNU) ghi dấu ấn với những dự án khởi nghiệp sáng tạo, có thể mang lại lợi nhuận cao trên các nền tảng kinh doanh số của Gen Z.

Tiến sĩ trẻ sở hữu công ty nghiên cứu sàng lọc ung thư trị giá trăm triệu USD

TRUNG QUỐC - Với sản phẩm chủ lực là xét nghiệm GastroClear - sàng lọc sớm ung thư dạ dày, ở tuổi 40, tiến sĩ Chu Lệ Hàn sở hữu công ty MiRXES có giá trị thị trường khoảng 600 triệu USD (15.253 tỷ đồng).

TechFest Quảng Nam 2024 - Kết nối giao thương trong kỷ nguyên kỹ thuật số

TechFest Quảng Nam 2024 là mô hình mới, kết hợp truyền tải thông điệp khuyến khích, hướng cộng đồng chăm lo bảo vệ tài sản trí tuệ và kết nối giao thương mạnh mẽ trong kỷ nguyên kỹ thuật số.

Lễ tốt nghiệp khích lệ tinh thần khởi nghiệp của Đại học Hùng Vương TP.HCM

“Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp” là thông điệp mà TS. Trần Văn Hưng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM (DHV) nhắn gửi đến các tân cử nhân trong Lễ tốt nghiệp ngày 1/6/2024.

Quỹ đầu tư quốc tế 'đổ bộ' Đà Nẵng, cơ hội gọi vốn hàng chục tỷ đồng cho startup

10 quỹ đầu tư lớn cùng 30 dự án khởi nghiệp có nhu cầu gọi vốn đã hội tụ ở Đà Nẵng. Thành phố mong muốn trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư, doanh nghiệp khởi nghiệp.

Không học đại học, chàng trai 18 tuổi khởi nghiệp thu gần 46 tỷ đồng/năm

MỸ - Thay vì học đại học, Chase Gallagher quyết định khởi nghiệp ở tuổi 18. Đến nay, sau 5 năm thành lập công ty, anh tiết lộ mỗi năm thu về khoảng 1,8 triệu USD (gần 46 tỷ đồng).

Hành trình từ người vô gia cư đến tỷ phú sở hữu 3,1 tỷ USD

MỸ- Từ khởi đầu khiêm tốn đầy nghịch cảnh cho đến việc đồng sáng lập hai trong số những công ty nổi tiếng nhất trong ngành chăm sóc tóc và rượu mạnh, hành trình của DeJoria là minh chứng của tinh thần dám nghĩ, dám làm sẽ thành công.

Kỹ sư dầu khí nuôi yến, chăn heo thu lợi nhuận hơn 7 tỷ/năm

Gần 20 năm làm việc trong ngành dầu khí với thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi tháng, anh Hoàng Thanh Tùng đột ngột lên Tây Nguyên khởi nghiệp rồi trở thành ông chủ của nhiều nhà yến, trại lợn với lợi nhuận trên 7 tỷ đồng/năm.

Gặt hái nghìn tỷ nhờ ý tưởng 'mua tận gốc, bán tận ngọn'

Một chàng trai trẻ mạo hiểm thế chấp nhà của bố mẹ để vay tiền thành lập thương hiệu thời trang và đã gặt hái được “quả ngọt” nghìn tỷ nhờ ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Dân làng góp tiền cho đi học, nam sinh từ chức giám đốc, về quê báo ơn

TRUNG QUỐC - Khi biết tin cậu bé nhà họ Hồ đỗ đại học nhưng tài chính khó khăn, cả làng đã chung tay góp tiền để hỗ trợ cho sinh viên đầu tiên của làng đi học.

Sinh viên về quê chăn dê, làm giàu cho cả ngôi làng

TRUNG QUỐC - Vừa tốt nghiệp đại học, Lý Quốc Tường đem 5 con dê về quê nuôi bất chấp sự phản đối của gia đình. Gần 30 năm sau hành trình khởi nghiệp gian nan, anh giúp cả ngôi làng nghèo kiếm hơn 1,79 tỷ/năm.

FPT Smart Cloud tăng gấp đôi nguồn lực hỗ trợ startup công nghệ

Kiên định với mục tiêu trở thành bệ phóng cho startup Việt vươn xa, chương trình “Tăng tốc khởi nghiệp” tiếp tục được FPT Smart Cloud triển khai trong năm nay với tổng giá trị hỗ trợ lên đến 60 tỷ đồng.

Thạc sĩ 33 tuổi lọt top người giàu, sở hữu công ty 305.340 tỷ đồng

TRUNG QUỐC - Sau 7 năm khởi nghiệp, ở tuổi 33, thạc sĩ Vương Thạc lọt top 1.000 người giàu nhất Trung Quốc với khối tài sản 6,5 tỷ NDT (22.802 tỷ đồng).

Sinh viên BTEC FPT thi sáng kiến khởi nghiệp nâng tầm đặc sản địa phương

Cuộc thi “Chân trần khởi nghiệp” do BTEC FPT cơ sở Đà Nẵng tổ chức nhằm đồng hành cùng sinh viên nghiên cứu, phát triển ý tưởng khởi nghiệp từ một đặc sản, sản phẩm và dịch vụ địa phương.

Cần có vốn tích lũy đủ sống qua thời kỳ 'đêm đen khởi nghiệp'

Liên quan tới vấn đề tài chính khi khởi nghiệp, các nữ lãnh đạo startup cho rằng cần có vốn tích lũy đủ sống qua thời kỳ 'đêm đen khởi nghiệp', giai đoạn ban đầu tốn kém.

Việt Nam có 11 startup được định giá trên 100 triệu USD

Đây là 11 startup có quy mô lớn nhất trong tổng số 3.800 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Nam sinh 17 tuổi là giám đốc công ty 800 nhân viên, thu 24 tỷ nhờ chế tạo robot trồng lúa

TRUNG QUỐC - Ở tuổi 17, nam sinh Tần Thiên Chú - học sinh một trường trung học ở Hải Điến (Bắc Kinh), kiếm được 1 triệu USD (24 tỷ đồng) đầu tiên, sau khi thành lập công ty chế tạo robot trồng lúa.

Từ chàng trai miền núi đến tiến sĩ Harvard, sở hữu công ty doanh thu 860 tỷ/năm

“Vạch xuất phát không phải là yếu tố quyết định thành công. Nếu không có sự đồng hành của bố mẹ, có lẽ tôi đã phải đi làm sớm, không được học hành”, tiến sĩ Hà Giang - CEO công ty công nghệ sinh học Vizgen (Mỹ), nói.