- Đêm đó nằm cạnh anh trong khách sạn, khi tôi cố tình lộ bụng bầu cho anh thấy, anh bật dậy như lò xo, hoảng hốt từ chối việc bỏ vợ để đến với mẹ con tôi.

Tôi đang bối rối, đau khổ muốn tìm một lối thoát cho bản thân. Tôi xin chia sẻ câu chuyện của mình lên báo để mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Tôi quen anh trong lễ cưới của người dì ở quê. Anh là người quen của gì tôi, kém bố mẹ tôi 4 tuổi nhưng trông anh vẫn trẻ đẹp phong độ, ăn nói nhẹ nhàng và hiện làm chủ một công ty riêng. 

{keywords}
Ảnh minh họa

Khi tôi lên Hà Nội học đại học, tôi nhờ dì xin cho làm tạp vụ ở công ty của anh. Sau một thời gian thấy tôi nhanh nhẹn lại là chỗ quen biết nên anh cất nhắc tôi làm thư ký riêng. Từ ngày làm thư ký, tôi quên bẵng cả việc đi học mà chú tâm vào đi làm. 

Cũng từ đây, tôi có cơ hội gần gũi anh, đặc biệt là những lúc đi công tác ngoại tỉnh. Thế rồi tôi và anh đã quan hệ với nhau ngay tại văn phòng công ty và những lần đi công tác ấy. Anh bảo anh yêu thương tôi rất nhiều. Lúc ấy trong lòng tôi rất muốn một ngày kia được chính thức làm vợ anh chứ không phải làm người thứ 3 nên tôi quyết tâm có thai. 

Lúc biết trong mình đang mang giọt máu của người tình, tôi cố tình ép bụng để giấu mọi người kể cả anh. Khi cái thai ổn định, tôi xếp lịch đi công tác Sài Gòn cùng anh, để thông báo tin mừng cho bố của con tôi. Tuy nhiên đêm đó nằm cạnh nhau trong khách sạn, tôi cố tình lộ bụng bầu cho anh thấy, anh bật dậy như lò xo, hỏi tôi có thai mấy tháng. 

Tôi vui quá vừa khóc vừa cười vừa nói thai đã 6 tháng. Không cần suy nghĩ lâu, anh bảo không thể cưới vì anh còn vợ con, anh không bao giờ bỏ vợ con của anh. Mặc dù vậy anh vẫn sẽ có trách nhiệm với đứa trẻ khi tôi sinh ra. Câu trả lời của anh như gáo nước lạnh , tôi suy sụp hoàn toàn, tôi không trở về Hà Nội sau chuyến công tác đó mà vào tá túc tại nhà một người bạn ở Sài Gòn. 

Sau đó, người đàn ông ấy vẫn giữ liên lạc và gửi tiền cho tôi sinh sống mặc dù tôi làm cao từ chối không nhận. Nhưng bẵng một thời gian cho đến lúc tôi sinh, anh không gọi điện hỏi thăm tôi một lần. Tôi phải nhờ bạn gọi báo cho anh biết tôi đã sinh con. Sau lần gọi điện đó, cố định một ngày trong tháng, tôi nhận được một khoản tiền nhất định gửi từ tài khoản của vợ anh và thỉnh thoảng có những khoản lớn hơn chắc do anh lén lút giấu vợ gửi cho tôi. 

{keywords}

Ảnh minh họa

Người bạn thân của tôi ngày nào nay đã từ chối tiếp tục cưu mang và dè bỉu tôi vì “Sao mày lại cố tình cướp chồng của người phụ nữ khác?”. Bạn khuyên tôi nên tự tìm công việc, đừng ôm mộng cướp hạnh phúc người khác. 

Tôi ôm con về quê sống nương nhờ bố mẹ, cái làng quê nghèo đầy định kiến xã hội. Không chỉ mình tôi mà bố mẹ, các anh chị tôi cũng bị hứng chịu những ánh mắt coi thường, những câu nói mỉa mai từ những người xung quanh. Lúc này, tôi thấy vô cùng giận người đàn ông bội bạc và căm ghét vợ của anh ta không biết có ý định gì mà gửi tiền hàng tháng cho tôi? Chị ta hơn tôi điểm gì mà khiến anh nghe lời rồi bỏ rơi tôi?

Gần hai tháng nay, ngày ngày sống bằng những đồng tiền của anh ấy và vợ chu cấp tôi thấy nhục nhã. Nhìn bố mẹ anh chị các cháu sống dưới sự khinh bỉ của làng quê tôi cảm thấy có tội với họ. Tôi thương đứa con vừa sinh ra, không biết sau này lớn lên nó sẽ nghĩ về tôi như thế nào nếu nó biết tôi đã từng dùng nó làm phương tiện để cướp chồng và nuôi nó lớn lên bằng những đồng tiền trợ cấp lén lút của người đàn ông tạo ra nó?

Tôi thật sự muốn thoát ra khỏi cuộc sống hiện nay. Tôi có nên tiếp tục mong chờ một ngày anh nghĩ lại, đến với tôi cho tôi danh phận đàng hoàng? Xin mọi người cho tôi hướng giải quyết với bản thân và hướng giải quyết tốt nhất cho cháu bé.

Độc giả Nguyễn Thanh T (Email: toibiethoi...@yahoo.com)