- Ngồi trong quán bia, lân la nơi quán trà đá vỉa hè, sau dăm ba câu chuyện tầm phào thì chuyện giường chiếu, tình trường được các anh đem ra mổ xẻ. Tán đổ bao cô, làm bao nhiêu cô khác phá thai các anh cho rằng bản lĩnh đàn ông là ở những thứ đó?

Xin nói trước với mọi người tôi là một người đàn ông Việt nhưng nhìn hành xử của lắm anh đàn ông khác khiến tôi chỉ muốn đi chuyển đổi giới tính.

{keywords}
 
Đàn ông Việt chỉ giỏi "chém gió" về chuyện tình dục (Ảnh minh họa)

Nhiều lần chén chú chén anh với công ty, với đám bạn bè, tôi cũng thường xuyên được nghe những câu chuyện không kém phần gay cấn của cánh đàn ông. 

Có những anh vừa gạt bàn phím từ chối cuộc gọi của vợ mồm đã chém gió lia lịa về việc mới đưa được "em công ty" lên giường. Câu chuyện tình trường của anh bắt đầu tỉ mỉ từ việc tán tỉnh qua zalo, đi ăn, đi mua sắm sau đó vài tuần sau là bến đáp trong nhà nghỉ. Không chỉ có thế, cơ thể của "em công ty" cũng được anh mô tả không sót một từ nào. 

Sau mỗi lời nói của anh 5, 6 cánh đàn ông xung quanh cười hô hố, vỗ đùi đen đét. Tay tiếp rượu tha hồ rót để đám bạn chúc mừng anh "bình thường ngoài đường nhưng lão luyện trên giường". Tôi không biết bao nhiêu phần trăm trong câu chuyện của anh là thật nhưng anh nghĩ gì về 2 người phụ nữ là vợ anh và "em công ty" họ nghĩ gì, họ sẽ thế nào nếu nghe được những lời anh nói.

Các anh còn thoải mái trao đổi số điện thoại của các em rồi khuyên nhau: "Con này được lắm, mày thử đi. Nhớ kỷ niệm em "hai hiệp" nhé". Một anh khác cũng tham gia bằng câu chuyện 3 năm làm cho 2 em có thai. "Mất vài củ xong ra vẻ tội lỗi, ăn năn các em lại ngoan như cún". Đám đàn ông còn lại không quên khen: "Thằng này được!".

Không chỉ thế, một anh khác "bắt được sóng" lập tức góp vui bằng chuyện lừa em bồ lỡ dính bầu đi bỏ mà không tốn xu nào. "Em nó gửi ảnh zalo "2 vạch" là tao tỏ ra là thằng bố hạnh phúc nhất trên đời. Vài tháng sau tao tán tỉnh con khác, em nó hận em nó gửi ảnh khám thai cho em mới rồi em nó "đi bỏ" một mình. Em mới sau khi "biết được bộ mặt thật của anh" đã bye bye nhưng lúc đó tao cũng đã mấy lần được chăn ấm nệm êm trong nhà nghỉ rồi".

Anh này kết luận: "Bao năm chinh chiến tình trường chưa thấy mất đâu, toàn được". Các bạn rượu lại nâng ly vì cái sự "toàn được" của anh.

Tôi từng đọc sách xưa cũng từng được sang các nước phương Tây để mở mang tầm mắt. Các cụ xưa ngồi bên bàn trà là nói chuyện chính sự, đàn ông Tây rất mực tôn trọng phụ nữ, còn đàn ông Việt ngày nay tôi thấy ngoài chuyện khoe thành tích "chăn rau" các anh chẳng làm nổi việc gì nên hồn.

(Bài viết thể hiện quan điểm riêng của độc giả)

Độc giả Phú Nam (Hà Nội)

Bạn nghĩ gì về chuyện nhiều đàn ông Việt thích khoe chuyện giường chiếu, phá thai.. của bạn gái mới, cũ như một chiến tích? Mọi ý kiến xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây hoặc email bandoisong@vietnamnet.vn! Trân trọng cảm ơn!