Tôi mệt mỏi vì mẹ đòi bố trả một tháng 2 triệu đồng tiền công làm vợ

 Bố đưa cho mẹ mỗi tháng 3 triệu đồng, nhưng mẹ không chịu. Mẹ chỉ đòi 2 triệu đồng/tháng. Mỗi lần đưa, bố phải ghi vào tờ giấy, nội dung: Trả tiền công làm vợ.

Bố mẹ tôi năm nay đều đã trên 60 tuổi. Mẹ tôi có tính nói rất nhiều. Trong nhà có chuyện gì là bà nói đi nói lại, nói mãi không dứt. Cũng vì thế, bố tôi, chị gái và tôi rất ít khi nói chuyện với mẹ. Ba bố con tôi thống nhất, cứ im lặng cho yên chuyện, vì nói vấn đề gì là mẹ cứ ca cẩm mãi thì kiểu gì cũng chuyện bé xé ra to.

Đổi lại, mẹ rất lành tính, cơm nước cho bố con tôi đầy đủ. Hai chị em tôi đứa học xong đại học, đứa mới lấy bằng thạc sĩ cũng nhờ có mẹ chu toàn mọi thứ. Bố tôi vì thế rất yêu mẹ.

Biết vợ nói nhiều, ông cứ đi làm về là xem tivi, có khi ở luôn chỗ làm, hoặc đi thể dục, nói chuyện với mấy người bạn trong xóm. Mẹ tôi ghen, nói cả ngày. Rồi mẹ viết đơn ly hôn.

{keywords}
Ảnh: N.H.

5 lần trước, bố thuyết phục mẹ rút đơn được. Lần thứ 6, mẹ kiên quyết. Nguyên nhân ngoài ghen, mẹ còn buộc bố phải sửa lại căn nhà, vì căn nhà này cứ mưa, thủy triều là ngập, muỗi rất nhiều. Nhưng căn nhà đang trong diện giải tỏa, không thể sửa chữa, làm mới được. Bố đang chờ được đền bù rồi thêm tiền đi nơi khác mua. Mẹ không chịu. Vậy là đòi ly hôn bằng được.

Tuy nhiên, khi được tòa chấp nhận, mẹ lại hối hận. Lẽ thường, người ta muốn vợ chồng nối lại thì ngồi lại với nhau để nói chuyện, hoặc thể hiện bằng tình cảm. Còn cách của mẹ tôi rất lạ lùng.

Mẹ gây sự với bố. Mẹ bắt bố phải trả mỗi tháng 2 triệu đồng, nói rằng, đó là tiền công làm vợ suốt gần 30 năm vợ chồng sống với nhau, mẹ phục vụ bố cơm nước, chuyện chăn gối. Mẹ nói, hiện mẹ chỉ ở nhà nội trợ, còn bố vẫn còn đi làm công nhân xây dựng nên có tiền.

Bố nói, bố sẽ cấp cho mẹ 3 triệu/tháng để tự lo ăn uống, nhưng mẹ tôi không đồng ý, nhất quyết yêu cầu bố mỗi lần đưa tiền là ghi giấy, nội dung ghi: Trả tiền công làm vợ. Tháng nào bố chưa đưa tiền kịp là mẹ la lối, mắng chửi cả ngày. Bố phải ở luôn ở chỗ làm. Chị gái thì dọn ra ngoài sống. Còn tôi thật mệt mỏi, nhưng không biết nói như thế nào cho mẹ hiểu.

Đã ly hôn, vợ cũ vẫn đòi bố mẹ tôi tiền công làm dâu

Đã ly hôn, vợ cũ vẫn đòi bố mẹ tôi tiền công làm dâu

 Cô ấy nói, hơn hai năm đi làm dâu, đã công hiến nhiều cho nhà chồng. Khi chúng tôi ly hôn, cô ấy phải ra đi tay trắng nên uất ức.  

T.L

tin nổi bật

Yêu 3 tháng được tặng nửa cây vàng, lúc về ra mắt, tôi 'chết đứng'

Ba tháng yêu nhau, anh luôn thể hiện mình là con nhà giàu, tiêu tiền như nước. Không ngờ, ngày về ra mắt, nhìn thấy nhà anh tôi chỉ muốn bỏ chạy.

Hớn hở làm dâu nhà hào môn, cưới về mới ngã ngửa với 'tật xấu' của chồng

Lần đầu tiên Tiểu Mi gặp Tuấn Phương, cô biết rằng anh đang sống trong căn biệt thự lớn tọa lạc trong khu biệt thự hạng sang của thành phố.

Thấy bạn trai có nhà to, đất rộng tôi vội vàng cưới, không ngờ đời cay đắng

Hôm về chơi, thấy gia đình anh sống trong căn nhà 4 tầng, phía trước và sau có vườn cây ăn trái rộng rãi. Tôi mừng thầm trong lòng, quyết lấy anh bằng được.

Khi lòng đã lạnh, việc sống chung trở nên đáng sợ

Hôn nhân của chúng tôi có vấn đề vào năm thứ 10, ngay trước lễ kỷ niệm 10 năm ngày cưới.

Đừng dại dột chịu đựng buồn đau một mình

Để em mở lòng, tôi tâm sự chuyện mình trước. Tôi vờ đặt ra tình huống: “Dạo này, vợ chồng anh chị không hạnh phúc lắm

Phụ nữ ngoại tình nhiều năm, đàn ông sao lại không biết?

Nhiều người hiểu rõ ngoại tình sẽ có kết cục không mấy tốt đẹp nhưng vẫn muốn thử vì nuôi hy vọng "chỉ có trời biết, đất biết và mình biết".

Đến nhà tình địch đánh ghen, nhìn thấy bố cô ta, tôi bỏ chạy thục mạng

Người đàn ông đó chính là nỗi đau oan nghiệt của tôi nhiều năm về trước, khi tôi còn là sinh viên.

Chồng mất hứng 'yêu' vì vợ nghiện thuốc lá, béo xấu vẫn bỏ bê cơ thể

Một ông chồng trải lòng tâm sự về đời sống vợ chồng. Vợ của anh luôn chất vấn chồng tại sao lại thờ ơ với chuyện phòng the, cô ấy không hiểu rằng bản thân cô ấy là nguồn cơn làm chồng mất hứng.

Bị mẹ chồng dạy dỗ bằng cái tát, nàng dâu hành xử bất ngờ

9 tháng kể từ khi sinh con, tôi viết đơn ly hôn 2 lần. Lần này, không cần chồng ký nữa tôi tự dọn quần áo về nhà bố mẹ đẻ.

Tôi mất tự tin kể từ khi chồng nói anh ngoại tình vì bị hấp dẫn giới tính

Nhiều người cứ nói chồng ngoại tình thì sao, đi chán chê rồi anh ta cũng quay về, quan trọng là anh ta yêu mình, lấy mình, chứ với đàn bà khác chỉ là chuyện bản năng, ham muốn xác thịt thôi...

Chưa buông đũa đã bị nhắc rửa bát, con dâu hành động khiến mẹ chồng ái ngại

Vì quá bức xúc chuyện ở nhà chồng nên khi bị mẹ chồng nhắc rửa bát, tôi có phản ứng khiến bà và chồng bất ngờ.

Chồng đưa 'em gái mưa' đi phá thai, vợ tức khí cặp kè với đàn ông già, hói

Thanh Trúc một tuần nay không về nhà, bỏ mặc luôn gia đình, con cái. Ngay cả khi chồng cô, Hoàng Quân, nói chuyện này với bố mẹ vợ, họ khuyên con gái quay về, cô ấy cũng không về.

Dọa đuổi vợ về nhà ngoại, bố nói một câu làm tôi xấu hổ

Tưởng bố sẽ ủng hộ quyết định của tôi vì tôi là con trai của bố, không ngờ lời ông nói khiến tôi thấy xấu hổ.

Chọn chia tay không có nghĩa là tôi và anh sẽ ghét bỏ nhau

Giữa trăm triệu câu chuyện tình đẹp, chúng tôi đã từng là 1 trong số đó. Giữa ngàn vạn người đang hạnh phúc, chúng tôi cũng đã từng.

Con rể bán đất chơi chứng khoán, mẹ vợ đứng ngồi không yên

Tiền con rể chơi chứng khoán chính là số tiền bán mảnh đất hồi môn của con gái chị Hoa.