Nhằm tuyên truyền, cung cấp kịp thời, đầy đủ những thông tin chính thống và giải đáp cụ thể thắc mắc của người dân về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.HCM, chính quyền thành phố tổ chức chương trình phát sóng trực tiếp (livestream) với tên gọi “Dân hỏi - Thành phố trả lời”.

Chương trình được tổ chức vào 20 giờ hàng ngày, từ ngày 24/8 đến 6/9/2021 trên trang mạng xã hội Facebook của Trung tâm Báo chí TP.HCM (https://www.facebook.com/trungtambaochi.tphcm/).

Livestream do Sở TT&TT TP.HCM phối hợp với Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) tổ chức.

{keywords}
Chính quyền TP.HCM sẽ livestream trả lời về công tác tiêm chủng và nhiều vấn đề khác liên quan đến phòng chống Covid-19. (Ảnh: Hải Đăng)

Tham gia chương trình có ông Lê Quang Tự Do - Phó Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT), đại diện Sở TT&TT và nghệ sĩ Quyền Linh. 

Ngoài ra, tùy theo nội dung sẽ có sự tham gia của một số khách mời khác, phù hợp với chủ đề trọng tâm của mỗi buổi livestream.

Tại các buổi livestream, thành phố sẽ thông tin nội dung chính liên quan đến vắc xin và công tác tiêm vắc xin; tình hình diễn biến dịch bệnh, số ca nhiễm mới, số ca khỏi bệnh, số ca tử vong theo từng đơn vị quận/huyện trên địa bàn.

Chính quyền cũng cung cấp những quy định, chính sách mới của thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; tiến độ mua và nhập vaccine, thông tin về các loại thuốc hỗ trợ, điều trị bệnh Covid-19 và điều trị F0 tại nhà; tin tức sai sự thật, tin chưa được kiểm chứng xuất hiện trong ngày; giải đáp và phản hồi cho người dân.

Đặc biệt, chương trình sẽ tiếp nhận và giải đáp câu hỏi của người dân được ghi nhận từ các kênh chính thống như: Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố, Tổng đài 1022 và câu hỏi được gửi đến trong buổi livestream.

Ngoài ra, chương trình phát sóng trực tiếp sẽ được truyền dẫn qua các kênh: Fanpage Cờ Đỏ TP.HCM, Fanpage Thành Đoàn TP.HCM, Fanpage Hệ thống 1022 của TP.HCM, Fanpage Nghệ sĩ Quyền Linh, Fanpage Yeah1 TV, Fanpage của các quận, huyện, TP. Thủ Đức,...

Hải Đăng

“Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương” đến với người dân TP.HCM

“Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương” đến với người dân TP.HCM

Theo dự kiến, Bộ TT&TT sẽ trao các gói quà là lương thực, hàng thiết yếu đến 533.000 người nghèo, lao động tự do hoặc chưa tiếp cận được gói hỗ trợ của TP.HCM, nhằm san sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng trong mùa dịch.