Tổng cục Thuế

Cập nhập tin tức Tổng cục Thuế

Nỗ lực ngăn chặn gian lận hóa đơn điện tử

Trong thời gian qua, công tác quản lý hóa đơn đã được Quốc hội, Chính phủ và Bộ Tài chính quan tâm sát sao, tuy nhiên vẫn còn tình trạng buôn bán hóa đơn, trục lợi tiền thuế của ngân sách.

Tăng thu ngân sách từ hoạt động chống thất thu thuế

Tổng cục Thuế đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, đối chiếu thông tin để chống thất thu và xử lý nghiêm các vi phạm.

Tổng cục Thuế có Quyền Tổng cục trưởng

Ông Mai Xuân Thành, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan, vừa được giao Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế.

Từ thanh tra, kiểm tra thuế kiến nghị xử lý gần 60.000 tỉ đồng

Theo Tổng cục Thuế, năm 2022, cơ quan Thuế đã thực hiện được 64.289 cuộc thanh tra, kiểm tra, tăng 8,3% so với cùng kỳ năm 2021; kiểm tra được 665.781 hồ sơ khai thuế tại cơ quan thuế.

Cán bộ Cục Thuế Ninh Bình bị đâm trước cổng trường Chính trị

Khi vừa đi đến cổng trường Chính trị tỉnh Ninh Bình, ông Nguyễn Văn G., cán bộ Cục Thuế Ninh Bình bị đối tượng bịt mặt đi xe máy đến gần dùng vật nhọn đâm bị thương.

Bắt đầu hậu kiểm hồ sơ thuế chuyển nhượng bất động sản

Nhằm chống khai gian giá chuyển nhượng BĐS, từ đó tránh thất thu thuế, Tổng cục Thuế yêu cầu rà soát hồ sơ chuyển nhượng BĐS trên các ứng dụng của ngành thuế; thu thập, cập nhật thông tin từ phòng công chứng, ngân hàng để triển khai hậu kiểm.

Tổng cục Thuế nghiêm túc triển khai xác minh tài sản, thu nhập cán bộ

Tổng cục Thuế đã bốc thăm ngẫu nhiên để lựa chọn ra 71 cán bộ tại 9 đơn vị để thực hiện xác minh tài sản, thu nhập (TSTN). Đáng chú ý, hầu hết những người này đều ở cấp quản lý.

Bốc thăm xác minh tài sản, thu nhập cán bộ Tổng cục Thuế

2022 là năm đầu tiên ngành Thuế triển khai thực hiện việc xác minh tài sản, thu nhập cán bộ, công chức tại 9 đơn vị thuộc Tổng cục Thuế, với hơn 71 người.

Xe sang núp bóng quà biếu tặng, Tổng cục Thuế quyết làm mạnh

Trước những lùm xùm liên quan đến siêu xe "đội lốt" quà biếu tặng nhằm trốn thuế, Tổng cục Thuế yêu cầu chuyển thẳng hồ sơ sang công an các vụ có dấu hiệu vi phạm liên quan đến nhập ô tô, xe gắn máy không nhằm mục đích thương mại.

Tổng cục Thuế “thúc” 9 địa phương phủ sóng hóa đơn điện tử

9 địa phương phải đẩy mạnh tiến độ triển khai để đến hết ngày 30/6 phải hoàn thành 100% số lượng doanh nghiệp, tổ chức đang sử dụng hóa đơn chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử.

 

92,6% doanh nghiệp đăng ký và chuyển đổi sang hóa đơn điện tử

Theo thống kê của Tổng cục Thuế, đã có 92,6% tổng số doanh nghiệp đã đăng ký và chuyển đổi sử dụng hóa đơn điện tử kể từ khi hệ thống được đưa vào vận hành.

Chính phủ thực hiện quyết liệt chính sách giảm thuế VAT xuống 8%

Việc ban hành Nghị định 15/NĐ-CP giảm thuế xuống 8% mang lại nhiều lợi ích cho nền kinh tế và xã hội, tuy nhiên vẫn còn những bất cập nhất định.

Kế toán lo thức thâu đêm xuất hoá đơn, Tổng cục Thuế 'lệnh' xử lý ngay

Việc chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử bước đầu có những vướng mắc và Tổng cục Thuế lệnh rà soát lại để thông suốt, tránh tình trạng 'kế toán lo thức thâu đêm' xuất hóa đơn.

Thu 1,3 triệu tỷ, dù rất khó khăn nhưng tiền về kho bạc vẫn tăng

Số thu năm 2021 do ngành thuế quản lý đã vượt chỉ tiêu được giao. Bước sang năm 2022, dự báo sẽ có một số nguồn thu lớn không những không còn dư địa tăng thu mà còn bị giảm.

60/63 địa phương hoàn thành dự toán thu ngân sách năm 2021

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho rằng: Trong năm 2021, ngành Thuế đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đạt được mục tiêu kép.

Tổng cục Thuế chọn MIFI là đơn vị kết nối dữ liệu trực tiếp

Góp mặt trong danh sách 20 đơn vị được kết nối trực tiếp (nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử) với Tổng cục Thuế, MIFI sẽ có vai trò lớn trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp “phủ sóng” hóa đơn điện tử.

Chính thức triển khai hóa đơn điện tử tại 6 địa phương đầu tiên trên cả nước

Bộ Tài chính đã chính thức công bố triển khai hệ thống hóa đơn điện tử tại 6 địa phương đầu tiên trên cả nước là: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bình Định và Phú Thọ.

Hoá đơn điện tử đối với hộ, cá nhân kinh doanh sẽ có đặc thù

Nếu hộ khoán có nhu cầu sử dụng hoá đơn điện tử thường xuyên, cơ quan thuế sẽ hướng dẫn chuyển đổi sang hình thức nộp thuế theo phương pháp kê khai và đăng ký sử dụng hoá đơn điện tử theo quy định.

Tổng cục Thuế tuyển công chức: Con số bất ngờ hơn 1.700 chỉ tiêu

Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định về việc phê duyệt kế hoạch thi tuyển công chức Tổng cục Thuế năm 2021 với 1.751 chỉ tiêu cho năm 2021.

Chơi golf giữa đại dịch, đình chỉ công tác Phó Cục trưởng Cục thuế Bình Định

Tổng cục Thuế tạm đình chỉ công tác Phó Cục trưởng Cục thuế Bình Định vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.