tổng cục thuế

Cập nhập tin tức tổng cục thuế

Giả danh cán bộ thuế lừa đảo trong tháng cao điểm quyết toán thuế

Tổng cục Thuế vừa cập nhật cảnh báo về tình trạng giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để thực hiện hành vi lừa đảo người nộp thuế, nhất là trong tháng cao điểm quyết toán thuế.

Siết quản lý thuế với mua bán vàng

Trước những diễn biến nóng của thị trường vàng trong thời gian gần đây, Tổng cục Thuế đã có công văn về việc tăng cường công tác quản lý thuế đối với hoạt động mua bán vàng bạc, đá quý.

Hệ thống thuế điện tử bị quá tải, nộp thuế chậm liệu có bị phạt?

Đại diện ngành thuế vừa lên tiếng về việc hệ thống khai thuế điện tử của ngành không truy cập được, khiến nhiều doanh nghiệp lo bị phạt nộp chậm.

Bộ Tài chính muốn thành lập Thanh tra Tổng cục Thuế

Bộ Tài chính muốn chuyển đổi mô hình Cục Thanh tra - Kiểm tra thuế thành Thanh tra Tổng cục Thuế.

Vạch trần 'chiêu' gian lận thuế: Cả trăm doanh nghiệp trung gian 'biến mất'

Hoàn thuế xuất khẩu các mặt hàng sắn, gỗ, lâm sản có rủi ro cao về thuế, theo đánh giá của Tổng cục Thuế

Sắp kiểm tra thuế loạt 'ông lớn' bất động sản Bitexco, TNR Holding, GP.Invest

Nhiều “ông lớn” bất động sản như GP.Invest, Hải Phát, Sơn Kim; Geleximco, TNR Holding… có tên trong danh sách kiểm tra chuyên ngành 2023 của Tổng cục Thuế.

Tổng cục Thuế chính thức có tân Tổng cục trưởng

Bộ Tài chính vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Mai Xuân Thành giữ chức vụ Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, sau gần 7 tháng đảm nhiệm vị trí quyền Tổng cục trưởng.

Phát hiện 524 doanh nghiệp bán hóa đơn không hợp pháp, hóa đơn khống

Tổng cục Thuế yêu cầu Cục Thuế địa phương thông báo mời doanh nghiệp liên quan đến làm việc để chứng minh việc sử dụng hóa đơn là hợp pháp.

Nỗ lực ngăn chặn gian lận hóa đơn điện tử

Trong thời gian qua, công tác quản lý hóa đơn đã được Quốc hội, Chính phủ và Bộ Tài chính quan tâm sát sao, tuy nhiên vẫn còn tình trạng buôn bán hóa đơn, trục lợi tiền thuế của ngân sách.

Tăng thu ngân sách từ hoạt động chống thất thu thuế

Tổng cục Thuế đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, đối chiếu thông tin để chống thất thu và xử lý nghiêm các vi phạm.

Tổng cục Thuế có Quyền Tổng cục trưởng

Ông Mai Xuân Thành, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan, vừa được giao Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế.

Từ thanh tra, kiểm tra thuế kiến nghị xử lý gần 60.000 tỉ đồng

Theo Tổng cục Thuế, năm 2022, cơ quan Thuế đã thực hiện được 64.289 cuộc thanh tra, kiểm tra, tăng 8,3% so với cùng kỳ năm 2021; kiểm tra được 665.781 hồ sơ khai thuế tại cơ quan thuế.

Cán bộ Cục Thuế Ninh Bình bị đâm trước cổng trường Chính trị

Khi vừa đi đến cổng trường Chính trị tỉnh Ninh Bình, ông Nguyễn Văn G., cán bộ Cục Thuế Ninh Bình bị đối tượng bịt mặt đi xe máy đến gần dùng vật nhọn đâm bị thương.

Bắt đầu hậu kiểm hồ sơ thuế chuyển nhượng bất động sản

Nhằm chống khai gian giá chuyển nhượng BĐS, từ đó tránh thất thu thuế, Tổng cục Thuế yêu cầu rà soát hồ sơ chuyển nhượng BĐS trên các ứng dụng của ngành thuế; thu thập, cập nhật thông tin từ phòng công chứng, ngân hàng để triển khai hậu kiểm.

Tổng cục Thuế nghiêm túc triển khai xác minh tài sản, thu nhập cán bộ

Tổng cục Thuế đã bốc thăm ngẫu nhiên để lựa chọn ra 71 cán bộ tại 9 đơn vị để thực hiện xác minh tài sản, thu nhập (TSTN). Đáng chú ý, hầu hết những người này đều ở cấp quản lý.

Bốc thăm xác minh tài sản, thu nhập cán bộ Tổng cục Thuế

2022 là năm đầu tiên ngành Thuế triển khai thực hiện việc xác minh tài sản, thu nhập cán bộ, công chức tại 9 đơn vị thuộc Tổng cục Thuế, với hơn 71 người.

Xe sang núp bóng quà biếu tặng, Tổng cục Thuế quyết làm mạnh

Trước những lùm xùm liên quan đến siêu xe "đội lốt" quà biếu tặng nhằm trốn thuế, Tổng cục Thuế yêu cầu chuyển thẳng hồ sơ sang công an các vụ có dấu hiệu vi phạm liên quan đến nhập ô tô, xe gắn máy không nhằm mục đích thương mại.

Tổng cục Thuế “thúc” 9 địa phương phủ sóng hóa đơn điện tử

9 địa phương phải đẩy mạnh tiến độ triển khai để đến hết ngày 30/6 phải hoàn thành 100% số lượng doanh nghiệp, tổ chức đang sử dụng hóa đơn chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử.

 

92,6% doanh nghiệp đăng ký và chuyển đổi sang hóa đơn điện tử

Theo thống kê của Tổng cục Thuế, đã có 92,6% tổng số doanh nghiệp đã đăng ký và chuyển đổi sử dụng hóa đơn điện tử kể từ khi hệ thống được đưa vào vận hành.

Chính phủ thực hiện quyết liệt chính sách giảm thuế VAT xuống 8%

Việc ban hành Nghị định 15/NĐ-CP giảm thuế xuống 8% mang lại nhiều lợi ích cho nền kinh tế và xã hội, tuy nhiên vẫn còn những bất cập nhất định.